Bạn đã biết cách chọn gạch lát sàn theo phong thủy?

access_time 3 năm ago
content_copy

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ bắt gặp những điều may rủi. Tuy nhiên chúng không phải tự nhiên mà có hay tự nhiên xuất hiện, tất cả đều có căn nguyên, lý do bởi con người là một tồn tại đặt trong mối quan hệ hài hòa với thiên nhiên và vạn vật. Dưới góc nhìn khoa học, sự xuất hiện của may rủi có mối liên quan mật thiết với yếu tố phong thủy và nếu chúng ta sống, sinh hoạt, xây dựng nhà cửa tuân theo những quy luật này, những điều may mắn sẽ đến, những điều rủi ro sẽ được tiết chế, loại trừ. Với gạch lát sàn cũng vậy, việc lựa chọn loại gạch lát sàn như thế nào là không thể tùy tiện mà phải cần xét đến yếu tố phong thủy. Vậy bạn đã biết cách chọn gạch lát sàn theo xu hướng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Chọn màu sắc của gạch lát sàn

Khi chọn màu sắc của gạch lát sàn, chúng ta cần quan tâm đến hai khía cạnh phong thủy, cụ thể là:

1.1. Màu gạch phù hợp với gia chủ

Quy luật phong thủy

Chọn màu gạch lát sàn theo luật tương sinh tương khắc

 

Màu gạch lát sàn nào phù hợp với gia chủ? Thông thường, tất cả chúng ta sẽ tham khảo và xác định cung phong thủy của mình, sau đó dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo phong thủy mà tìm ra những màu sắc phù hợp.

Về chi tiết, mối quan hệ tương sinh sẽ diễn tiến như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc sẽ diễn tiến theo quy luật: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Tuy nhiên, có một điều mà rất nhiều người gặp phải sai lầm khi chọn màu gạch lát sàn, đó là chọn màu phong thủy theo cung mệnh chứ không phải cung phi (cung phong thủy). Cung mệnh là cung được nhiều người biết đến, đó là cung tĩnh, mang tính chất bẩm sinh, liên quan trực tiếp đến thời điểm bạn sinh ra và bạn không thể thay đổi. Trong khi đó, cung phi là cung liên quan đến quá trình phát triển, diễn tiến của cuộc đời bạn. Và để hộ mệnh, để thay đổi, để gặp nhiều may mắn, chúng ta phải lựa chọn màu sắc phong thủy theo cung phi. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng cung phi cho các tuổi trong ảnh minh họa dưới đây:

Cung phong thủy của mỗi người

Cách tính cung phi dành cho các gia chủ

1.2.Chọn màu gạch lát sàn trong sự hài hòa với các chi tiết khác

Khi chọn màu gạch lát sàn, ốp lát nội thất , chúng ta không chỉ cần chú trọng đến sự phù hợp của chúng với gia chủ mà còn cần để tâm đến sự hài hòa với các chi tiết khác trong nội thất, cụ thể là màu tường và màu trần/mái của nhà.

Cụ thể, theo quan niệm phong thủy, bạn có thể chọn màu gạch lát sàn theo hai cách phổ biến sau đây:

– Sinh thăng: Sinh thăng được hiểu là theo chiều từ dưới lên trên, các màu sắc của sàn, tường và mái sẽ tương sinh nhau theo quy luật tiếp diễn. Ví dụ nếu gia chủ có mệnh Kim, sử dụng gạch lát sàn có màu xám trắng (màu kim loại) thì màu tường nên là màu đại diện của mệnh Thủy (Kim sinh Thủy) như đen, xanh dương nhạt, xanh dương đậm…. Tiếp đến, màu của trần nên là màu của mệnh Mộc vì Thủy sinh mộc. Theo đó, các màu có thể lựa chọn là nâu gỗ, xanh lá đậm hoặc nhạt, xanh rêu…

Chọn gạch lát sàn theo hướng sinh thăng

Một cách phối màu theo luật sinh thăng

– Khắc giáng: Tương phản với quy luật sinh thăng chính là quy luật khắc giáng. Có nghĩa là theo chiều từ trên xuống dưới, các khu vực sẽ sử dụng màu tương khắc với nhau. Ví dụ nếu gia chủ có mệnh Thủy, chọn màu trần là màu xanh nhạt thì màu tường nên là những đại diện của mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) như đỏ, hồng, tím, vàng tươi… và màu của sàn nên là những đại diện của mệnh Kim (Hỏa khắc Kim) như trắng, xám, bạc, vàng….

2. Chọn chất liệu gạch lát sàn theo phong thủy

Ngoài màu sắc thì chất liệu của gạch lát sàn cũng là yếu tố bạn cần sàng lọc theo phong thủy. Theo quan niệm của cha ông, phần nền nhà là đại diện cho phần âm còn con người là đại diện cho phần dương. Gạch lát sàn vừa đại diện cho phần âm, vừa là điểm kết nối, tiếp giáp giữa hai phần nên cần đảm bảo sự trung hòa và chất liệu bạn nên lựa chọn để lát sàn nhà nên mang tính ấm như các loại gạch làm bằng đất nung…. Ngược lại, đối với sàn khu công cộng, đông người qua lại thì nên có tính lạnh để cân bằng và các loại được chế tạo bằng cách pha trộn bột đá granite nên là những ưu tiên hàng đầu

Chọn gạch lát sàn có tính ấm

Với sàn nhà, bạn nên chọn chất liệu mang tính ấm

Ngoài hai yếu tố quan trọng kể trên thì kiểu dáng gạch cũng là điều có ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên hầu hết các loại gạch lát nền hiện nay đều có hình vuông, hình chữ nhật với khả năng tạo độ cân bằng cao, đảm bảo yếu tố phong thủy nên chúng ta không cần phải xét đến điều này khi lựa chọn gạch lát sàn cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn gạch lát sàn dựa trên quan niệm phong thủy. Mong rằng cẩm nang chi tiết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn, lựa chọn gạch lát chuẩn hơn cho công trình của mình. Sau cùng, chúc bạn áp dụng thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0