Cách tính số bậc cầu thang đá granite đẹp theo phong thủy

access_time 3 năm ago
content_copy
Nếu như trước đây cầu thang được thiết kế với mục đích đơn thuần là kết nối các tầng trong một căn nhà lại với nhau thì hiện nay ngoài chức năng sử dụng đó cầu thang còn đóng vai trò như một phần quan trọng trong thiết kế ngôi nhà bởi ngoài công năng sử dụng cầu thang còn có vai trò quan trong về mặt thẩm mỹ, và mang lại vận khí cho ngôi nhà. Hôm nay kinhnghiemlamnha.net chia sẻ đến bạn cách tính số bậc cầu thang đá granite đẹp theo phong thủy.
cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-01

Lý do gì mà đá granite lại là loại đá số 1 dùng để ốp lát cầu thang

– Độ bền đẹp: So với các loại đá ốp lát khác thì đá hoa cương ốp cầu thang chống lực va đập rất tốt, ít thấm nước, ít bám bụi và luôn giữ được độ sáng bóng. Dễ vệ sinh lau chùi: Do đá ốp lát có khả năng chống bám bụi cao nên việc vệ sinh với loại đá ốp cầu thang tự nhiên này vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

– Độ bền đảm bảo: So với các loại đá ốp lát khác, đá hoa cương ốp cầu thang chống lực va đập tốt, chống cháy nổ, thấm nước ít, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng.

– Không ảnh hưởng tới sức khỏe: Đá hoa cương ốp cầu thang là loại đá được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên nên không gây độc hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như một số loại đá nhân tạo.

– Việc sử dụng đá hoa cương ốp cầu thang còn đem lại sự mát lạnh tuyệt vời trong mỗi bước chân trần khi lên xuống cầu thang. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời quá cao thì việc sử dụng loại đá tự nhiên này sẽ giúp nhiệt độ ngôi nhà giảm đáng kể.
>>> Đá granite đỏ ruby Bình Định điểm nhấn ấn tượng cho những bậc cầu thang

Cách tính số bậc cầu thang đá granite đẹp theo phong thủy
cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-02

Trong phong thủy, cầu thang được coi là không gian giao thông theo chiều đứng để tới các tầng trong gia đình. Hơn thế, nó còn được coi là xương sống của ngôi nhà, đem vận khí xuyên suốt toàn bộ không gian. Vì vậy, cầu thang được đặt ở nơi phù hợp thì gia chủ sẽ gặp thuận lợi, các tầng trên cũng theo đó mà được vận khí tốt, ngược lại nếu chúng được đặt ở cung xấu thì các tầng trên cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Nói tới đá granite cầu thang đẹp, người ta thường để ý tới số bậc. Theo phong thủy, bậc cầu thang nên để số lẻ và có hai cách tính, đó là tính theo số lượng bậc thang từng tầng và toàn bộ ngôi nhà.

–         Tính theo số vòng trường sinh

Vòng Trường sinh thể hiện cho 12 chòm sao thuộc các cung mệnh khác nhau, thể hiện quy luật sinh tồn: phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt của vạn vật. Bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào cũng phải trải qua 12 giai đoạn chung: trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng.

Căn cứ vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, thì các nhà hình Thủy bậc thứ 1, nhà hình Mộc bậc thứ 3, nhà hình Thổ bậc thứ 5, nhà hình Hỏa bậc thứ 7, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, mỗi bậc tiếp theo được tính là 1 sao kế tiếp, cứ như vậy cho đến hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

Như vậy,nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Nhà hình Mộc: 1, 3, 5,  6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

Nhà hình Thủy nên có số bậc: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Hỏa: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27,…

Nhà hình Thổ nên có số bậc là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

Căn cứ vào cách tính đó, số bậc cầu thang dừng lại ở mỗi tầng có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như may mắn của mọi người trong gia đình. Nó có thể làm tăng sức khỏe, tăng trí nhớ hoặc cũng có thể ngược lại làm tăng stress và phát sinh một số bệnh tật.

–         Cách tính dựa trên Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Số bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm cuối cùng của toàn bộ ngôi nhà nếu rơi vào cung “sinh”trong vòng tuần hoàn là một điều rất tốt. Vì thế, tổng số bậc cầu thang nên là bậc lẻ, điều đó không những đảm bảo sự thuận tiện về sinh hoạt mà còn mang lại cho bạn và gia đình cảm giác yên tâm, thoải mái.
Đá granite ốp cầu thang đẹp đang trở thành một thiết kế hoàn hảo phù hợp với mọi nhà, nếu như bạn biết kết hợp và sử dụng đúng cách thì chúng sẽ đem lại một không gian vô cùng sang trọng và độc đáo.

Tổng hợp các mẫu cầu thang bằng đá granite dành cho bạn tham khảo

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-3

Cầu thang đá hoa cương rosa lial bông đậm xuất xứ Ấn Độ

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy

Cầu thang đá hoa cương vàng yên bái xuất xứ Việt Nam

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-1

Cầu thang đá hoa cương grem mapil xuất xứ ấn độ

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-2

Cầu thang đá hoa cương vân gỗ, xuất xứ Italia

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-8

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-4

Cầu thang đá hao cương Ovel pay, xuất xứ Bồ Đào Nha

cach-tinh-so-bac-cau-thang-da-granite-dep-theo-phong-thuy-5

Cầu thang đá hoa cương vỏ sò nhân tạo

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: https://kinhnghiemlamnha.net/nhung-mau-da-op-lat-cau-thang-dep-pho-bien-hien-nay/

 

Bài viết liên quan

Biến phòng tắm nhàm chán trở nên lộng lẫy bằng gạch bảy cá thiên thanh
TOP 15 mẫu gạch bông lát nền đẹp đa phong cách, kèm báo giá chi tiết
Đá granite tự nhiên sự lựa chọn số 1 cho công trình nhà bạn
Bạn đã biết cách sử dụng keo cá sấu dán gạch?
0