Nguyên tắc không thể bỏ qua khi chọn gạch ốp lát bể bơi

access_time 7 năm ago
content_copy

Bể bơi là vị trí được sử dụng để thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Việc thiết kế hồ bơi đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và tính tiện ích hợp lý cho nhu cầu sử dụng của bạn. Điều này không chỉ dừng lại ở việc thiết kế kiểu dáng, màu sắc, cách cấp và thoát nước..mà còn liên quan đến việc sử dụng gạch ốp lát phù hợp. Thông thường gạch ốp lát bể bơi thường sử dụng loại gạch có kích thước nhỏ, màu xanh cho lát nền và màu trắng cho ốp tường. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Vẻ đẹp và sự tiện ích của 1 bể bơi phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố. Dưới đây là 6 kinh nghiệm chủ yếu giúp bạn chọn gạch ốp lát bể bơi hoàn thiện bể bơi của mình.

1.Dự trù ngân sách

Trước khi thi công bể bơi bạn phải có ý tưởng thiết kế và dự trù ngân sách. Theo kinh nghiệm, bạn dự trù càng nhiều và chi tiết các cho các khác nhau như: mua gạch, thiết kế, thi công… để không gặp vấn đề trục trặc trong quá trình xây dựng.

2. Yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bể bơi là khu vực thường xuyên bị ướt nước, vì vậy chú ý chọn loại gạch ốp lát bể bơi đảm bảo an toàn cao cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên chọn gạch ốp lát có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn cho gia đình có người già và trẻ em nhé.

nguyen-tac-khong-the-bo-qua-khi-chon-gach-op-lat-be-boi-1

3. Chất lượng gạch

Sử dụng loại gạch nào thì chất lượng nhất cũng là câu hỏi của nhiều người. Bạn không nên sử dụng loại bị nứt vỡ, kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Tốt nhất bạn nên chọn loại có độ cứng cao, bền có thể sử dụng được lâu dài, khó phai màu. Với việc sử dụng gạch chất lượng tuy giá gạch ốp tường có cao hơn nhưng lại giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo trì hơn là sử dụng loại kém chất lượng.

4. Bề mặt viên gạch

Nên sử dụng các loại gạch lát nền có bề mặt nhám, chống trơn. việc sử dụng gạch bề mặt nhẵn sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng loại gạch chống bám rêu, bám bẩn là điều cần thiết.

5. Màu sắc chi tiết

Để làm đẹp cho bể bơi cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn màu sắc gạch lát nền đóng vai trò quan trọng giúp giải quyết vấn đề này. Gạch lát nền màu xanh và gạch ốp tường màu trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

nguyen-tac-khong-the-bo-qua-khi-chon-gach-op-lat-be-boi

6. Kích thước sản phẩm

Có rất nhiều loại gạch ốp lát bể bơi với kích thước đa dạng. Để tiết kiệm thời gian thi công và công sức bỏ ra, các bạn có thể sử dụng các viên gạch có kích thước lớn. Tuy nhiên những viên có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với bể bơi nhỏ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các viên lát 3D mang lại sự sống động tuyệt vời cho bể bơi của bạn.

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0