Bảng báo giá xây nhà trọn gói 2023

access_time 3 năm ago
content_copy

Bạn đang có ý định xây dựng trọn gói 1 căn nhà, bạn đang tìm hiểu về giá thành xây dựng ngôi nhà cũng như cách thức báo giá xây nhà trọn gói ra sao? Đơn giá xây nhà trọn gói thế nào là hợp lý ? Vật tư xây nhà trọn gói là gì ? Chi phí xây nhà trọn gói được tính như thế nào ? Ngay sau đây Kinhnghiemlamnha sẽ làm rõ về quy trình xây nhà trọn gói, về đơn giá xây nhà trọn gói, và những thắc mắc thường gặp của các gia chủ khi lựa chọn công ty xây dựng.

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói (làm nhà trọn gói) là hình thức chủ đầu tư khoán gọn cho 1 nhà thầu từ A đến Z. Nhà thầu thực hiện từ lập dự án, khảo sát, thiết kế, chuẩn bị vật tư xây dựng thi công công trình, lắp đặt thiết bị công trình, hoàn thiện nội thất cho dự án. Đặc biệt các thiết kế nhà luôn đạt chuẩn phong thủy, luôn có sự cố vấn bởi các chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư nhiều năm nghiên cứu phong thủy kiến trúc xây dựng. Trong quá trình thiết kế từ sơ bộ, bản vẽ xin cấp phép xây dựng đến bản vẽ 3D, bản vẽ chi tiết chúng tôi luôn trao đổi với Quý khách hàng để cùng thảo luận, thêm bớt và đưa đến gia chủ một bản thiết kế ưng ý và phù hợp nhất.

Sử dụng dịch vụ xây nhà cửa trọn gói, gia chủ không phải đau đầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế phù hợp và tốn thời gian cho các giấy tờ thủ tục pháp lý, hành chính, lo ngại giá cả nguyên vật liệu leo thang hay mất công sức của nhân lực như giám sát đội thợ, đảm bảo vật liệu thiết kế và xây dựng. công trình sau khi xây xong còn được bảo hành kết cấu trong khoản thời gian quy định (tùy thuộc vào độ lớn của công trình).

2. Ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói.

Hiện nay đang có 4 loại hình dịch vụ xây nhà trọn gói sau:
+ Xây nhà trọn gói cấp 4.
+ Xây nhà trọn gói biệt thự.
+ Xây nhà phố trọn gói.
+ Thiết kế và thi công nội ngoại thất trọn gói.

Ưu điểm chính của dịch vụ này là nhà thầu tư vấn ngay từ A đến Z từ khâu lên ý tưởng đến hoàn thiện bàn giao cho gia chủ. Gia chủ không phải mất thời gian thực hiện các thủ tục hành chính pháp lý khi xin giấy phép xây dựng nhà thầu sẽ hoàn thiện cho gia chủ. Chủ đầu tư không phải tự mình tìm kiếm loại vật liệu xây dựng phù hợp cho công trình. Quá trình này sẽ được các chuyên gia và KTS tư vấn và lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Việc giao khoán toàn bộ công trình cho nhà thầu, việc tính toán chi phí dịch vụ xây dựng nhà, vật liệu xây dựng và rất nhiều chi phí khác nhà thầu sẽ tính toán chi tiết phù hợp với tài chính của chủ đầu tư. Như vậy với dịch vụ này gia chủ không phải lo lắng về vấn đề chi phí vật liệu xây dựng ngày 1 tăng cao; Hay phải tính toán chi trả nhân công mỗi tháng như thế nào?

Ngoài ra dịch vụ này còn giúp gia chủ hoàn thành công trình 1 cách nhanh chóng hoàn thành để có thể đưa vào sử dụng đúng thời gian mong muốn. Nếu như bạn tự thuê nhân công thực hiện thì việc chậm trễ công trình và phát sinh các lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn là không thể tránh khỏi; vì không có sự giám sát chặt chẽ của đơn vị nhà thầu. Việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói nhà thầu sẽ cam kết giao đúng hạn công trình đảm bảo chất lượng. Nếu thi công nhanh thì nhà thầu có thể bàn giao công trình trước dự kiến.

