Đá Granite nhân tạo – vẻ đẹp đến từ bàn tay con người

access_time 7 năm ago
content_copy

Những công trình kiến trúc hay nhà ở hiện đại hiện nay đều có xu hướng sử dụng đá Granite nhân tạo bởi nhiều đặc tính mà nó mang lại. Với độ bền và độ cứng cao cùng với những đường vân đẹp đa dạng về màu sắc là những gì mà đá granite nhân tạo mang lại. Vậy đá granite nhân tạo là gì ? Cùng tìm hiểu nhé.

Thành phần cấu tạo của đá granite nhân tạo

Được hình thành 70% là bột đá tự nhiên và 30% còn lại bao gồm màu sắc, keo vào một số phụ gia khác được nung ép bằng công nghệ hiện đại tạo ra các mảng khối ít thấm nước, đạt độ cứng cao, màu sắc tươi và bông vân rực rỡ.

Đặc điểm của đá granite nhân tạo

Về ưu điểm: đá granite nhân tạo có độ bền, độ cứng cao, không chỉ nhiều màu sắc mà còn có vân trên bề mặt đá rất đa dạng, độc đáo không giả tạo mà nhìn đồng nhất tự nhiên. Vì vậy, nếu phải sửa chữa thì nguyên vật liệu dễ dàng được tìm thấy chứ không như đá tự nhiên. Ngoài độ cứng cao thì bề mặt đá rất bóng nên dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh mà không tốn nhiều thời gian.

Được kết hợp giữa các vật liệu tổng hợp, chất phụ gia và chất tạo màu nên đá nhân tạo mang trong mình một sự đa dạng về màu sắc nhất trong tất cả các vật liệu hiện nay, từ đơn sắc đến đa sắc, có hạt, có ánh kim sa và cả màu vân đá. Đây cũng chính là ưu điểm của đá nhân tạo so với đá tự nhiên.

Về nhược điểm: Với quá trình sản xuất phức tạp, chi phí sản xuất khá cao, bên cạnh đó trong quá trình sử dụng nên tránh để vật dụng, đồ nóng trực tiếp lên trên bề mặt đá sẽ khiến chúng mất dần vẻ đẹp ban đầu cả về độ bóng, màu sắc, tuổi thọ của đá.

Xem thêm: Mẹo đánh bóng đá nên biết

Một số sản phẩm làm từ đá granite nhân tạo

da-granite-nhan-tao-ve-dep-den-tu-ban-tay-con-nguoi

Đá granite nhân tạo làm bàn bếp khiến cả căn phong bừng sáng.

Căn biệt thự sang trọng này một phần là do được lát sàn bằng đá Granite đẹp.

Đá nhân tạo phù hợp cho những nơi trang trí cho những nơi thanh cảnh để ngắm nhìn và và trang trí thay cho bề mặt tường sơn nước để chống lại những chất bẩn mà chúng ta thừng sử dụng hàng ngày. Đá nhân tạo cao cấp thì được trang bị vật liệu tốt hơn có thể chống lại các loại nước và dầu mỡ, cả những thứ sắc bén cà lên mặt đá cũng không thể làn cho bề mặt đá bị trầy xước, loại đá Granite nhân tạo cao cấp này phù hợp cho trang trí những nơi có liên quan đến nước, như bếp, phòng vệ sinh, lavabo…độ bền của loại đá này kéo giài tuổi thọ đến trên 70 năm sử dụng.

Còn tuỳ vào mục đích sử dụng trong từ trường hợp diện tích sử dụng, kinh phí, cách trang trí mà bạn có thể chọn cho mình nội thất hay ngoại thất từ đá granite cho phù hợp với không gian của mình để đá granite nhân tạo có thể phát huy được hết những ưu điểm của mình.

Với nhu cầu của người dùng này một phổ biến, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện một số loại đá nhuộm với giá thành rẻ hơn nhiều nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bạc màu và mất đi độ bóng ban đầu. Các loại đá nhuộm này rất khó phân biệt với đá tự nhiên nên cần có kiến thức để phân biệt đá Granite và đá nhuộm.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0