Liệu đá granite có phải là vật liệu xây dựng bền nhất?

access_time 6 năm ago
content_copy

Không gian phòng bếp của bạn chính là trung tâm cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Cho dù bạn đang chuẩn bị bữa ăn gia đình, giúp con cái với bài tập ở trường lớp, hoặc đơn giản là giải trí, bạn sẽ cần một quầy bếp rắn chắc và bền để bạn có thể tận hưởng hết không khí nơi đây. Và việc chọn vật liệu phù hợp cho bàn bếp của bạn là điều vô cùng quan trọng!
liẹu-da-granite-co-phải-la-vạt-liẹu-xay-dụng-ben-nhat-1

Có một lý do mà đá granite trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất cho bàn bếp và có thể làm tăng đáng kể giá trị cho ngôi nhà của bạn bởi độ bền và vẻ đẹp của nó. Trong thực tế, đá granite được sử dụng nhiều trong xây dựng, cả trong nhà lẫn ngoài trời.Nhiều di tích lịch sử và đài tưởng niệm được xây dựng bằng đá granite, thường được đánh bóng với độ bóng cao. Bàn đá granite có thể được sử dụng trong không gian ngoài trời mà không phải lo lắng về ảnh hưởng của thời tiết.

Tại sao đá granite lại bền như vậy?

Đá granite là một loại đá mácma, có nghĩa là nó được hình thành sâu trong lòng đất từ ​​mácma núi lửa khi nó nguội dần. Nó chứa một sự kết hợp của các khoáng chất như thạch anh, mica, và tràng thạch, tạo ra các tinh thể có kích thước khác nhau mà bạn có thể nhìn thấy. Điều này, cùng với số lượng khác nhau của các khoáng chất cung cấp cho đá granite các màu sắc và hoa văn khác nhau làm cho nó trở nên vô cùng độc đáo.
liẹu-da-granite-co-phải-la-vạt-liẹu-xay-dụng-ben-nhat-2

Làm thế nào mà đá granite có độ bền như vậy? Thạch anh và tràng thạch cứng hơn thép, theo thang đo độ cứng Mohs. Điều đó làm cho đá granite trở thành một trong những vật liệu cứng nhất trên trái đất, và một tấm đá granite là một trong những mặt bàn tốt nhất để chống lại thiệt hại từ chảo nóng, vết xước, sứt mẻ, nhuộm màu và nhiều hơn nữa.

Đá granite vô cùng linh hoạt

Ngoài độ bền của đá granite, nó còn được đánh giá cao về sự đa dạng về màu sắc đáng kinh ngạc của nó. Những phạm vi từ màu sắc tinh tế, nhạt nhợt của màu xám mềm hoặc màu be đến màu sắc ấn tượng với tông màu đậm, tương phản với các vân đá. Với nhiều loại đá granite, bạn thậm chí có thể chọn các loại kiểu mẫu khác nhau, chẳng hạn như đánh bóng hoặc mài. Cho dù bạn chọn kiểu trang trí nào cho ngôi nhà của mình, có một tấm đá granite chắc chắn sẽ bổ sung tính thẩm mỹ cho không gian.
liẹu-da-granite-co-phải-la-vạt-liẹu-xay-dụng-ben-nhat-3

Lựa chọn chất lượng tốt nhất

Đá granite được khai thác và cắt thành tấm lớn, sau đó được hoàn thành thông qua một quá trình sản xuất. Nó đến từ các nguồn trên khắp thế giới như Trung Quốc, Ý, Brazil và thậm chí là ở Việt Nam cũng có. Giá của nó thường phụ thuộc vào mức độ cần vận chuyển.

Tuy nhiên, chất lượng đá granite cũng có thể bị thay đổi. Tấm đá đầu tiên là chất lượng hàng đầu, được kiểm tra để đảm bảo chúng không có vết nứt hoặc chip. Chúng cũng phù hợp về màu sắc và hoa văn trên sàn. Một tấm đá granit chất lượng cao cũng ít xốp hơn, vì vậy nó cần bảo dưỡng ít hơn và tốt hơn nhiều trong việc chống lại thiệt hại.
liẹu-da-granite-co-phải-la-vạt-liẹu-xay-dụng-ben-nhat-4

Việc ầu tư vào một quầy đá granite đáng giá từng đồng tiền. Bạn sẽ tận hưởng vẻ đẹp, không phải lo lắng nhiều về việc làm hỏng mặt bàn của bạn và cũng dễ dàng bảo trì. Khi được chăm sóc đúng cách, một bàn đá granite có thể được sử dụng lâu dài.

>>> Tham khảo thêm: Liệu bảo quản đá Granite có thực sự cần thiết?

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0