Mẹo lựa chọn kích thước gạch bông phù hợp với ngôi nhà của bạn

access_time 6 năm ago
content_copy

Gạch bông với nhiều ưu điểm như mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông, màu sắc hoa văn đa dạng phong phú… nên được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, gạch có nhiều kích thước. Để chọn cho ngôi nhà của mình một kích thước gạch bông phù hợp thì không hề đơn giản. Có một số mẹo chia sẻ sau đây sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong việc lựa chọn kích thước gạch bông.

1. Ước lượng kích thước phòng của bạn

Đầu tiên bạn cần ước lượng diện tích căn phòng hoặc nơi bạn cần ốp lát. Đây là việc làm khá quan trọng nó sẽ quyết định xem bạn nên chọn kích thước gạch bao nhiêu cho phù hợp và từ đó sẽ tính toán  được số lượng gạch cần để mua, số lượng keo dán hoặc vữa. Nhằm mục đích tối ưu hoá chi phí và có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đi mua gạch.

Nếu muốn độ chính xác cao các bạn có thể lấy giấy kẻ ô vuông, thước và vẽ nên mô hình của sàn nhà và tường nhà, sau đó sắp xếp những viên gạch theo ý của bạn.

Bạn nên làm một vài bản mẫu diện tích không gian của bạn để bạn có thể thử một vài ý tưởng khác nhau rồi so sánh chúng với nhau hoặc từ đó tham khảo những người có kinh nghiệm hơn để chọn được ý tưởng hoàn hảo cho ngôi nhà.

2. Kích thước gạch bông thông dụng

meo-lua-chon-kich-thuoc-gach-bong-phu-hop-voi-ngoi-nha-cua-ban-2

Gạch bông men KT 300x300mm

Gạch bông hiện nay có rất nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Đối với gạch bông lát nền thường là hình vuông với kích thước 20×20, 45×45, 75×75. Còn đối với mẫu gạch bông ốp tường thường sử dụng những loại gạch hình chữ nhật với kích thước 25×75, 35×60…

Dù sử dụng gạch bông trang trí tường hay lát nền thì hình dáng và kích thước đều ảnh hưởng rất nhiều. Còn với những nền nhà lớn hơn 4m thì nên chọn những viên gạch có kích thước lớn 45×45, 75×75…

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Đây là các loại gạch bông phổ biến trên thị trường Việt Nam

3. Nhà diện tích nhỏ

meo-lua-chon-kich-thuoc-gach-bong-phu-hop-voi-ngoi-nha-cua-ban-5

 

Với những không gian chật hẹp không nên chọn những viên gạch bông có kích thước quá lớn sẽ khiến ta không thuận mắt nhìn.

Hơn nữa việc chọn gạch bông có kích thước lớn trong căn phòng nhỏ sẽ mất thêm thời gian cắt gạch để lót những khu vực góc hay cạnh tường. Điều này sẽ khiến căn phòng trở nên không đẹp mắt lại còn lãng phí gạch. Đồng thời nên tránh những gam màu sẫm vì sẽ khiến căn phòng trở nên chật hơn.

Với những nền nhà nhỏ hơn 4m thì nên chọn các mẫu gạch bông có kích thước tương ứng là 20×20 hoặc 30×30 kết hợp với những lát xéo để mang lại cho không gian cảm giác rộng hơn.

4. Ngôi nhà diện tích rộng rãi

Những nền nhà lớn hơn 4m thì nên chọn những viên gạch bông có kích thước lớn 45×45, 75×75… sẽ tạo được hiệu ứng hài hoà cho mắt, căn phòng trông tinh tế và rộng rãi hơn.

Với những thông tin bổ ích trên hy vọng rằng sẽ phần nào đó giúp bạn có thể lựa chọn kích thước gạch bông phù hợp với ngôi nhà của mình.

Bạn tham khảo thêm nhiều mẫu gạch bông tại đây

folder_openTags

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0