Cách sử dụng gạch bông ốp lát nền nhà như một tấm thảm trải sàn

access_time 6 năm ago
content_copy

Thảm gạch bông có thể đem lại một cái nhìn độc đáo cho một căn phòng ngay cả những đơn giản nhất. Đây là cách dễ dàng và giá cả phải chăng để tạo ra một không gian phong cách vừa tuyệt vời vừa thực tế! Một trong những điều tuyệt vời về thảm gạch bông là tính linh hoạt của chúng khi nói đến thiết kế. Với vô vàn các kiểu mẫu và số lượng cho việc lựa chọn gạch, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một tấm thảm bằng gạch bông phù hợp với ngôi nhà và thể hiện cá tính của bạn. Đây cũng là một cách rất hợp lý để biến sàn nhà của bạn thành một nơi tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.
cach-su-dung-gach-bong-op-lat-nen-nha-nhu-mot-tam-tham-trai-san-1

Một tấm thảm gạch bông là gì?

Thảm làm bằng gạch hay vật liệu thường được đặt trên sàn nhà của bạn để thêm điểm nổi bật vào sàn nhà của bạn. Chúng có thể tô điểm thêm màu sắc, xác định các khu vực có thiết kế nổi bật của một căn phòng. Một tấm thảm gạch bông là quá trình thiết kế sàn nhà bằng cách sử dụng gạch bông để tạo ra một “tấm thảm” trên một sàn nhà, phần còn lại của sàn nhà được làm bằng gạch bông với họa tiết đơn giản để làm khung cho khu vực thảm.
cach-su-dung-gach-bong-op-lat-nen-nha-nhu-mot-tam-tham-trai-san-2

Các tấm thảm gạch bông có thể được sử dụng ở đâu?

Một trong những điều tuyệt vời về thảm gạch bông là chúng có thể được sử dụng ở bất kỳ không gian nào của ngôi nhà của bạn. Sàn gạch bông có khả năng chống thấm rất tốt và có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào miễn là nền của sàn nhà thích hợp để sử dụng và gạch cần được bảo quản để bảo vệ chúng. Thảm gạch bông hoạt động tốt nhất trong các không gian đơn giản, nơi mà chắc chắn thiết kế của thảm gạch này sẽ thêm một cái nhìn hoàn toàn mới vào phòng. Tấm thảm thậm chí còn tạo ra một vẻ đẹp lộng lẫy trên sân hiên ngoài trời!
cach-su-dung-gach-bong-op-lat-nen-nha-nhu-mot-tam-tham-trai-san-3

Tạo ra thiết kế hoàn hảo

Thực hiện theo các bước đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế tấm thảm gạch bông hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn:

1. Chọn mẫu

Gạch dùng để thiết kế thảm có thể là từ truyền thống đến hiện đại. Khi suy nghĩ về thiết kế tấm thảm cho ngôi nhà của bạn, hãy nghĩ về phong cách nào phù hợp nhất với giao diện hiện tại của ngôi nhà bạn. Nếu nhà của bạn có mang một phong cách hiện đại, thêm một tấm thảm thiết kế truyền thống sẽ cảm thấy không phù hợp. Bạn có thể sử dụng các nhóm kiểu mẫu trong các bộ sưu tập khác nhau để dễ dàng tìm thấy các mẫu gạch khác nhau và chúng sẽ trông đẹp khi kết hợp với nhau.

2. Chọn màu

Màu sắc có thể tạo ra hoặc phá vỡ thiết kế của tấm thảm. Điều quan trọng là phải chọn màu sắc mà bạn cảm thấy hài lòng khi sử dụng cho ngôi nhà của bạn trong một thời gian dài. Chọn màu sắc tươi sáng và các mẫu phức tạp sẽ tạo ra một thiết kế táo bạo làm cho tấm thảm của bạn trở thành điểm đặc biệt của căn phòng. Chọn màu sắc với thiết kế nhẹ nhàng hơn sẽ làm tấm thảm gạch bông hòa trộn với phần còn lại của căn phòng.
cach-su-dung-gach-bong-op-lat-nen-nha-nhu-mot-tam-tham-trai-san-4

3. Chọn một không gian

Các tấm thảm có thể được đặt trên bất kỳ nơi nào trên sàn nhà của bạn nhưng chúng thường trông đẹp nhất khi đặt ở giữa phòng. Nếu bạn gặp khó khăn khi quyết định kích thước và hình dạng của tấm thảm, bạn có thể đặt báo hoặc giấy xuống sàn nhà sao cho bằng hình dạng tấm thảm lý tưởng của mình. Điều này sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn trực quan để giúp bạn thiết lập các kích thước tốt nhất cho tấm thảm. Điều quan trọng là hãy nhớ để lại không gian xung quanh tấm thảm của bạn để sau đó lát bằng gạch bông với họa tiết đơn giản.

4. Thiết kế bố cục

Có một quy tắc đơn giản nhưng quan trọng cần tuân theo để đảm bảo rằng tấm thảm lát của bạn trông tốt nhất có thể: sử dụng cùng một kích thước cho tất cả các phần của tấm thảm hoặc gạch phù hợp với nhau mà không cần cắt. Quy tắc này giúp việc cài đặt trở nên dễ dàng hơn nhiều và sẽ mang đến cho bạn chất lượng tốt hơn, vì bạn sẽ không có bất kỳ cạnh nào bị cắt. Thiết kế của bạn có thể đơn giản hoặc trang trí công phu như bạn muốn. Nhiều người sử dụng một loại gạch cho trung tâm của thảm, một loại cho đường viền thảm và một loại thứ ba cho khu vực xung quanh. Nhưng bạn hãy cứ thoải mái tự do sáng tạo như bạn muốn!

5. Ốp lát sàn

Nếu bạn có kế hoạch thiết kế tấm thảm gạch cho mình thì một phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình là phải đảm bảo rằng bạn bắt đầu với một bề mặt rắn và phẳng. Tùy thuộc vào tầng hiện tại của bạn, bạn có thể cần phải lắp sử dụng một sàn phụ để đảm bảo rằng tấm thảm của bạn vẫn trông tốt như ngày nó được ốp lát! Một nền nhà vững chắc giúp ngăn chặn gạch khỏi nứt và sẽ làm cho việc ốp lát dễ dàng hơn nhiều.
cach-su-dung-gach-bong-op-lat-nen-nha-nhu-mot-tam-tham-trai-san-5Từ những thông tin của bài viêt trên, bạn đã có ý định thiết kế cho không gian của nhà bạn một tấm thảm bằng gạch bông tuyệt đẹp chưa? Chắc chắn rằng, nó sẽ đem một cái nhìn hoàn toàn độc đáo cho căn nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn gạch bông cho tổ ấm gia đình bạn.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0