Tại sao lựa chọn gạch bông đẹp vẫn là xu hướng hiện nay

access_time 7 năm ago
content_copy

Gạch bông xuất hiện từ xa xưa, gắn liền với cuộc sống của con người. Chúng trở thành người bạn tri kỷ đồng hành với cuộc sống vật chất và tinh thần, trở thành nét đặc trưng trong nền văn hóa. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, gạch bông cũng thay đổi dần. Trở thành những mẫu gạch bông đẹp hơn, bền hơn và đặc biệt là phù hợp hơn với không gian gia đình hiện nay.

Nguồn gốc gạch bông đẹp

Có thể nói, gạch bông phát triển cùng tuổi thơ của con người Việt Nam xưa. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao sức bền bỉ, độ thu hút của chúng vẫn không hề giảm sút. Loại gạch này dù cho xuất hiện từ rất lâu đời nhưng ngày nay có vẫn được xem là xu hướng?

Loại gạch này được xuất hiện từ trong những kiến trúc của Pháp. Từ thời kì mà đất nước chúng ta vẫn thuộc ách đô hộ của Pháp. Trong thời bao cấp, bạn có thể bắt gặp nền gạch bông ở nhiều tòa nhà văn phòng, khách sạn hay công trình kiến trúc mà người Pháp xây dựng ở Việt Nam.

Vào khoảng năm 1850, tại Viviers – nơi quy tụ những nhà máy xi-măng đầu tiên của Pháp, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm được làm từ chính nguồn xi-măng nổi tiếng tại đây. Đó là gạch lát nền có trang trí hoa văn tuyệt đẹp.

Một vài ghi chép lâu đời về gạch bông cho thấy, vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ XIX, gạch bông lần đầu tiên xuất hiện ở Barcelona và đến năm 1886, người Tây Ban Nha đã du nhập loại gạch này khắp châu Mỹ Latinh – theo bước chân những đoàn quân viễn chinh của vương triều.

Khoảng cuối thế kỷ XIX, người Pháp đêm theo loại gạch bông đẹp đẽ này cùng với kiến trúc phương tây để tạo nên một Việt Nam vô cùng khác.

Gạch bông đẹp vẫn luôn là xu hướng

Gạch bông ngày nay xuất hiện trong mỗi ngôi nhà Việt không chỉ tạo nên được cảm giác bình dị, thân thuộc, ấm áp mà nó còn gợi nhớ về lịch sử, về cả chuỗi dài của thời gian. Những hoa văn của gạch bông được thể hiện ẩn dụ với từng nhịp sống của người dân Việt Nam. Nét đẹp cổ điển và độc đáo này duy trì qua hàng nghìn năm vẫn giữ được ý nghĩa vốn có.

Gạch bông thời xưa hay còn gọi là gạch xi măng bởi chúng chỉ được làm từ xi măng, hoa văn theo khuôn vô cùng đơn giản bởi lẽ thực chất cuộc sống của người Việt Nam xưa cũng vậy. Nhưng ngày nay, cuộc sống cải tiến, con người ta không chỉ hướng tới nét văn hóa, tính nghệ thuật mà còn đòi hỏi sự cao cấp, tinh tế và hoàn mỹ.

Những chuyên gia gạch bông đã phải thay đổi đa dạng hơn về mẫu mã, chất lượng cho từng sản phẩm của mình. Gạch bông hiện đại không đơn thuần chỉ được tạo từ xi măng rồi đóng khuôn mà chúng còn được tráng men, tạo độ bóng, độ bề.

Trên thị trường có vô vàn mẫu gạch bông khác nhau. Hãy lựa chọn cho gia đình bạn những mẫu tuyệt vời nhất.

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Cách xác định loại keo dán gạch ốp tường tốt nhất thị trường
0