Điều đặc biệt là dịch vụ này sẽ tư vấn cụ thể tất cả các mặt từ thiết kế bản vẽ xây dựng, chọn lựa vật tư xây dựng, cho đến trang trí nội ngoại thất cho ngôi nhà… Tất cả những vấn đề trên đều sẽ được nêu chi tiết trong hợp đồng, giúp bạn hình dung rõ hơn về công trình sau khi hoàn thiện và kiểm soát tốt hơn kế hoạch xây dựng công trình

3. Lợi ích làm nhà trọn gói?

– Giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí chi trả cho vật liệu xây dựng. Cụ thể chủ thầu luôn có nguồn nhân công ổn định chuyên môn tay nghề cao đảm bảo tiến độ xây dựng nhà ở đúng hạn theo cam kết ban đầu. Nếu bạn không nhờ đến đơn vị chủ thầu xây dựng mà tự thi công riêng lẻ dự án, thì bạn phải tự tìm thợ xây nhà để thi công công trình và chưa chắc đội thợ thi công xây dựng này đã thi công đáp ứng được yêu cầu của họ. , chi phí dành cho vật tư sẽ tốn nhiều hơn so với chọn đơn vị thi công đứng ra thầu khoán toàn bộ công trình, đơn giản vì giá bán lẻ vật tư xây dựng luôn mắc hơn gấp 1.5 thậm chí gấp đôi so với nhà thầu mua sỉ để xây dựng.

– Chủ thầu giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về diện tích và không gian sử dụng các gian phòng trên bản vẽ, cũng như công năng của từng phòng khi mô phỏng trên bản vẽ so với thực tế luôn có sự chênh lệch, mức chênh lệch này sẽ được nhà thầu điều chỉnh phù hợp khi thi công, điều mà nhân công xây dựng bình thường không nắm được.

– Việc giao khoán công trình nhà ở cho chủ thầu thiết kế và thi công, quý khách sẽ được xem trước bản vẽ mặt cắt, kiến trúc ngôi nhà và hình dựng 3D nhà ở sau khi hoàn thiện, từ đó dễ dàng hình dung và điều chỉnh lại những điểm không ưng ý trong ngôi nhà.

4. Quy trình xây nhà trọn gói như thế nào?

Quy trình xây nhà trọn góii

Quy trình xây nhà trọn gói hoàn chỉnh từ phía nhà thầu, công ty xây nhà về cơ bản phải đảm bảo các bước xây nhà trọn gói như sau:

Bước 1: lập kế hoạch xây nhà đây là kim chỉ nam cho toàn bộ các khâu tiếp theo được diễn ra hoàn hảo. Nên xây nhà trọn gói cần có được một kế hoạch cụ thể rõ ràng từ xây nhà trên lô đất bao nhiêu m2? Kinh phí dự trù của gia đình có bao nhiêu? Bao nhiêu tầng và cần bao nhiêu phòng ngủ? Nhưng bạn cần lưu ý rằng ngoài chi phí trọn gói bạn cần dự trù thêm một khoản phát sinh cần thiết. Nhưng với hình thức trọn gói khoản chi phí phát sinh cũng không quá nhiều so với hình thức xây thô và hoàn thiện.

