Cẩm nang lựa chọn bàn đá Marble trắng phù hợp cho ngôi nhà của bạn

access_time 5 năm ago
content_copy

Khi nói đến việc lựa chọn mặt bàn bếp, đá marble trắng cổ điển vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ nhà. Không có gì ngạc nhiên khi mặt bàn bằng chúng lại phổ biến như vậy, vật liệu này đã thu hút người mua trong nhiều thiên niên kỷ bởi các đặc tính vượt trội của chúng. Đá marble có thể tạo ra nhiều kiểu thiết kế độc đáo và phong cách mà bạn không thể làm được với các vật liệu nhân tạo khác.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-1

Nhưng nó không phải là một sản phẩm hoàn hảo. Trong khi những viên tấm đá marble chất lượng tốt chẳng hạn như các sản phẩm nổi tiếng thế giới từ Carrara ở Ý thì dày đặc và ít bị xốp, khiến cho chúng trở nên bền hơn và có khả năng chống vết bẩn thì chúng vẫn tồn tại những điểm yếu. Đá marble thường bao gồm canxi cacbonat (cùng thành phần được sử dụng trong các thuốc kháng axit như Tums) hoặc magiê carbonate, phản ứng với axit. Một vết loang trong nhà bếp có tính axit như nước chanh hoặc giấm sẽ làm hỏng mặt bàn đá marble, để lại vết xỉn màu, trắng đục, nơi nó đã ăn nhẹ bề mặt, ngay cả sau khi đá marble đã được bảo quản. Nhưng miễn là bạn lựa chọn cẩn thận và chăm sóc mặt bàn bằng đá marble trắng, chúng có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều chức năng giúp cho thiết kế nhà bếp của bạn trở nên độc đáo hơn.

Các loại đá marble

Mặc dù nhiều người luôn nghĩ về màu trắng hay màu kem khi nhắc tới đá marble, nhưng chúng có hàng trăm loại bao gồm các loại là màu nâu sẫm, xanh, vàng , đỏ và đen. Tuy nhiên, đối với mặt bàn bếp bằng đá marble, các chuyên gia sẽ thường khuyên bạn nên sử dụng màu trắng. Bởi vì axit khắc để lại một dấu màu trắng, nó đáng chú ý hơn nhiều trên đá marble có màu so với trên đá marble trắng. Trong khi những tấm đá marble trắng cổ điển của Ý như Calacatta thường có chất lượng tuyệt vời và một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-2

Cách chọn phiến đá marble

Không có tấm đá marble nào là giống nhau cả, vì vậy, nó rất lý tưởng để chọn các mảnh đá chính xác sẽ được sử dụng cho mặt bàn của bạn. Để có thể lựa chọn lát các tấm đá marble và hiểu vị trí nơi đường vân sẽ được nối tiếp với nhau trên mặt bàn sẽ là cả một nghệ thuật. Đồng thời, nó rất quan trọng để xem xét các tấm khác kết hợp với nhau như thế nào. Nếu bạn có một tấm đá marble nào đó càng dài mà không có bất kỳ đường nối nào, thì càng tốt.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-3

Đường vân trên đá marble

Mỗi mỏ khai thác đá marble đều khác nhau nhưng nó có thể cắt một số loại khối đá theo hai cách khác nhau để có được các mẫu vân đá độc đáo. Cắt chéo trông khá ngẫu nhiên và lý tưởng cho việc ghép các mảnh đá với nhau hoặc cắt theo đường vân để đạt được một hình dạng dài và có sọc. Các nhà chuyên gia đã sử dụng cả hai kiểu cắt để tạo ra một số thiết kế tuyệt vời. Họ có thể sử dụng đường cắt theo vân để ốp lát trên tường và cắt chéo trên sàn.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-4

Thành phẩm đá marble

Toàn bộ ngành công nghiệp đá đã trải qua một làn sóng công nghệ lớn, và nó biến đổi sản phẩm, lưu ý rằng bây giờ có nhiều cách hơn để hoàn thiện đá, bao gồm các kỹ thuật làm sạch và đánh bóng khác nhau. Nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất vẫn được đánh bóng, trông bóng bẩy, hoặc mài giũa. Đối với các chủ nhà quan tâm về vấn đề khắc axit thì các nhà thiết kế khuyến nghị sử dụng bàn đá marble đã được mài giũa.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-5

Cạnh của bàn và các chi tiết khác

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên của nó, có một lý do khác khiến cho đá marble trong lịch sử đã rất phổ biến cho điêu khắc. Nó có thể dễ dàng được xử lý bằng các công cụ. Sử dụng máy cắt đá điều khiển bằng máy tính hiện đại sẽ tạo ra hầu hết các kiểu thiết kế và có thể để trang trí nhà bếp.

Có vô số các kiểu cạnh bàn để lựa chọn, nhưng nhiều người thích một cạnh được thiết kế đơn giản với một góc 90 độ. Các chuyên gia chỉ ra rằng kiểu thiết kế bo cạnh có hình dạng của một nửa vòng tròn, cũng là một kiểu thiết kế được yêu thích từ nhiều thập kỷ. Đá cứng như đá marble rất dễ vỡ, vì vậy nếu bạn tác động vào cạnh mặt bàn có góc 90 độ với thứ gì đó cứng, nó sẽ sứt mẻ. Tuy nhiên với kiểu thiết kế uốn cong thì nó khó bị hỏng hơn.

Nếu bạn muốn làm cho tấm đá marble của mình trông dày hơn, bạn có thể sử dụng một khớp nối ở cạnh của mặt bàn để thêm một tấm đá dày hơn với vẻ ngoài mà trông vẫn liền mạch. Bạn có thể sở hữu một mặt bàn dày trông rất đẹp mà không cần phải sử dụng một tấm đá dày. Thậm chí bạn còn có thể khắc cạnh của mặt bàn bằng đá cẩm thạch trắng với hoa văn mà bạn thích.
cam-nang-lua-chon-ban-da-marble-trang-phu-hop-cho-ngoi-nha-cua-ban-6

Đá marble luôn là một trong những vật liệu được lựa chọn và sửdụng cho mặt bàn đá rộng rãi trên toàn thế giới bởi tính thẩm mỹ và các lợi ích khác mà nó đem lại. Nếu bạn đang có dự định cải tạo hoặc xây một ngôi nhà mơ ước thì một chiếc bàn đá marble là không thể bỏ qua được, chắc chắn nó sẽ làm bạn hài lòng.

>>> Tham khảo thêm: Tại sao sử dụng bàn đá marble có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian?

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0