Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường?

access_time 4 năm ago
content_copy

Đá tự nhiên đang dần được ưa chuộng để sử dụng trong việc thiết kế nhà ở. Trong hầu hết các công trình hiện nay, chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của đá dùng để ốp lát. Tại sao chúng lại được ưa chuộng đến thế? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu lý do nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường!

1. Đá tự nhiên ốp tường mang lại vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng:

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường-1

Vẻ đẹp mang lại cho ngôi nhà

Lợi ích đầu tiên phải nói đến những là vẻ đẹp của đá mang lại cho ngôi nhà. Đá tự nhiên ốp tường được hình thành một cách tự nhiên, được khai thác và đảm bảo đúng vẻ đẹp thuần túy của nó.

Chính thế mà đá luôn có vẻ đẹp đơn thuần, đơn giản, tạo cho người xem cảm giác trang nhã, sang trọng. Khi sử dụng đá, bạn sẽ cảm thấy mình đang rất gần gũi với thiên nhiên. Không gian trong căn hộ bạn cũng sẽ có cảm giác rộng rãi hơn khi bạn sử dụng đá. Đặc biệt, đá cũng giúp cho ngôi nhà thêm nổi bật và khác biệt với những không gian khác.

2. Đá tự nhiên ốp tường bảo vệ ngôi nhà của bạn:

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường-2

Bảo vệ ngôi nhà bạn

Khi sử dụng sơn tường, rất nhiều người gặp tình trạng bong tróc sau một thời gian. Bạn có gặp tình cảnh này? Công trình nhà bạn có xuất hiện nấm mốc, rêu bám? Bạn sẽ giúp quyết được tất cả những vấn đề này khi sử dụng đá tự nhiên ốp tường.

Đá ốp tường này có khả năng chống các tác nhân gây hại rất tốt. Bạn có thể nhìn thấy những công trình sử dụng đá tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp của mình dù đã qua rất nhiều thời gian từ khi xây dựng. Vì thế, có thể nói, đá có tính giá trị hơn hẳn các loại sơn.

Bên cạnh đó, đá tự nhiên cũng có rất dễ dàng trong vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể lau chùi bởi về mặt rất dễ làm sạch.

Hơn thế nữa, một đặc tính của đá tự nhiên là khả năng chống lửa rất tốt. Chính vì thế, khi ứng dụng, nó có thể chống cháy, bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ yên tâm hơn với căn hộ và gia đình của mình.

3. Ứng dụng được trong nhiều mục đích khác nhau:

Với vẻ đẹp của mình, đá có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng để ốp vách tivi trong phòng khách. Khi sử dụng đá, bạn sẽ tạo được điểm nhấn trong phòng khách của mình. Để làm vác, chiếc tivi của nhà bạn cũng sẽ được nổi bật hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy được sự sang trọng trong căn hộ.

Không chỉ là vách tivi, đá cũng có thể ốp tường nội thất. Vị trí bạn có thể đặt chính là dau bộ bàn ghế sofa trong căn hộ. Thường thường, bộ sofa đã giúp căn nhà thêm sang trọng. Tuy nhiên, khi sử dụng đá tự nhiên ốp tường, bạn sẽ giúp căn hộ trông sáng hơn và bộ bàn ghế cung sẽ được tô điểm hơn rất nhiều.

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường-4

Sử dụng nhiều không gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để làm tường treo tranh. Thường những gia đình có tranh phong cảnh sẽ sử dụng đá làm tường treo tranh. Tưởng tượng mà xem, bức tranh có nền sáng và được tôn lên vẻ đẹp bởi một bức tường ốp đá tự nhiên có phải rất giá trị phải không!

Bên cạnh những ứng dụng như trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đá ngoài mặt tiền, phòng bếp hay những không gian khác. Tuy nhiên, bạn tuyệt nhiên không được sử dụng trong phòng ngủ nhé! Vì đây là nơi cần sự ấm áp, thư giãn, khi sử dụng đá, sẽ rất khó để đem lại phòng ngủ cảm giác này.

>> Xem thêm các loại đá ốp tường cho không gian hiện đại.

4. Giá thành của đá tự nhiên ốp tường:

Tại sao nên sử dụng đá tự nhiên ốp tường-5

Giá thành hợp phù hợp

Đá tự nhiên ốp tường mang đến rất nhiều lợi ích tính thẩm mỹ trong đời sống con người, giúp từng không gian sống trở nên hoàn hảo và thoải mái hơn. Mỗi loại đá có màu sắc khác nhau giá cũng có sự thay đổi các loại đá thường đi kèm giá với khâu vận chuyển và thi công. Giá đá ốp tường thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chủng loại đá ốp tường

Trên thực tế có nhiều loại đá được sử dụng để ốp tường, có màu sắc, độ cứng hoặc độ dày khác nhau. Chính các yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá thành của các loại đá ốp tường.

– Nguồn gốc của đá ốp tường
Các loại đá ốp tường có nguồn gốc từ tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá tại Thanh Hóa, Ninh Bình… có giá thành hợp túi tiền, đơn giản bởi những loại đá này được khai thác tại chỗ.
– Thời điểm thi công

Giá cả của đá ốp tường còn phụ thuộc vào thời điểm thi công công trình. Chẳng hạn trong thời điểm hoàn thiện công trình như dịp cuối năm, giá cũng có thể cao hơn đôi chút. Tuy nhiên, mức độ thay đổi không quá chênh lệch nhiều.

– Đơn vị cung cấp
Mỗi đơn vị cung cấp đá ốp tường thường sẽ nhận thi công trọn gói công trình đó, vì thế giá cả ở mỗi đơn vị là khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề của người thợ đá.

Loại đá ốp tường tự nhiên có giá cao rơi vào khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng trên 1 m2. Báo giá đá ốp lát tường theo m vuông còn được áp dụng thay đổi theo từng thời điểm và chất liệu của đá, vị trí ốp đá: tường phòng khách, tường nhà vệ sinh, tường phòng tắm…

Xem thêm: Đá tự nhiên ốp tường cho không gian hiện đại

Trên đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng đá tự nhiên ốp tường. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn các sản phẩm thiết kế cho ngôi nhà của mình!

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0