Mách bạn bí quyết chọn màu sơn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

access_time 3 năm ago
content_copy

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi khi mua nhà, xây nhà, sửa nhà, gia chủ nào cũng cần xem ngày giờ phong thủy phù hợp. Bởi mỗi yếu tố trong ngôi nhà khi hợp phong thủy với gia chủ sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc và thịnh vượng. Trong đó, màu sơn là yếu tố cần được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với gia chủ, bởi màu sơn tiếp xúc với mắt thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhà. Hãy cùng theo dõi những cách Chọn màu sơn theo phong thủy phù hợp với gia chủ ngay dưới đây bạn nhé!

1. Có những cung mệnh nào dựa vào tuổi của gia chủ

Dựa vào tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 mệnh tương ứng là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc. Ngũ hành tương sinh, tương khắc là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mách bạn bí quyết chọn màu sơn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Tìm hiểu cung mệnh ứng với tuổi của gia chủ

Nhóm ngũ hành là những yếu tố đối nghịch, triệt tiêu để hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm xung khắc.

2. Chọn màu sơn theo phong thủy phù hợp với từng mệnh

Mỗi mệnh ứng với từng độ tuổi khác nhau của gia chủ sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Để cả gia đình luôn an vui, gặp nhiều may mắn thì việc lựa chọn màu sơn theo phong thủy và vô cùng cần thiết. Ngay dưới đây hãy cùng tìm hiểu màu sơn ứng với từng mệnh để có lựa chọn chính xác nhất bạn nhé!

2.1. Đối với gia chủ tuổi mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn sơn trang trí nhà màu vàng, trắng hoặc ánh kim bởi đây là những màu sắc hứa hẹn đem lại may mắn. Theo phong thủy, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa, bởi vậy có một số lưu ý khi lựa chọn màu sơn được chúng tôi tổng hợp cho các gia chủ mệnh Kim ngay dưới đây:

– Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim, vì vậy chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là phương pháp chọn màu ưu tiên: màu bạc, trắng, nâu, vàng hoặc các màu ánh kim.

– Màu sơn cần tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy bạn nên tránh màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn cho gia chủ mệnh Kim.

Mách bạn bí quyết chọn màu sơn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ-2

Lựa chọn màu sơn thích hợp

2.2. Đối với gia chủ tuổi thuộc mệnh Mộc.

Màu sơn nhà nên chọn: Tone màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách các cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc nên gia chủ cũng có thể chọn tông màu xanh đen tương sinh với mệnh Mộc để phù hợp với phong thủy của mình.

Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc nên khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc nên tránh những màu thuộc mệnh Kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Xem thêm: 5 cách phối màu sơn mặt tiền nhà hợp xu hướng

2.3. Đối với gia chủ tuổi thuộc mệnh Thủy

Sơn trang trí nhà màu xanh lam hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thủy. Màu sơn nhà bạn nên chọn: Kim sinh Thủy nên những màu đại diện cho mệnh Kim như trắng, vàng, bạc, ánh kim và những tông màu đại diện cho mệnh Thủy như: xanh lam, đen là những màu sắc mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.

Những màu sơn cần tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn những màu sơn nhà như màu vàng, nâu vì những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy, chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Thủy cần tránh những màu sơn này sẽ đem lại điềm rủi, không tốt lành cho gia chủ.

2.4. Đối với gia chủ thuộc mệnh Hỏa

Màu sơn nên chọn: Nhắc đến mệnh Hỏa là người ta nghĩ ngay đến màu đỏ, tuy nhiên màu đỏ có vẻ hơi khó phủ lên toàn bộ ngôi nhà. Đừng lo lắng, có rất nhiều cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh hỏa. Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn những màu đại diện cho mệnh Mộc như xanh lá, xanh lục để sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím (đại diện cho gia chủ mệnh Hỏa) để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Những màu sơn cần tránh: Thủy khắc Hỏa, vì vậy nếu bạn đang tìm cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa thì tuyệt đối bỏ qua những màu như xanh lam, xanh đen.

Mách bạn bí quyết chọn màu sơn theo phong thủy hợp mệnh gia chủ-3

Màu sơn thích hợp đem lại may mắn cho gia chủ

2.5. Đối với gia chủ tuổi thuộc mệnh Thổ.

Bạn nên chọn các loại sơn trang trí như tím, hồng, cam, nâu cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Thổ bởi đây là những màu sắc tương sinh rất phù hợp, đem lại may mắn cho gia chủ.

Màu sơn nên chọn là: Hỏa sinh Thổ nên cách chọn màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ là các màu như Đỏ, Hồng, Tím, Cam. Đừng lo lắng khi thấy các tông màu nổi như đỏ, tím hơi khó chọn làm màu sơn nhà, vì bạn có thể kết hợp với các tông màu trầm đại diện cho mệnh Thổ như vàng sậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa.

Những màu sơn cần tránh: Mộc sinh Thổ nên bạn hãy gạch ngay những màu sắc như xanh lá, xanh lục, xanh lá cây ra khỏi danh sách những màu sơn nhà mệnh Thổ đang tìm kiếm. Cách chọn màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và thẩm mỹ.

Với những gợi ý về cách chọn màu sơn trang trí phù hợp, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được màu sơn đẹp, hợp mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sơn tường là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện ngôi nhà của mình, hãy nhớ lựa chọn những sản phẩm sơn có chất lượng tốt để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hãy cùng chờ đón những kinh nghiệm hay trong những bài viết tiếp theo nhé! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Xu hướng thiết kế chung cư hiện đại theo phong cách tối giản
Chọn mua bàn ăn thông minh màu đen hiện đại và sang trọng
Làm đẹp không gian kiến trúc ngôi nhà qua từng viên gạch bông đẹp
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
0