Chọn kích thước gạch inax như thế nào phù hợp phòng khách

access_time 7 năm ago
content_copy

Phòng khách là tâm điểm cho mọi không gian trong gia đình. Không chỉ riêng bạn mà tất cả mọi người đều muốn đem những điều tuyệt vời, phù hợp nhất về cho ngôi nhà của mình. Lựa chọn gạch ốp là một trong những công đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện kiến trúc nhà cửa. Với từng không gian diện tích khác nhau, bạn sẽ có những cách sắp xếp khác nhau. Vậy lựa chọn kích thước gạch inax như thế nào cho phù hợp phòng khách – chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Phòng khách chiếm một phần diện tích lớn trong ngôi nhà, là nơi hội tụ vẻ đẹp nổi bật và thể hiện nếp gia phong của ngôi nhà. Từ đầu tư nội thất, màu tường đến chọn lựa những viên gạch lát nền trang trí sàn nhà sao cho tạo cho không gian ấn tượng cho phòng khách là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Tại sao bạn lựa chọn gạch inax

Gạch vốn là vật liệu truyền thống của người Việt, được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc xây dựng, là vật liệu trang trí, hoàn thiện cho bề mặt công trình. Ngày nay, nền kinh tế mở cửa đã tạo điều kiện để cả đất nước như một công trường lớn, với vô vàn các công trình xây dựng quy mô lớn, nhỏ. Các xưởng sản xuất gạch đã mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu của thị trường.
chon-kich-thuoc-gach-inax-nhu-the-nao-phu-hop-phong-khach

Các loại gạch nhập khẩu từ nước ngoài, nhiều nhất là Trung Quốc cũng tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, gạch ngoại thất vẫn chưa được sử dụng nhiều, vì dây chuyền sản xuất còn thủ công, công nghệ còn lạc hậu nên chất lượng sản phẩm còn chưa thật tốt, người sử dụng luôn phảI lo ngại với việc bề mặt công trình bị bong rộp.

chon-kich-thuoc-gach-inax-nhu-the-nao-phu-hop-phong-khach

Công ty Inax vốn được người tiêu dùng Việt Nam biết đến với các loại sản phẩm sứ vệ sinh chất lượng cao và gần đây là gạch kiến trúc. Vật liệu này đang được nhiều khách hàng sử dụng và rất hài lòng bởi chất lượng và mẫu mã của nó. Hơn nữa nếu tính giá trị kinh tế lâu dài, dùng gạch Inax rất có hiệu quả bởi với một số vật liệu khác (giá rẻ hơn, chất lượng kém hơn) thì sau một thời gian bề mặt công trình rất nhanh xuống cấp, khi đó chủ đầu tư lại phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để cải tạo công trình. Với các nhà thiết kế thì gạch Inax được xem như là vật liệu sành điệu.

Kích thước gạch phù hợp không gian

Chắc hẳn nhiều người từng có suy nghĩ kích thước gạch ốp lát cho căn phòng không hề quan trọng, miễn sao chúng ăn khớp với diện tích là được. Nhưng thực tế thì khác hẳn, nếu bạn có một không gian nhỏ nhưng sự lựa chọn của bạn là những viên gạch kích thước lớn thì hãy tưởng tượng chỉ với một vài viên gạch căn phòng đã được lấp đầy. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí về số lượng, công sức thi công nhưng dường như chúng sẽ khiến căn phòng của bạn trông nhỏ hơn nhiều đấy.

chon-kich-thuoc-gach-inax-nhu-the-nao-phu-hop-phong-khach

Căn cứ vào diện tích phòng để có sự lựa chọn kích thước hợp lý. Ví dụ, nếu phòng dưới 15m2 thì chọn gạch có kích thước 40×40 hoặc 50×50. Và ngược lại nếu diện tích phòng trên 15m2 thì chọn gạch kích thước 50×50 hoặc 60×60.

chon-kich-thuoc-gach-inax-nhu-the-nao-phu-hop-phong-khach

Đối với những phòng có kích thước không cân đối thì loại gạch lát nền kích thước 30×60 hoặc 15×60 là giải pháp hữu ích giúp che khuyết điểm của không gian. Việc chọn kích thước gạch như thế nào là rất quan trọng. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi chọn lựa, hãy liên hệ với những chuyên gia gạch ốp lát nội ngoại thất để được tư vấn chi tiết hơn.

Hãy đảm bảo rằng không gian của bạn tạo được thiện cảm và sự thoải mái cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người thân yêu của bạn.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0