Tiểu cảnh ban công đẹp với ý tưởng thiết kế ao nhỏ độc đáo

access_time 6 năm ago
content_copy

Có rất nhiều ý tưởng trang trí tiểu cảnh ban công đẹp với cây, hoa, bàn, ghế, xích đu, thảm, … và không thể không kể đến ý tưởng thiết kế với một chiếc ao nhỏ.

Tiểu cảnh ban công đẹp với một chiếc ao nhỏ vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa phong thuỷ cho ban công. Chiếc ao nhỏ như một vật trang sức tô điểm cho khu vườn ban công thêm ấn tượng và hấp dẫn. Hơn hết, nó làm cho không khí thiên nhiên thêm trong lành, dễ chịu.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-2

Theo quan niệm dân gian, một khu sân, vườn đẹp luôn cần có sự cân bằng âm dương, tức là cần có nước trong vườn để điều hoà không khí và mang vận may đến cho gia đình.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-1

Thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp với ao nhỏ vô cùng đơn giản. Những gì bạn cần là một vật chứa được nước với kích thước bất kì, một số loài thực vật sống trong nước như rong rêu, hoa sen, hoa súng, … thậm chí là vài chú cá nhỏ. Bạn có thể thêm một đài phun nước nhỏ nếu muốn.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-5

Tiểu cảnh ban công đẹp với ao nhỏ trong một chậu đá

Bạn cũng có thể thiết kế ao nhỏ trong lòng đất trên ban công. Tuy nhiên điều này là không dễ dàng vì nó liên quan đến kết cấu nhà và sở hữu ngôi nhà. Dưới đây là một ví dụ, chủ nhà đã thiết kế ao nhỏ bằng cách xây trực tiếp dưới sàn. Bên cạnh đó là bố trí hoa xung quanh bờ, đèn và đài phun nước ở giữa. Chắc chắn ao nhỏ này sẽ làm sáng bừng cả góc ban công. Ánh đèn kết hợp tiếng nước róc rách đem đến cho người thưởng thức một cảm giác thư thái, an nhàn.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-3

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-4

Song, ý tưởng tốt nhất là bạn nên sử dụng một chiếc chum cũ, chậu cũ, … để làm ao. Bạn có thể thoả thích trang trí xung quanh và có thể di chuyển vị trí cho nó một cách dễ dàng.

Không loè loẹt, phô trương, tiểu cảnh ban công đẹp kết hợp ao nước với những viên đá cuội, viên sỏi trắng xung quanh tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Bạn có thể trang trí thêm cây và hoa như sen đá, dạ yến thảo, cây dừa cạn, … giúp cho ao nhỏ xanh mát và sống động hơn.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-7

Nếu bạn yêu thích sự dân giã, thôn quê thì hãy trang trí cho chiếc ao nhỏ của mình như những cái ao của làng quê với bèo, với cá. Đây là một phong cách hoàn toàn Á Đông với sự tĩnh lặng tạo cảm giác thiền định, yên bình.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-8

Ao nhỏ này như một công trình của tự nhiên với rêu xanh, đá tảng nhưng nó là thành quả thiết kế từ bàn tay con người.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-10

Sang trọng và hiện đại hơn là những tiểu cảnh ban công đẹp với ao nước như một bể thuỷ sinh. Thùng đựng bằng mây – cùng chất liệu với bàn ghế – và những ô cửa nhỏ khiến người xem như đang thám hiểm đại dương. Tiếng đớp bóng bâng quơ của những chú cá nhỏ cũng đủ tạo ra một không gian yên bình, thư thái.

tieu-canh-ban-cong-dep-voi-y-tuong-thiet-ke-ao-nho-doc-dao-11

Thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp với ao nước nhỏ bạn cũng cần đặc biệt lưu ý việc thường xuyên thay nước, làm sạch lòng ao. Với những ban công không có mái che thì mưa có thể làm nhiệm vụ thau nước giúp bạn.

Tiểu cảnh ban công đẹp nhỏ xinh với ao nước đã mang thiên nhiên đến không gian sống của bạn. Bạn có thể ngồi ngắm chúng thật lâu, thưởng trà hay trò chuyện giữa một bầu không khí trong lành, yên bình, để lại đằng sau những xô bồ của cuộc sống thường nhật.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về Thiết kế ban công

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0