Bỏ túi bí quyết trang trí lan can đẹp long lanh

access_time 5 năm ago
content_copy

Lan can là bộ phận ngăn cách ban công với khoảng không ngoài nhà ở. Nó cũng là bộ phận được nhìn thấy đầu tiên khi người đi đường hướng mắt về ban công nhà bạn. Vậy làm thế nào để trang trí lan can đẹp long lanh, thu hút ánh nhìn của những người qua lại? Mời bạn tham khảo một số bí quyết trang trí lan can đẹp long lanh mà kinh nghiệm làm nhà sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Trang trí lan can đẹp vào ban ngày

Sử dụng chậu cây kẹp

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-5

Song lan can thường có bề ngang rất hẹp, chính vậy nên bạn chẳng thể đặt một chậu cây kiên cố dọc thành vì sẽ đổ ngã ngay lập tức. Để khắc phục vấn đề này, các cơ sở sản xuất chậu cây cảnh đã tìm đến một giải pháp thông minh là tạo nên như chậu nhựa khoét đế có dáng như chiếc kẹp để bám víu vào thành lan can. Với cách làm trên, các chậu cây cảnh không chỉ bám kiên cố trên cấu trúc này mà còn giúp trang trí lan can đẹp hơn, bắt mắt hơn gấp bội phần.

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-7

Sử dụng các chậu hoa cảnh có móc treo

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-1

Thêm một giải pháp khác khi thanh song lan can quá hẹp, đó là sử dụng các chậu hoa cảnh có móc treo một bên. Khác với chậu hoa kẹp, chúng được nằm cân đối phía trên lan can thì chậu hoa cảnh có móc treo sẽ nằm nghiêng về một bên của lan can ban công. Cả hai giải pháp này đều mang lại vẻ sống động, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Một lưu ý khi chọn chậu hoa cảnh móc treo, đó là móc sắt có thể làm chầy xước hoặc gây gỉ lan can. Để ngăn ngừa hiện tượng này, bạn nên chọn móc đồng, móc inox hoặc móc sắt lồng trong ống nhựa nhỏ để giảm xây xước khi va chạm.

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-6

>>> Đọc ngay: Bí kíp để nhà có ban công đẹp

Sơn màu

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-2

Một cách trang trí lan can đẹp khác, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao, đó chính là sơn màu các thanh lan can. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với lan can sắt, lan can gỗ cũng không ngoại lệ nhưng không khả thi với lan can kính. Ví dụ: trước đây lan can sắt của bạn sở hữu màu truyền thống thì nay, bạn có thể sơn màu vàng đồng hoặc đỏ nâu cho chúng. Chỉ mất vài tiếng sơn màu, bạn sẽ thổi thêm một luồng gió mới cho ban công xinh xắn của nhà mình đấy!

Trang trí lan can đẹp vào ban đêm

Trong màn đêm tối tăm, màu sắc của những thanh song hay những chậu hoa rực rỡ đều không có ý nghĩa vì chúng đều bị bóng đêm xâm chiếm. Lúc này, bạn sẽ trang trí lan can đẹp theo cách nào? Vâng, câu trả lời không gì khác ngoài những ngọn đèn lung linh, tự mình biết phát sáng để thu hút những người xung quanh.

bo-tui-bi-quyet-trang-tri-lan-can-dep-long-lanh-4

Bạn có thể sử dụng đèn LED nằm dưới chân lan can và hắt ánh sáng về phía trên; có thể dùng đèn nhấp nháy quấn hình lượn sóng dọc lan can; có thể bố trí những chiếc đèn lồng nhỏ xinh treo lủng lẳng bên thành;… tùy thích. Với ánh đèn điện lung linh khi đêm về, chắc chắn chẳng có vị khách qua đường nào lại không nán lại nhìn ngắm nó và trầm trồ khen ngợi, chúng tôi tin là vậy!

Trên đây là một số bí quyết trang trí lan can đẹp long lanh mà bạn cần nằm lòng. Chúc bạn sẽ có một ban công hợp ý từ những cẩm nang này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0