Bước 2: Chọn nhà thầu; cần chọn 1 nhà thầu uy tín. Đây được coi là 1 bước cũng rất quan trọng. Nhà thầu uy tín quyết định đến vẻ đẹp, hình thức của ngôi nhà. Vì vậy khâu này bạn cần tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để chọn mặt gửi vàng đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bước 3: Trao đổi và ký hợp đồng. Với hình thức xây nhà trọn gói thì bạn khoán toàn bộ công việc cho phía nhà thầu. Khi đã lựa chọn được một đơn vị bạn thật sự tin tưởng và trao gửi niềm tin. Công ty xây nhà họ sẽ cử người khảo sát hiện trạng khu vực thi công, sau đó họ sẽ lên kế hoạch làm việc từng bước với bạn. Bạn và kiến trúc sư bên phía nhà thầu sẽ có buổi làm việc bạn lên ý tưởng rồi kiến trúc sư sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng một cách trọn vẹn nhất. Khi cả 2 bên đã thống nhất về giá cả cũng như thời gian thi công và thời gian hoàn thiện 2 bên thoải mái hợp tác với nhau thì sẽ đi đến bước ký kết hợp đồng.

Bước 4: Tiến hành xây nhà. Sau khi 2 bên đã hoàn thành trong bản hợp đồng sẽ tiến hành xây dựng và quy trình xây nhà cần đảm bảo đầy đủ 4 giai đoạn chính như sau:

+ Giai đoạn 1: nhà thầu, công ty xây nhà tiến hành vệ sinh sạch sẽ mặt bằng lô đất, san nền bằng phẳng rồi sẽ tiến hành đổ móng, dầm móng và xây móng.
+ Giai đoạn thứ 2 tiến hành thi công phần thô bao gồm có dựng cột, dựng khung chắc chắn cho ngôi nhà, xây tường nhà, đổ bê tông cốt thép cho khu vực trần nhà.
+ Giai đoạn 3 là đến khâu hoàn thiện bao gồm có các công việc như lát nền nhà, ốp lát gạch, sơn nhà, lắp đặt các thiết bị vệ sinh, điện nước…
+ Giai đoạn 4 tiến hành sắm sửa nội thất đối với phòng khách thì cần có những đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, kệ ti vi. Trong phòng bếp có tủ bếp, bàn ăn, phòng ngủ có giường, bàn làm việc, tủ quần áo, bàn trang điểm…
Mặc dù thuê nhà thầu theo hình thức trọn gói nhưng nếu có thời gian bạn hãy là người trực tiếp giám sát để nắm bắt được tình hình và đảm bảo được chất lượng của công trình.

Bước 5 nghiệm thu công trình và thanh toán toàn bộ số chi phí còn nợ phía công ty xây nhà. Lưu ý khi tiến hành nghiệm thu thanh toán tiền bạn cần đòi hỏi phía nhà thầu về chính sách bảo trì, sửa chữa, bảo hành công trình của bạn.

5. Giá xây nhà trọn gói phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bảng báo giá xây nhà trọn gói 2021 update mới nhất

Giá hoàn thiện nhà trọn gói thường phụ thuộc vào mức đầu tư mong muốn của gia chủ, dựa vào khoảng giá mà khách hàng mong muốn, đơn vị thi công sẽ tính toán chi phí vật liệu thô và vật tư hoàn thiện công trình một cách hợp lý.

Vị trí xây nhà: đây là yếu tố quan trọng quyết định một phần đến mức chi phí xây nhà, nếu nhà được xây dựng ở một vị trí đất chặt và tốt sẽ có nhiều thuận lợi cho việc thi công, giảm thiểu mức chi phí. Nhưng nếu xây dựng ở một vị trí đất xấu, kết cấu yếu thì cần thêm chi phí để cải tạo và khắc phục. Xây nhà ở những thành phố lớn thì mức chi phí cho nhân công cũng cao hơn là việc xây nhà ở thành phố nhỏ.

