3 điều cần chú ý để có một ban công đẹp, tiện ích

access_time 5 năm ago
content_copy

Để trang trí một ban công đẹp và tiện ích bạn không chỉ phải quan tâm đến mỗi sở thích và khả năng của cá nhân mình vì đôi khi những thứ bạn thích có thể gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và không phù hợp với ngôi nhà. Vì vậy, bài viết dưới đây của kinhnghiemlamnha sẽ chia sẻ 3 chú ý cần lưu tâm nhất để thiết kế một ban công đẹp.3-dieu-nen-chu-y-khi-muon-trang-tri-mot-ban-cong-dep-tien-ich.0

1. Vị trí căn nhà

Hãy tưởng tượng là nhà bạn ở giữa 2 con phố, nhiều xe cộ đi lại, siêu ồn ào và bụi bặm. Thế nhưng bạn lại đặt một bộ sofa mình ưa thích ra ngoài ban công, biến nó trở thành một phòng khách mini, một không gian đọc sách, nghe nhạc thư giãn. Thứ bạn nhận lại được chỉ là một chiếc sofa phủ bụi cùng một khoản chi phí không nhỏ mất đi mà không có lợi ích gì.

Hay là nhà bạn ở một căn hộ chung cư trên cao, bạn lại trồng một giàn hoa leo đã mong ước từ lâu mà không biết rằng nó lan xuống cả căn hộ bên dưới, thậm chí là rụng hoa, lá khô, sâu vào nhà người ta. Chắc chắn là bạn sẽ bị ồn ào một thời gian cho tận đến lúc cái cây đó của bạn ra đi. Rồi cả khi nhà bạn ở vùng đất xanh mát, không gian thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, xong bạn lại đi thiết kế theo kiểu lô gia vì trước đó xem được một mẫu như vậy trên mạng rất đẹp. Điều đó sẽ làm mất đi tiện ích mà không gian mang lại cho ngôi nhà bạn.
3-dieu-nen-chu-y-khi-muon-trang-tri-mot-ban-cong-dep-tien-ich-1
Vậy nên, sở thích cũng phải phù hợp với vị trí của ngôi nhà, nếu không mong muốn có được ban công đẹp của bạn sẽ chỉ trở thành những rắc rối mà thôi.

2. Hướng ban công

Điều thứ hai mà bạn cần lưu ý đó là hướng ban công của mình. Có thể nói mỗi hướng ban công khác nhau sẽ phải gánh chịu những điều kiện tự nhiên khác nhau theo cả chiều hướng tốt và xấu. Ví dụ như ban công bạn hướng về phía Tây, phải chịu cái nắng nóng đỉnh điểm nhất trong ngày. Nhưng bạn lại chỉ quan tâm đặt những cây hoa, cây cảnh mà mình thích, không chút quan tâm loại cây đó chịu được nhiệt hay không. Rồi đặt cả một bộ bàn ghế bằng sắt nghệ thuật tinh xảo với vọng tưởng một không gian uống trà chiều lãng mạn như nước Pháp cổ kính. Thì bạn sẽ bị sốc sau một ngày làm việc trở về, cả ban công thậm chí là cả không gian trong nhà sẽ trở thành “vùng đất chết” chính hiệu giữa ngày hè mà bạn cũng sẽ mất đi một không gian lí tưởng để thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, bạn cần quan tâm cả đến hướng ban công dự tính trang trí, trước khi mọi thứ trở thành “cơn ác mông ám ảnh” ảnh hưởng đến cả cuộc sống sinh hoạt, làm việc của bạn. Còn với những ban công hướng đông, nam thì dễ dàng trang trí, được làm những điều mình thích hơn. Nên cố gắng lưu tâm điều này trước cả khi chọn mua nhà hoặc xây nhà để không phải đau đầu suy tính khi trang trí ban công đẹp cho mình nhé!
3-dieu-nen-chu-y-khi-muon-trang-tri-mot-ban-cong-dep-tien-ich-2

3. Sở thích của mọi người trong gia đình

Và điều cuối cùng cần chú ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là sở thích của mọi người trong gia đình hay là những người sống cùng bạn. Đừng chủ quan và chỉ quan tâm đến sở thích, mong muốn, khả năng của mình. Điều đó, bạn chỉ thực hiện được khi ban công đó trong phòng riêng của bạn, là không gian riêng toàn quyền bạn quyết định và sử dụng hoặc bạn độc thân, sống một mình. Vì một khi ban công đó là không gian chung, nghĩa là mọi người có quyền sử dụng, góp ý trong việc trang trí nó. Nếu bạn bỏ qua điều này, mà sở thích của bạn lại khác người hoặc thẩm mỹ khác hẳn mọi người trong gia đình thì sẽ làm mất đi sự thoải mái của mỗi người khi ở nhà mà đáng ra nó phải là không gian thư giãn nhất mới đúng. Nặng nề hơn còn dẫn đến cả xung đột, xích mích không đáng có giữa bạn và người thân.
3-dieu-nen-chu-y-khi-muon-trang-tri-mot-ban-cong-dep-tien-ich-3

>>> Ban công đẹp-độc lạ-sự lựa chọn đầu tư thỏa đáng cho ngôi nhà của bạn

Trên đây, là những điều mà kinhnghiemlamnha muốn chia sẻ cho bạn để có được một ban công đẹp, tiện ích, hoàn hảo. Biến một ban công vô năng trở thành một không gian tuyệt vời lí tưởng nhất trong ngôi nhà. Vừa có thể là phòng làm việc mà vừa có thể làm một góc thư giãn, cho bản thân nghỉ ngơi, xả stress

 

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0