Sự khác biệt giữa gạch được vẽ tay và gạch bông đổ khuôn

access_time 5 năm ago
content_copy

Nếu bạn đã bắt đầu mua sắm gạch xây dựng cho một bản thiết kế cửa hàng hoặc nhà ở sắp tới, bạn có thể gặp phải câu hỏi, đó là sự khác biệt giữa gạch vẽ tay và gạch bông đổ khuôn? Mặc dù có vẻ như không phải vậy, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa hai loại gạch này và mỗi cách đều ảnh hưởng lớn đến diện mạo tổng thể và tuổi thọ của gạch.
su-khac-biet-giua-gach-duoc-ve-tay-va-gach-bong-do-khuon-1

Gạch bông: Vẽ tay hay đổ khuôn?

Không giống như gạch men, gạch bông không được vẽ bằng tay, vì chúng không được sơn bằng men hoặc nung trong lò. Chúng được làm từ việc đổ các sắc tố màu vào khuôn, cùng với các vật liệu khác như bột đá cẩm thạch, cát và xi măng. Lớp màu được tạo ra trong quá trình đổ khuôn sẽ dày hơn so với gạch được vẽ tay và tồn tại lâu hơn rất nhiều mà không bị phai và sứt mẻ. Sự khác biệt giữa quy trình sản xuất gạch men và gạch bông cũng chính là sự khác biệt giữa việc vẽ bằng tay và đổ khuôn. Nó cũng là thứ khiến cho gạch bông sở hữu độ bền đáng kinh ngạc và có thể sử dụng được lâu dài.
su-khac-biet-giua-gach-duoc-ve-tay-va-gach-bong-do-khuon-2

Lợi ích của gạch bông đổ khuôn

Gạch bông có thể tồn tại và vượt qua được thử thách của thời gian và thiên nhiên mà không bị hư hại lớn. Loại vật liệu này được sử dụng trong các công trình từ xưa đến ngay không có các biểu hiện sứt mẻ, nứt hay phai màu nghiêm trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại gạch thủ công đẹp mắt mà có thể chống được các tác động từ việc đi lại hàng ngày, sự cố đổ thức ăn hoặc các mớ hỗn độn khác thì không có gì khác ngoài gạch bông được đổ từ khuôn. Sàn nhà của bạn sẽ vẫn đẹp, ngay cả với nhà ở hoặc cửa hàng bận rộn, và gạch trang trí của bạn sẽ vẫn là một tác phẩm nghệ thuật trong nhiều năm tới.
su-khac-biet-giua-gach-duoc-ve-tay-va-gach-bong-do-khuon-3

Nên sử dụng gạch bông ở đâu

Gạch bông là một lựa chọn phổ biến cho một số nơi trong nhà ở hoặc cửa hàng buôn bán. Chúng thường được sử dụng để ốp lát một sàn nhà hoặc tạo ra một điểm nhấn trang trí trong không gian của căn phòng. Dưới đây là một số ý tưởng về cách sử dụng gạch bông:

  • Một đường viền xung quanh cửa ra vào hoặc cổng vòm
  • Tạo hình nghệ thuật thuật trên sàn và tường nhà
  • Ốp lát phòng tắm
  • Backsplash nhà bếp
  • Đem hoa văn và màu sắc vào một căn phòng

su-khac-biet-giua-gach-duoc-ve-tay-va-gach-bong-do-khuon-4

Gạch bông đổ khuôn được thực hiện bởi các nghệ nhân sử dụng phương pháp truyền thống. Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, chúng có thể được sử dụng trong nhiều năm với ít bị hao mòn. Đặc biêt, chúng có vô vàn các sự lựa chọn nên bạn hoàn toàn có thể tạo thiết kế theo ý muốn của riêng mình. Bất kể bạn chọn loại sản phẩm gì thì bạn sẽ nhận được gạch bông với chất lượng hàng đầu.

>>> Tham khảo thêm: Gạch bông có thể nâng cấp diện mạo nhà hàng của bạn như thế nào

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0