Thời điểm xây nhà: Khi xây nhà bạn cần tìm hiểu một vài những đơn vị cung cấp vật tư để lựa chọn một địa chỉ tin cậy với mức giá hợp lý nhất. Cũng nên chọn thời điểm xây nhà khi giá vật tư thấp, tránh tình trạng chọn vào thời điểm giá vật liệu tăng khiến cho chi phí xây nhà trọn gói cũng tăng lên. Ngoài ra, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên tìm hiểu và nhờ tư vấn từ các công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Cách tính dự trù kinh phí xây nhà

6. Bảng báo giá xây nhà trọn gói

 

Báo giá xây nhà trọn gói 2021

Gói vật tư hoàn thiện mức trung bình5.200.000 vnd/m2
Gói vật tư hoàn thiện mức khá5.600.000 vnd/m2

 

Gói vật hoàn thiện mức cao cấp6.000.000 vnd/m2

 

 

Vật liệu xây nhà trọn gói
STTHạng mục ĐVT Loại vật tư
1Thép xây dựngKgThép hòa phát, Việt Úc, Việt Ý có chứng chỉ CO, CQ nhà cung cấp .
2Xi măng xây dựngM3Xi măng xây chát Hoàng Long, Bỉm sơn, Bút Sơn, Chinfon.
Xi măng đổ cột hoàng Thạch, Bỉm sơn .
3Cát xây dựngM3Cát vàng đổ bê tông.
Cát vàng hạt to xây trát.
Cát đen san nền .
4Bê tông thương phẩmM3Bê tông tươi tại nhà máy gần khu vực uy tín có tổ chức đo độ sụt, lấy mẫu kiểm tra mác..
Mác bê tông 250-300.
5Đá xây dựngM3Đá 1×2 đổ sàn cột đá 4×6 đổ bê tông lót.
6Gạch đặc , gạch rỗngViênGạch tuynnel  nhà  máy loại A1.

 

STTHạng MụcĐVTBáo giá xây nhà trọn gói chủng loại vật tư
IGói
1Gói Basic

1.900.000 đ/m2

 

2Gói Medium

2.300.000 đ/m2

 

3Gói Luxury

2.700.000 đ/m2

 

IIGẠCH MEN ỐP LÁT
1Gạch lát nềnM2Gạch 60×60 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤250.000 đ/m2

Gạch 60×60 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Gạch bóng kính 2 da

Đơn giá ≤310.000 đ/m2

2Gạch chân tườngM2Gạch 12 x 60

Cùng loại gạch nền

Gạch 12 x 60

Cùng loại gạch nền

3Gạch lát nền nhà vệ sinhM2Gạch 30×30 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 145.000 đ/m2

Gạch 30×60 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 175.000 đ/m2

4Gạch ốp tường nhà vệ sinhM2Gạch 30×60 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 180.000 đ/m2

Gạch 30×60 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 260.000 đ/m2

5Gạch ốp tường mặt bếpM2Gạch 30×60

Đơn giá ≤ 145.000 đ/m2

Kính hoặc Gạch 30×60

Đơn giá ≤ 175.000 đ/m2

6Gạch lát nền sân thượng, Sân trước sân, sauM2Gạch 40 x 40 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 160.000 đ/m2

Gạch 40×40 ( Bạch Mã, Viglacera, Taiera, Đồng Tâm…)

Đơn giá ≤ 240.000 đ/m2

7Keo chà ronKeo chà ron Veber

Đơn giá ≤ 20.000 đ/m2

Keo chà ron Veber

Đơn giá ≤ 25.000 đ/m2

IIIĐÁ GRANITE (ĐÁ HOA CƯƠNG)
1Đá lát bậc cầu thangM2Đá đen Campuchia, Trắng Bông Lau, Đen Huế, Tím Phan rang

