Lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

access_time 5 năm ago
content_copy

Sự cải tiến là việc không thể thiếu trong đời sống hiện tại, nhiều phát mình mới giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động. Keo dán gạch đá là một trong những phát minh như thế. Chúng được ra đời để thay thế cho hồ dầu hay vữa xi măng. Phải nói rằng dòng keo này là một bước tiến độc đáo trong ngành xây dựng.

1. Keo dán gạch đá là gì?

lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

Như các bạn đã biết, theo cách truyền thống thì hồ dầu thường được dùng để ốp lát gạch. Hồ dầu tuy giá thành khá rẻ nhưng lại mắc phải khá nhiều hạn chế khi thi công. Như không thể dán được gạch khổ lớn hay trên bề mặt đứng. Vì vậy, trong những năm gần đây, keo dán gạch đá đã được ra đời để thay thế cho hỗn hợp này. Với nhiều công dụng đáng kể thì đây vật liệu có ứng dụng cao trong thi công công trình, giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn keo dán gạch đá tại đây.<<<

2. Đặc điểm và công dụng của keo dán gạch đá

lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

Mặc dù giá thành có cao hơn so vơi hồ dầu và hỗn hợp vữa, nhưng keo dán gạch đá vẫn có thể đánh bại hai chất liệu này bằng những công dụng ưu việt của mình.

– Với những phát minh mới giúp giảm sức lao động bỏ ra, keo dán gạch đá rất thuận tiện khi sử dụng. Kết hợp với bay răng cưa bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng vật liệu này thay cho hồ dầu hiệu quả công việc cao hơn hẳn. Hơn nữa, bạn còn có thể điều chỉnh lại trong vòng một giờ đồng hồ.

– Tiếp theo phải nói đến chất lượng thi công, đây là chất liệu có độ bám dính tốt chống trượt, chống chênh gạch. Sử dụng dòng vật liệu này sẽ tăng diện tích tiếp xúc giữa bề mặt thi công và gạch nên đảm bảm công trình của bạn bền lâu, không phát sinh phí sửa chữa.
lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

– Bên cạnh đó keo còn chống thấm chống nước lại có thể tương thích với đa dạng loại vật liệu xây dựng như gạch kính, đá mosiac, đá và các loại gạch khác. Không chỉ sử dụng dán đa dạng vật liệu dòng keo này còn dán được trên tất cả các dạng bề mặt như kính, kim loại, gạch, gỗ, tấm xi măng, thạch cao,…

– Giảm tỉ lệ bong rộp, không bị bọng tính thẩm mỹ cao cho công trình.

3. Quy trình thi công

– Chuẩn bị: Chuẩn bị sẵn sàng bề mặt, gạch, dụng cụ, sản phẩm. Bề mặt yêu cầu chắc chắn, bằng phẳng, sạch sẽ. Gạch yêu cầu khô và sạch trước khi thi công. Dụng cụ sử dụng bay răng cưa phù hợp với gạch thi công. Sản phẩm dạng bột dùng xô và nước sạch để pha trộn, sản phẩm trộn sẵn thì nhớ khuấy đều.

– Thi công: trét keo nên bề mặt, sử dụng bay răng cưa, dán gạch nên bề mặt thi công dùng để đảm bảo độ tiếp xúc tốt búa cao su gõ đều nên gạch, lau sạch keo thừa và đường ron, chờ 24h cho keo khô hoàn toàn.

lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

4. Lưu ý và bảo quản

lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu– Không được trét keo thành từng mảng phía sau gạch

– Có thể điều chỉnh gạch trong thời gian từ 20-30 phút, sử dụng trong vòng 4 giờ đồng hồ sau khi pha trộn, sau 24h mới đưa vào sử dụng

5. Giới thiệu một vài loại keo thông dụng
lựa chọn keo dán gạch đá hay hồ dầu

Có nhiều loại kéo dán gạch đá hiện rất thông dụng trên thị trường như: EPOXY, PLANET, WEBER, MOVA, LANKO, DAVCO, HICEM, MAPEI, PERFECT & CIMAX,…
Xem thêm: thông tin chi tiết keo dán gạch đá perfect & cimax.

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0