Đá trang trí mặt tiền vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà

access_time 7 năm ago
content_copy

Trước đây, mặt tiền nhà thường được trang trí bởi gạch men, sơn nước…, nhưng các loại vật liệu này mau xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, đá trang trí mặt tiền dần được đưa vào sử dụng thay thế. Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu sử dụng vật liệu mang tính lâu bền và có hiệu quả cao về tính mỹ thuật.

da-trang-tri-mat-tien-ve-dep-sang-trong-cho-ngoi-nha

Mặt tiền nhà là phần thường xuyên chịu tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài. Vì vậy ngoài lựa chọn loại đá trang trí mặt tiền nào cho đẹp nhất thì chọn đá có độ bền cao, khả năng chống thấm tốt.  Đây là những vấn đề mà bạn phải hết sức quan tâm, mang giá trị thẩm mỹ cao.

da-trang-tri-mat-tien-ve-dep-sang-trong-cho-ngoi-nha-2

Việc sử dụng vật liệu đá trang trí ốp tường và màu sắc trang trí mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi thi công. Với những ngôi nhà có thiết kế tỉ mỉ thì chủ nhà sẽ được tư vấn để dễ dàng. Hình dung được mặt tiền nên dùng đá gì mà màu sắc ra sao, do đó sẽ rất ít gặp phải vướng mắc.da-trang-tri-mat-tien-ve-dep-sang-trong-cho-ngoi-nha-3

Gợi ý cách phối màu sắc cho đá trang trí mặt tiền

Khi phối hợp màu sắc cho nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo cho ngôi nhà đó là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà của mình.

da-trang-tri-mat-tien-ve-dep-sang-trong-cho-ngoi-nha-4

Về vấn đề màu sắc, rất nhiều gia chủ lựa chọn đá trang trí mặt tiền nhà màu trắng, vì đây là gam màu an toàn vừa tạo sự sạch sẽ, sang trọng và bình yên cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những gam màu khác để trang trí, nhưng lưu ý phải đảm bảo hài hòa về màu sắc, tránh sử dụng gam màu quá tương phản sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà lại vừa không tốt về mặt phong thủy.

Với ngôi nhà chọn tông màu ấm, các màu nâu, đỏ đun và màu kem thường được sử dụng nhiều vì chúng vừa ăn nhập với nhau. Và những màu này thường làm cho nhà trở nên sang hơn, hiện đại hơn. Cũng có thể kết hợp những màu khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với một số ý tưởng mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn đã có kế hoạch để trang trí cho phần mặt tiền nhà sao cho ấn tượng, đẹp mắt giúp tạo được phong cách riêng cho ngôi nhà của mình.

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0