Báo giá đá xây dựng mới nhất trên thị trường hiện nay

access_time 3 năm ago
content_copy

Đá xây dựng là loại đá không thể thiếu trong các công trình. Nhờ khoa học kỹ thuật, đá được nhà sản xuất ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá đá ứng dụng trong xây dựng mới nhất, được các chúng tôi liên tục cập nhật, xin mời bạn theo dõi.

1. Đặc điểm của đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng mới nhất trên thị trường hiện nay-1

Đá xây dựng với nguồn gốc tự nhiên được nhiều người sử dụng trong các công trình

Đá ứng dụng trong xây dựng là một loại vật liệu có nguồn gốc từ đá thiên nhiên. Cấu tạo của đá gồm một hay rất nhiều khoáng vật kháng nhau. Chính vì thế chúng có những ưu điểm vượt trội mà nhũng loại đá nhân tạo không có được.

Đá có cường độ chịu nén tương đối cao. Chính vì thế, đá tạo ra sự chắc chắn và kiên cố cho công trình khi có nhiều sức ép. Bên cạnh đó, đá cũng bền vững trong môi trường. Ở bất cứ loại hình thời tiết nào, đá cũng bảo vệ để ngôi nhà an toàn.

2. Phân loại và báo giá đá xây dựng

Đá có rất nhiều loại khác nhau. Với mỗi môi trườn, chúng lại phong hóa, lắng đọng, nóng chảy, kết tinh hay đông kết tạo thành tính chất khác nhau. Ở bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ về 5 loại đá: đá 1×2, đá 2×4, đá 4×6, đá mi sáng và đá mi bụi.

Báo giá đá xây dựng mới nhất trên thị trường hiện nay-2

Một số loại đá xây dựng đang được cung cấp trên thị trường hiện nay

2.1. Đá xây dựng 1×2

Với loại đá 1×2, đá có nhiều kích cỡ khác nhau: 10x28mm, 10x25mm hay còn gọi là đá 1×2 bê tông, 10x22mm hay còn gọi là đá 1×2 quy cách, 10x16mm,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại kích thước phù hợp. Với loại đá 1×2, bạn có thể ứng dụng làm bê tông nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ. Đặc biệt, tại các nhà máy, bạn cũng có thể ứng dụng đá 1×2 để chế biến bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng,…

Hiện nay, đá 1×2 đen có giá là 245.000 VNĐ/m3. Loại đá 1×2 xanh có giá là 380.000 VNĐ/m3.

2.2. Đá xây dựng 0x4

Với loại đá 0x4, đây là loại đá dăm được khai thác tại mỏ đá. Đá 2×4 dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường bay sân bay, cần cảng, đường cao tốc. Loại đá này cũng được dùng khá phổ biến ở các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng.

Hiện nay, đá 0x4 loại 1 có giá là 220.000 VNĐ/m3, đá 0x4 loại 2 có giá là 200.000 VNĐ/m3.

2.3. Đá 4×6

Loại đá 4×6 có kích cỡ từ 50mm – 70mm. Loại đá này được sàng tách từ sản phẩm đá khác. Loại đá này dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Bên cạnh đó, đá cũng được dùng trong thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

Hiện nay, trên thị trường đá 4×6 được bán với giá 250.000 VNĐ/m3.

2.4. Đá xây dựng mi sáng

Đối với đá mi sáng, đá có kích thước từ 5mm – 10mm. Giống như đá 4×6, đá mi sáng cũng được ứng dụng trong việc là chân đế gạch bông, gạch lót sàn. Phụ gia cho công nghệ bê tông đúng ống cống hay thi công công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác đá mi sáng cũng đều thực hiện.

2.5. Đá mi bụi

Khác với các loại đá khác, đá mi bụi là mạt đá. Đá có kích cỡ từ 0 đến 5mm. Đá được sàng tạch ra từ các loại đá khác. Loại đá này có độ bóng, mịn. Đá có thể sử dụng thay cho cát mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và bền chắc của công trình. Nhờ thế, bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi thi công công trình.

Tuy nhiên, đá mi bụi lại có nhược điểm khác. Đá không có khả năng thoát nước tốt bằng cát. Chính vì vậy, khi sử dụng đá làm vữa sẽ lâu khô hơn bình thường rất nhiều.

Đá mi bụi được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau. Bạn có thể thay thế cát san lấp công trình xây dựng, nền nhàm,… Bên cạnh đó, đá có thể sử dụng để tạo ra bê tông nhựa nguội, nhựa nóng hoặc rải trực tiếp lên bề mặt nhựa nóng khi thi công các công trình giao thông.

Hiện nay, đá mi sáng được bán với giá khoảng 220.000 VNĐ/m3.

>> Xem thêm: Báo giá đá Granite tự nhiên cập nhật mới nhất trên thị trường được nhiều người quan tâm hiện nay.

3. Một số lưu ý khi chọn đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng mới nhất trên thị trường hiện nay-3

Khi mua đá xây dựng cần tuân thủ một số quy tắc

Khi lựa chọn đá xây dựng, bạn hãy tuân thủ một số lưu ý sau. Điều đầu tiên, hãy nhớ rằng hàm lượng lớn bụi, bùn, sét trong đá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vữa hay bê tông. Chính vì thế, khi lựa chọn, bạn nên chọn đá có ít tạp chất và sạch. Hoặc trước khi đưa đá vào sử dụng, bạn hãy loại bỏ hết tạp chất, bụi bẩn để đảm bảo chất lượng bê tông tốt nhất.

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý chính là hạt thoi và hạt dẹt trong đá. Đây là những loại hạt có kích thước lớn nhất vượt quá 3 lần kích thước nhỏ. Khả năng chịu lực của hạt tương đối kém, dễ gãy vỡ. Chính vì thế, bạn cần phải khống chế hạt không vượt quá 15% khối lượng đá để không ảnh hưởng xấu đến khả năng chịu lực của bê tông.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về đá ứng dụng trong xây dựng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thi công công trình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Cùng gạch bông cổ điển mang nét đẹp độc đáo đến ngôi nhà bạn
Ngôi nhà bạn sẽ trở nên lộng lẫy hơn nhờ trang trí bằng gạch bông
Những mẫu đá marble vân gỗ đẹp tựa gỗ thật
Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng khi xây nhà
0