Liệu đá marble vàng ốp tường có hợp không?

access_time 5 năm ago
content_copy

Liệu đá Marble vàng ốp tường có hợp không? Là một trong những thắc mắc của nhiều người, có trái tim yêu thích màu vàng. Đặc biệt là màu vàng sang trọng của đá Marble. Và, để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ điều đó.

1. Đá Marble vàng ốp tường là gì

Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

Đá Marble vàng Ý.

1.1. Sự hình thành

Đá marble vàng được hình thành do các hoạt động địa chất xảy ra. Chúng thực chất là đá vôi, đá dolomit,…, giàu Canxit( CaCO3) lúc ban đầu. Trải qua quá trình hoạt động địa chất của trái đất. Nhiệt độ, áp xuất sẽ được bổ sung cho đá gốc, để làm lớn các hạt tinh thể.  

Do quá trình xảy ra trong lòng trái đất, nên áp xuất sẽ làm các hạt tinh thể nén chặt lại. Quá trình đó còn được gọi là quá trình biến chất, và thời gian diễn ra tới hàng nghìn năm. Bởi vậy, ngoài tên đá marble vàng chúng còn được gọi là đá biến chất hoặc đá cẩm thạch.

1.2. Đặc điểm của đá Marble vàng ốp tường

+ Do các hạt tinh thể của chúng lớn và xếp xít nhau, nên chúng cứng hơn đá gốc ban đầu.

+ Khả năng hút ẩm do tồn tại lỗ xốp của đá giảm đi khá nhiều sau quá trình biến chất.

+ Đá Marble vàng, có độ cứng trung bình vì có giá trị bằng 3 – 4 trên thang đo độ cứng Mohs.

+ Chúng có màu vàng, vì trong đá gốc ban đầu hoặc tạp chất bị lẫn vào đá có chứa nhiều nguyên tố sắt.

+ Phản ứng với axit hoặc thực phẩm có tính axit do thành phần Canxit chứa nhiều trong đá.

2. Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

2.1. Tiêu chí đá ốp tường

Nếu như ngày xưa thời các cụ, thì bền và trắng là tiêu chí chủ đạo cho các bức tường. Thì ngày nay, các tiêu chí đó sẽ thay đổi khá nhiều khi các vật liệu ốp tường xuất hiện. Và, một số tiêu chí sau đây, là phổ biến nhất cho các vật liệu ốp tường hiện nay.

+ Bền: Đây được cho là tiêu chí hàng đầu, cho mọi ứng dụng. Vì chẳng ai muốn, một thứ gì đó của mình bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Thẩm mỹ:  Không một ai trong chúng ta không thích cái đẹp. Một bức tường đẹp, sẽ tô điểm khá nhiều cho căn phòng của mình. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn hãnh diện hơn  mỗi khi có khách ghé thăm.

+ Sang trọng: Trong thời buổi hiện nay, nó được cho là quan trọng song song cùng với thẩm mỹ. Điều này sẽ nâng cấp không gian nhà bạn lên một tầng cao mới. Từ đó, khẳng định vị thế của gia đình trong con mắt bạn bè, khách khứa.

+ Dễ vệ sinh: Mục đích của việc ốp tường ngoài mang tới vẻ đẹp và độ sang. Thì yếu tố sạch sẽ cũng chính là nguyên nhân chính. Vì vậy, các vật liệu ốp tường phải dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng.

+ An toàn khi sử dụng: Đây, cũng được đánh giá là một tiêu chí khá quan trọng. Trừ khi bạn muốn sở hữu một vật liệu độc hại cho sức khoẻ của mình.

2.2. Ốp tường bằng đá Marble vàng có hợp không?

Để biết đá Marble vàng ốp tường có hợp không thì chúng ta đi xét từng tiêu chí trên nhé.

+ Bền: Nếu như bạn còn nghi ngờ độ bền của đá Marble. Thì những công trình nổi tiếng thế giơi của chúng, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, sẽ là câu trả lời cho bạn.

+ Thẩm mỹ và sang trọng: Nếu để kiếm tìm một vật liệu vừa đẹp vừa sang nhất trong các loại vật liệu ốp lát. Thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một vật liệu thứ hai thay thế được đá Marble. Ngoài ra, màu vàng của chúng sẽ mang tới sự ấm áp và cao quý cho không gian nhà bạn.

+ Dễ vệ sinh: Bạn biết đấy, sự bóng bẩy của các bức tường bằng đá Marble vàng. Sẽ luôn giúp đỡ bạn trong mọi công việc vệ sinh và chăm sóc.

+ An toàn khi sử dụng: Không phải đá Marble, mà tất cả các vật liệu hình thành từ tự nhiên. Sẽ luôn mang tới cho bạn sự gần gũi và an toàn.

Như vậy với ngần nấy tiêu chí cho vật liệu ốp tường được đề ra. Đều có thể đáp ứng tốt nhất bởi đá Marble vàng. Sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất, mà bạn có thể tìm kiếm được.

>> Tham khảo ngay: Báo giá đá marble chi tiết nhất 

3. Một số trang trí tường đẹp với đá Marble vàng ốp tường

Để chứng minh sự phù hợp của đá Marble vàng khi dùng để ốp tường. Và, cung cấp thêm những ý tưởng trang trí tường bằng đá Marble vàng. Thì những hình ảnh thực tế dưới đây sẽ là những điều bổ ích nhất. Mà chúng tôi muốn dành tới bạn.

Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

Tông màu của đá Marble vàng ốp tường đã làm cho không gian nơi này thiêng liêng hơn.

Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

Căn phòng này cũng trở nên ấm áp hơn khi dùng đá Marble vàng ốp tường.

Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

Chỉ với một mảng tường nhỏ với đá Marble vàng Onyx, không gian phòng khách đã trở nên sang trọng hơn hẳn.

Đá marble vàng ốp tường có hợp không?

Không khí quý tộc đã lan toả khắp căn phòng khi dùng đá Marble vàng để ốp lát

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc. Đá Marble vàng ốp tường có hợp không? Và qua đó, bạn cũng đã nắm được những điều cơ bản về chúng. Để chuẩn bị cho công việc mua sắm chúng cho tương lai.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với lượng kiến thức trên. Thì hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về chúng.

Đá marble vàng Ai Cập và những điều bạn chưa hề biết?

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0