Bạn tuyệt đối không nên treo gương những vị trí này nếu không muốn gặp vận xui

access_time 7 năm ago
content_copy

Treo gương không đúng phong thuỷ sẽ mang lại rất nhiều điều phiền toái cho gia chủ. Kinhnghiemlamnha.vn xin chia sẻ 5 vị trí đặt gương nên tránh theo quan niệm của phong thuỷ.

1. Kiêng tuyệt đối không treo gương đối diện với cửa chính

Một vài căn hộ nhỏ hẹp, gia chủ thường có tâm lý muốn treo gương ở gần huyền quan để tạo cảm giác nới rộng không gian. Nhưng treo gương ở sau cửa ra vào, hoặc ở phía tường bên hông cửa thì được, chứ tuyệt đối không nên treo gương ở vị trí đối diện với cửa chính.

Treo gương ở đó, từ chỗ là vật phẩm gia dụng bình thường, nó sẽ thành tà phẩm phong thủy, phát huy tác dụng ngược lại: Cản lộc, chắn tài, làm sự nghiệp của gia chủ sa sút, hoạn lộ gập ghềnh, kinh tế trắc trở.

ban-tuyet-doi-khong-nen-treo-guong-nhung-vi-tri-nay-neu-khong-

2. Tuyệt đối không treo gương ở đối diện cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ chính trong căn nhà, thường là cửa phòng ngủ của bố mẹ cũng có tầm ảnh hưởng và quan trọng như cửa chính của gia đình.

Thêm nữa, phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, hồi sức sau một ngày lao động dài mệt nhọc, nếu treo gương ở đây, sẽ khiến vận thế gia đình xáo động, người ngủ trong phòng bất an, khó sâu giấc.

3. Kỵ treo gương ở các vị trí chiêu tài

Với các vị trí chiêu tài trong gia đình, gương sẽ không có tác dụng tốt, giảm gia tăng vận may  và tài lộc. Nếu gương đã ốp vào tường để cố định và không thể thay đổi vị trí khác, tốt nhất hãy tậu thêm những vật phẩm phong thủy phù hợp, để đúng vào vị trí đó. Tình thế sẽ được xoay chuyển hoàn toàn.

4. Tránh treo gương đối diện với tượng thần, Phật

Treo gương đối diện với các bức tượng Quan Vũ, tượng Phật, tượng Bác Hồ, tượng hoặc tranh ảnh tổ tiên hoặc đối diện với bàn thờ gia tiên là điều đại kỵ trong phong thủy. Nhiều nhà phong thủy còn cho rằng, đặt gương ở vị trí này là đúng vào cách cuộc xung sát, bất lợi cho các thành viên sinh sống trong gia đình. Vì thế, những hộ gia đình ở thuê hay sống trong căn nhà nhỏ hẹp nên tuyệt đối tránh trường hợp kê đặt gương kiểu này.

5. Kiêng đừng đặt gương ở quá gần hoặc đối diện, dọc giường

Nói không thừa, nếu đặt gương ở đầu giường, gương càng lớn thì người ngủ trong căn phòng đó càng bất lợi nhiều bấy nhiêu. Đêm ngủ dễ bị mộng mị, ngủ không sâu giấc, dễ gặp hiện tượng bóng đè, sợ hãi.
ban-tuyet-doi-khong-nen-treo-guong-nhung-vi-tri-nay-neu-khong-muon-gap-van-xui-2

Đồng thời gương khi treo ở vị trí này sẽ “hút” mất sinh lực của người nằm ngủ, khiến gia chủ hoặc thành viên sinh sống tại căn phòng đó luôn nhợt nhạt, uể oải, thiếu sức sống. Thậm chí, một vài người còn phàn nàn rằng, chỉ vì thiếu kiến thức phong thủy, kê đặt gương ở đầu hoặc chân giường mà tài vận của họ sa sút đi nhanh chóng.

Vì thế, đừng tùy tiện treo, lắp gương trong phòng ngủ. Nếu có bàn phấn, bàn trang điểm, thì cũng đừng treo gương to, rộng bản hay trang trí lộng lẫy.

Tốt nhất nên dùng gương cầm tay loại nhỏ, có thể cất giữ trong ngăn kéo, khi cần thì mới lấy ra dùng. Hoặc che phủ rèm hợp với màu sơn của căn phòng những khi không dùng đến để hóa giải sát khí và ảnh hưởng bất lợi mà chiếc gương mang tới.

Trên thực tế có nhiều loại gương khác nhau, bạn có thể tham khảo những loại gương sau để lựa chọn một chiếc gương ưng ý cho gia đình.

Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông… với viền được làm bằng các vật liệu gỗ, kim loại…

Gương lõm: chủ yếu được sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi: thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đặc biệt: đối với loại gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Theo Khỏe và đẹp

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
5 kinh nghiệm cải tạo nhà đẹp tiết kiệm tối đa chi phí
Trang trí phòng khách đón Noen, chào năm mới 2023
Vietfamily tư vấn bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi ở vị trí nào trong gia đình
0