Cầu thang đá tự nhiên – “trục xương sống” kết nối toàn bộ ngôi nhà

access_time 5 năm ago
content_copy

Nếu ví toàn bộ ngôi nhà là con cá thì cầu thang chính là trục xương sống của cả ngôi nhà. Nó gắn kết các không gian giữa các tầng với nhau tạo nên sự hài hòa cho tổ ấm của bạn. Vậy nên, quyết định vật liệu, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn cho cầu thang là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm một lựa chọn về cầu thang đá tự nhiên – xu hướng trong thiết kế nội thất .
cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha

Tính năng của đá tự nhiên trên thị trường

Để tìm ra lí do : “Tại sao đá tự nhiên lại có thể xâm nhập vào thị trường vật liệu xây dựng và phổ biến một cách nhanh chóng như vậy? “ chúng ta sẽ đi từ hình thành của đá. Đá tự nhiên được hình thành qua một quá trình chậm trong hàng triệu năm dưới lớp đất đá vì vậy mà loại đá được tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào loại khoáng sản tạp chất kết hợp vào thời điểm đó. Một số loại đá tự nhiên phổ biến nhất trên thị trường là: đá granite (đá hoa cương), đá marble (đá cẩm thạch), đá lavabo, đá Onyx, đá thanh hóa,..

Đá tự nhiên có 2 đặc tính cơ bản: Tính bền và cứng (2 đặc tính tiêu chuẩn của vật liệu xây dựng). Về độ cứng của đá tự nhiên thì hầu hết mọi người đều biết nó chỉ đứng sau kim cương mà thôi. Nhưng không phải ai cũng có kim cương để so sánh thực tế được vì vậy đã vô tình tạo nên sự nghi ngờ trong suy nghĩ người tiêu dùng. Tuy nhiên, không cần so sánh trực tiếp, qua một số công trình lớn sử dụng đá tự nhiên trên khắp thế giới, mọi người sẽ hình dung được đá tự nhiên phải cứng, bền ở mức độ “kinh khủng” như thế nào mà được ưa chuộng như vậy.

Ví dụ: công trình đường sắt ở Mỹ được xây dựng từ lượng lớn đá granite.

Thứ hai là lí do bạn nên lựa chọn cầu thang đá tự nhiên cho ngôi nhà của mình ?

Vì đặc tính cực kỳ ưu việt như ở trên, mà đá granite, đá marble, đá Thanh Hóa… trở thành vật liệu ốp lát cầu thang được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ vậy, chi phí mà người tiêu dùng phải bỏ ra thấp hơn nhiều so với các vật liệu cùng tính năng khác. Hơn thế, qua xử lí của những người thợ chế tác, mặt đá còn có độ bóng sang trọng và đặc biệt rất dễ dàng làm sạch không tạo vết ố bẩn qua thời gian. Cùng với đặc trưng cấu tạo từ những phân tử cực nhỏ nên đá tự nhiên có thể tính như không có độ rỗng, không thể thấm nước. Có thể nói đây là dòng vật liệu siêu việt, gần như không có khuyết điểm đáp ứng được hầu hết nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Tất cả yếu tố đó đã tạo nên được sự linh hoạt trong ứng dụng của đá tự nhiên. Cầu thang đá tự nhiên là cây cầu kết nối toàn bộ ngôi nhà với nhau, nên gia chủ thường đưa ra nhiều tiêu chí khắt khe khi chọn vật liệu màu sắc cùng với thiết kế kiểu dáng của ngôi nhà. Thì đá tự nhiên lại có đầy đủ các tiêu chí đó. Sự đa dạng về hoa văn, màu sắc cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hài lòng về cả chất lượng và chi phí phải bỏ ra. Tính về lâu dài, cầu thang đá tự nhiên còn giúp gia chủ bớt đi rất nhiều chi phí đáng ra phải chi trả nếu sử dụng các vật liệu khác như: phí làm sạch, phí khôi phục sửa chữa ,…..

Dưới đây là một số mẫu cầu thang đá tự nhiên, bạn đọc có thể tham khảo cho mái ấm của mình:

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-1

Cầu thang từ đá marble (đá cẩm thạch) màu be

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-2

Mẫu cầu thang đá marble

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-7

Ốp cầu thang bằng đá granite

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-3

Ý tưởng cầu thang đá marble trắng cùng đường vân tự nhiên đơn giản kết hợp với ngôi nhà có tông sáng và thông thoáng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-6

Cầu thang từ phiến đá granite trắng Việt Nam

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-4

Ốp cầu thang bằng đá hoa cương trắng

cau-thang-da-tu-nhien-truc-xuong-song-ket-noi-toan-bo-ngoi-nha-5

Cầu thang sang trọng từ cầu thang đá granite trắng

Hy vọng rằng, bài viết trên của kinhnghiemlamnha có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn mẫu đã đẹp và hoàn hảo cho không gian gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Cách xác định loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất thị trường
0