Đơn giá ≤ 750.000 đ/m2

Đá kim sa, , đen Ấn Độ, nhân tạo

Đơn giá ≤ 1.100.000 đ/m2

2Đá lát bậc tam cấpM2Đá đen Campuchia, Đá Trắng Bông Lau, Đen Huế, Tím Phan rang

Đơn giá ≤ 750.000 đ/m2

Đá kim sa, ,Đá đen Ấn Độ, Đá nhân tạo

Đơn giá ≤ 1.100.000 đ/m2

3Đá lát mặt bếpM2Đá Trắng Bông Lau, Đen Huế, Tím Phan rang

Đơn giá ≤ 750.000 đ/m2

Đá kim sa ,Đá đen Ấn Độ, Đá nhân tạo

Đơn giá ≤ 1.100.000 đ/m2

4Lan can tay vịn cầu thangmdTrụ sắt, lan can sắt, trụ gỗ căm xe, tay vịn gỗ tự nhiênTrụ inox kính cường lực 8 ly, tay vịn gỗ tự nhiên
5Lan can cầu thang tay vịn ban côngmdLan can sắt, cây thép hộpTrụ inox kính cường lực, tay vịn inox 304, lan căn sắt hoa văn…
IVTỦ BẾP
1Cánh tủ bếp dướimdXây gỗ bê tông, ốp gạch trong, cánh nhôm, gỗ công nghiệp MDF chống ẩmGỗ công nghiệp MDF, hoặc gỗ xoài
2Tủ bếp trênmdGỗ công nghiệp MDF, Gỗ tự nhiên đào, gỗ XoàiGỗ công nghiệp MDF, Gỗ tự nhiên Xoài, căm xe
3Chậu rửa chénBộChậu inox Đại thành, Javic, Luxta..

Đơn giá ≤ 1.500.000 đ/m2

Chậu inox Sơn Hà, đại thành, Luxta..

Đơn giá ≤ 1.750.000 đ/m2

4Vòi rửa chénBộVòi rửa chén nóng lạnh inox

Đơn giá ≤ 350.000 đ/m2

Vòi rửa chén nóng lạnh.

Đơn giá ≤ 750.000 đ/m2

VCỬA ĐI, CỬA SỔ
1Cửa chính 4 cánhM2Thép hộp trắng kẽm, kính cường lựcCửa nhựa lõi thép, kính cường lực, Nhôm Sơn Tĩnh điện
2Cửa nhà vệ sinhM2Cửa nhôm kính hệ 1000Cửa nhựa lõi thép,Nhôm sơn tĩnh điện
3Cửa sổ mặt tiền ban côngM2Thép hộp trắng kẽm, kính cường lựcCửa nhựa lõi thép, kính cường lực
4Cửa đi mặt tiền ban côngM2Thép hộp trắng kẽm, kính cường lựcCửa nhựa lõi thép, kính cường lực
5Cửa phòngM2Nhôm sơn tĩnh điện, Thép hộp trắng kẽm, kính cường lực, gỗ tự nhiên gỗ xoàiCửa nhựa lõi thép, Gỗ tự nhiên xăm xe
VITRẦN THẠCH CAO
1Đóng trần thạch cao trang tríM2Thạch cao, khung nhôm Vĩnh tường

Đơn giá ≤ 120.000 đ/m2

Thạch cao, khung nhôm Vĩnh Tường alpha

Đơn giá ≤ 140.000 đ/m2

 

VIISƠN NƯỚC
1Bả matit + Lăn sơn nước

(2 lớp bả matic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ )

M2* Bột Việt Mỹ

* Sơn nước Maxilite nội thất

* Bột Việt Mỹ, Joton

* Sơn nước Spec, Keny, Expo,  Juton nội thất

2Bả matit + Lăn sơn nước ngòi trời

(2 lớp bả matic, 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn phủ )

* Bột Việt Mỹ

* Sơn nước Maxilite ngoại thất

* Bột Việt Mỹ, Joton

* Sơn nước Spec, Keny, Expo,  Juton ngoại thất

VIIITHIẾT BỊ ĐIỆN
1Ổ cắm điện, internet, cáp truyền hìnhBộSINO

( Theo hồ sơ thi công)

PANASONIC
( Theo hồ sơ thi công)
2MCB, Công tắc, ổ cắmBộSINO

( Theo hồ sơ thi công)

PANASONIC

( Theo hồ sơ thi công)

3Vỏ tủ điện tổng,

Tủ điện tầng

BộSINO

( Theo hồ sơ thi công)

PANASONIC

( Theo hồ sơ thi công)

