Nên lựa chọn hãng sơn tường nào cho ngôi nhà thân yêu?

access_time 7 năm ago
content_copy

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sơn khác nhau, và các chủ nhà thường rất băn khoăn không biết nên chọn hãng sơn nhà là tốt nhất. Dưới đây là 8 tiêu chí đánh giá các hãng sơn, các gia chủ hãy tham khảo và từ đó đưa ra quyết định nên chọn sơn nào cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 1. Quy trình sản xuất sơn tiên tiến

Sơn là hợp chất hóa học được cấu tạo từ các thành phần chính như: nước, bột màu, nhựa copolymer và chất phụ gia kết dính. Qui trình sản xuất sơn nhũ tương gốc nước bao gồm 3 quá trình chính: Ủ muối – Pha sơn –Lọc. Tham khảo sơ đồ công nghệ sản xuất sơn sau đây:

 

nen-chon-hang-son-nao-cho-ngoi-nha-than-yeu-1

 1. Đa dạng sản phẩm

Một hãng sơn tường tốt sẽ đa dạng về các mặt sản phẩm sơn như đầy đủ cả hệ thống sơn lót, sơn chống thấm, bột bả, sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Việc đa dạng này sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Một số hãng sơn hiện nay còn có thêm cả hệ thống sơn dầu và sơn epoxy vô cùng phát triển.

 1. Màu sắc phong phú, tươi, đẹp

Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì vậy, lợi thế về bảng màu sơn phong phú màu sắc sẽ góp phần giúp các hãng sơn tiến gần tới khách hàng tiêu dùng hơn

 

 1. Đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của sơn được đánh giá qua các thông số sau:

 • Độ phủ và định mức tiêu hao
 • Độ bám dính của sơn
 • Bề mặt màng sơn
 • Độ bền với nước
 • Thời gian khô
 1. Dễ dàng thi công

Hầu hết các dòng sơn nước hiện nay đều có phương pháp thi công dễ dàng để ngay cả những khách hàng không chuyên đều có thể tự tay thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của riêng mình.

 1. Thân thiện với môi trường

Một hãng sơn tốt thì tiêu chí thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng. Hiện tại một số hãng cho ra đời các sản phẩm sơn không mùi hoặc mùi thơm đặc trưng như Sơn Nippon OdourLess nội thất không mùi, Sơn Spec Odolesskot không mùi….

 1. Được cấp giấy phép của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

nen-chon-hang-son-nao-cho-ngoi-nha-than-yeu-2

 1. Xử lý sự cố nhanh, bảo hành tốt

Dịch vụ hậu mãi được đánh giá là tiêu chí số 1 nâng cao niềm tin của khách hàng vào sản phẩm của các hãng sơn. Hầu hết các hãng sơn tường hiện nay đều cố gắng hết sức mình để có một vị thế vững chắc bằng cách xử lý nhanh các sự cố không mong muốn cho khách hàng. Đưa ra các chế độ bảo hành vì lợi ích khách hàng luôn được đặt ra hàng đầu.

Bài viết liên quan

Tiêu chí gì đánh giá sơn chất lượng tốt?
Mẹo giúp tiết kiệm khi sơn nhà, không thể bỏ qua
Một số màu sơn nội thất đẹp đang “làm mưa làm gió” trên thị trường
Tạo giá trị bền lâu cho ngôi nhà bằng sơn ngoại thất Dulux cao cấp
0