4Đèn chiếu sáng phòng, ngoài sânBộ* Đèn típ đế đôi 1.2m Philip

* Đèn led 9w loại. Đơn giá ≤ 95.000 đ/cái

( Theo hồ sơ thi công)

* Đèn típ đế đôi 1.2m Philip

* Đèn led 9w loại, Đơn giá ≤ 125.000 đ/cái

( Theo hồ sơ thi công)

5Đèn vệ sinhBộ* Đèn led 9w loại ,Đơn giá ≤ 200.000 đ/cái

* Đèn gương đèn led

( Theo hồ sơ thi công)

* Đèn led 9w loại, Đơn giá ≤ 300.000 đ/cái

* Đèn gương đèn led

( Theo hồ sơ thi công)

6Đèn cầu thangBộMỗi cầu thang 1 bộ

Đơn giá ≤ 250.000 đ/cái

Mỗi cầu thang 1 bộ

Đơn giá ≤ 350.000 đ/cái

7Các vị trí khácbộTheo hồ sơ thiết kế

Đơn giá ≤ 175.000 đ/cái

Theo hồ sơ thiết kế

Đơn giá ≤ 250.000 đ/cái

IXTHIẾT BỊ VỆ SINH
1Bàn cầuBộBàn cầu Viglacera, Inax, Caesar..

Đơn giá ≤ 2.750.000 đ/cái

Bàn cầu Inax, American, Standard..

Đơn giá ≤ 4.250.000 đ/cái

2Vòi xịt bàn cầuBộVòi inox lạnh

Đơn giá ≤ 200.000 đ/cái

Vòi  lạnh

Đơn giá ≤ 250.000 đ/cái

3Labavo + phụ kiệnBộViglacera, Inax, Caesar..

Đơn giá ≤ 1.250.000 đ/cái

Inax, American, Standard..

Đơn giá ≤ 1.700.000 đ/cái

4Vòi sen tắmBộViglacera, Caesar, Javic..

Đơn giá ≤ 1.200.000 đ/cái

Viglacera, Caesar, Luxta.

Đơn giá ≤ 1.450.000 đ/cái

5Phụ kiện WC ( 6 món)BộĐơn giá ≤ 950.000 đ/bộĐơn giá ≤ 1.250.000 đ/bộ
XTHIẾT BỊ CHUNG
1Phiễu thoát nước sân thượng + mái + WCInox chống hôi

Đơn giá ≤ 75.000 đ/cái

Inox chống hôi 304

Đơn giá ≤ 95.000 đ/cái

2Bồn nướcBộĐại Thành, Sơn Hà.. 1000 lít/ cái

Đơn giá ≤ 4.500.000 đ/cái

Đại Thành, Sơn Hà 1500 lít/cái

Đơn giá ≤ 6.500.000 đ/cái

3Máy nước nóng năng lượng mặt trờiBộTân Á Đại Thành, Sơn Hà, Agriston: 6.500.000 đ/cáiTân Á Đại Thành, Sơn Hà, Agriston: 7.500.000 đ/cái
4Máy bơm nướccáiPanasonic- 200W

Đơn giá ≤ 1.250.000 đ/cái

Panasonic

Đơn giá ≤ 1.250.000 đ/cái

5Khung bảo vệ Ô giếng trờikhungThép hộp trắng kẽm, kính cường lựcThép hộp trắng kẽm, kính cường lực
6Gạch trang trí mặt tiềnM2Gạch trang trí mặt tiềnGạch trang trí mặt tiền

Lưu ý:

– Bảng báo giá xây nhà trọn gói áp dụng cho công trình thi công theo hình thức khoán gọn theo m2.
– Nhà ở dân dụng tiêu chuẩn là dạng nhà ở gia đình có diện tích mỗi tầng 60 – 80m2. Hình dáng khu đất đơn giản, tương ứng 02 PN + 02 WC cho mỗi tầng.
– Đối với công trình chung cư, biệt thự, góc mặt tiền, nhà ở kết hợp cho thuê, khách sạn tư nhân (dưới 7 tầng),… báo giá trực tiếp theo quy mô.
– Bảng báo giá xây nhà trọn gói trên trên chưa bao gồm thuế GTGT.

7. Một số lưu ý khi xây nhà trọn gói

– Hồ sơ thiết kế chuẩn và đầy đủ thông tin: các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói đều đảm nhận cả thiết kế và thi công; và phần thiết kế thường giảm giá, thậm chí miễn phí. Tuy nhiên có một số chủ nhà thuê thiết kế ở đơn vị khác. Điều này cũng không ảnh hưởng gì tới việc thi công trọn gói. Điều quan trọng là hồ sơ thiết kế phải đầy đủ nội dung, chi tiết, thông tin rõ ràng.
Tìm nhà thầu có năng lực: với công trình nhà ở gia đình thì không cần tới các công ty xây dựng lớn, nhưng nhà thầu nhận thầu phải có năng lực. Đó là kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm nhận, đủ nhân công cho từng hạng mục, máy móc và có đội ngũ quản lý giám sát chuyên nghiệp.
– Dự toán đúng và đầy đủ: Dự toán phải bám sát vào hồ sơ thiết kế kỹ thuật, trong đó có hai phần chính là khối lượng và đơn giá. Khối lượng phải được tính đúng và đủ, đơn giá phải hợp lý theo đơn giá trên thị trường. Khi lập dự toán chủ nhà cần cho nhà thầu biết năng lực tài chính và nhu cầu đầu tư của mình cho ngôi nhà. Bởi có những loại vật liệu (phần thô) như cát, đá, xi măng, thép… có giá chung và không chênh nhau nhiều bởi những nhà cung cấp; nhưng có những loại vật liệu (hoàn thiện) như cửa gỗ, sơn nước, gạch ốp lát, mặt hạt công tắc, ổ cắm, các loại thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng… có giá khác nhau giữa các hãng và giữa các chủng loại trong cùng hãng. Sau khi thống nhất về các loại vật liệu và thiết bị đó, nhà thầu sẽ đưa ra một dự toán sát với thực tế nhất để thi công.
– Hợp đồng chặt chẽ: Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là các thỏa thuận dân sự được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thiết kế thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và giá cả đúng theo dự toán. Các chủng loại vật tư, vật liệu cần ghi rõ trong hợp đồng căn cứ theo bảng dự toán. Tiến độ trong từng giai đoạn cũng phải được ghi rõ tới ngày tháng nào xong phần nào và các điều khoản thanh toán cũng tương ứng với từng giai đoạn thi công. Các vấn đề phát sinh cần dự trù hết trong hợp đồng, như việc thay đổi nguyên vật liệu, nhà thầu làm sai thiết kế, chủ nhà sửa thiết kế, sự thay đổi chính sách xã hội của nhà nước có liên quan, vấn đề tai nạn lao động… Tất cả phải được chuẩn bị và có giải pháp rõ ràng, nếu có chi phí thì bên nào chịu. Trong hợp đồng phải có điều khoản phạt với tất cả những vi phạm cam kết như chậm tiến độ, sai thiết kế, chất lượng không đảm bảo…
– Bảo hành, bảo trì công trình hoàn thiện: Khoản tiền trong hợp đồng mà chủ nhà giữ lại để đảm bảo nhà thầu có trách nhiệm trong thời gian bảo hành.

Với những thông tin chia sẻ trên kèm bảng báo giá xây nhà trọn gói chi tiết Kinhnghiemlamnha gửi đến bạn phần nào đó giúp ích giải đáp những băn khoăn bạn đang tìm hiểu. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà thầu, công ty làm nhà trọn gói uy tín giá rẻ với chất lượng công trình hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Ưu điểm khi lựa chọn biệt thự nhà vườn 1 tầng
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Mẫu thiết kế xây nhà ống 3 tầng 56m2 đẹp hoàn hảo
Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chuẩn đét
0