Ưu và nhược điểm khi sử dụng gạch mosaic thủy tinh để lát sàn nhà

access_time 6 năm ago
content_copy

Mặc dù được ứng dụng phổ biến hơn cho bàn, backsplashes, và tường, gạch mosaic thủy tinh cũng có thể dùng để ốp lát sàn nhà làm cho căn phòng có cảm giác sang trọng, xa hoa. Những viên gạch lấp lánh này có thể nâng cao phong cách và sự tinh tế cho bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên, chúng có thể là một lựa chọn tốn kém và việc bảo trì có thể khó khăn tại những nơi hay chịu nhiều tác động, vì vậy đây không phải là sàn phù hợp cho mọi ứng dụng. Điều quan trọng là phải hiểu các đặc tính của vật liệu trước khi đưa ra quyết định.
uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-gach-mosaic-thuy-tinh-de-lat-san-nha-1uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-gach-mosaic-thuy-tinh-de-lat-san-nha-1uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-gach-mosaic-thuy-tinh-de-lat-san-nha-1-1

Những viên gạch này có thể có nhiều kích thước khác nhau và luôn có sẵn để bạn có thể chọn lựa. Hình vuông và hình chữ nhật là hình dạng phổ biến nhất của mosaic nhưng đối với gạch thì lại có nhiều dạng khác nhau. Một vài kiểu thiết kế sẽ kết hợp giữa việc khảm gạch mosaic thủy tinh với các loại vật liệu khác, chẳng hạn như kim loại hoặc đá, sử dụng kính như các điểm nhấn.

Ưu điểm của gạch mosaic thủy tinh

– Thiết kế thanh lịch: Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc sử dụng gạch mosaic trong việc ốp lát sàn nhà là vẻ đẹp có thể đạt được với một kiểu thiết kế thích hợp. Bạn có một sự lựa chọn giữa gạch một và nhiều màu, sau đó có thể sắp xếp chúng theo các hình mẫu đơn giản hoặc phức tạp. Một số cửa hàng cũng sẽ bán các mẫu có sẵn cho bạn và có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh và thiết kế phức tạp.

– Dễ lau chùi: Gạch mosaic thủy tinh có khả năng chống lại các vết bẩn, rêu và nấm mốc. Bụi bẩn bám trên bề mặt gạch có thể phát hiện một cách dễ dàng, do đó bạn sẽ luôn luôn biết khi nào là thời điểm để vệ sinh sàn nhà. Chúng có khả năng chống lại thiệt hại hóa học, vì vậy bạn không phải lo lắng về bụi bẩn bám chặt vào trong gạch. Ngoài ra, gạch mosaic cũng rất dễ dàng để làm sạch và có thể được lau bằng một miếng vải ẩm hoặc với nước ấm. Trong trường hợp xà phòng bị vón cục trong phòng tắm, có thể sử dụng dung dịch giấm nhẹ đẻ xử lý chúng.

– Thân thiện với môi trường: Một viên gạch mosaic thủy tinh chỉ mất khoảng một nửa thời gian để sản xuất so với một viên gạch gốm có kích thước tương tự. Bạn cũng có lựa chọn sử dụng gạch mosaic thủy tinh tái chế, được tái chế từ những mảnh kính bị bỏ đi.

– Khả năng truyền sáng sáng: Tất cả nhưng viên gạch mosaic thủy tinh sẽ có xu hướng phản chiếu ánh sáng thay vì hấp thụ nó. Điều này có thể làm cho các mảnh khảm trở nên rực rỡ khi những tia ánh sáng chiếu vào chúng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ vật liệu sàn nào khác.

– Độ bền: Miễn là gạch mosaic thủy tinh của bạn đã vượt qua các tiêu chuẩn ASTM nghiêm ngặt cần đạt được để sử dụng làm vật liệu lát sàn thì chắc chắn chúng phải bền và có khả năng chống nứt dưới bất kỳ tác động từ việc đi lại hàng ngày.
uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-gach-mosaic-thuy-tinh-de-lat-san-nha-2-1

Nhược điểm của gạch Mosaic thủy tinh

– Chi phí cao: Một trong những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng gạch mosaic thủy tinh là giá cả. Chúng có thể đắt hơn các loại vật liệu khác, nhưng nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp sang trọng thì gạch mosaic vẫn luôn là một khoản đầu tư đáng giá.

– Ốp lát khó khăn: Không giống như gạch men hoặc đá tự nhiên, gạch mosaic thủy tinh đặc biệt khó ốp lát. Nếu bạn không cẩn thận, các chất kết dính sẽ xuất hiện trên các đường nối gạch. Trừ khi bạn rất có kinh nghiệm với việc ốp lát gạch, tốt nhất là nên thuê một người chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc với gạch mosaic thủy tinh. Điều này có thể tốn kém, nhưng chi phí của vật liệu quá cao đến mức bạn không muốn có lỗi để hủy cài đặt.

– Dễ bị trầy xước: Trong khi gạch mosaic thủy tinh có độ bền cao và chống lại các vết bẩn, chúng dễ bị trầy xước. Theo thời gian, các vết trầy xước sẽ xuất hiện nhiều trên sàn nhà và sau vài năm, bạn sẽ cần phải thay thế chúng.

– Có khả năng bị nứt: Tuy gạch mosaic thủy tinh lát sàn nhà khá bền nhưng khi rơi thứ gì đó nặng nề từ độ cao lớn sẽ làm nứt hoặc làm vỡ gạch. Điều này sau đó có thể trở thành một mối nguy hiểm cho bất cứ ai đi bộ trên sàn nhà với đôi chân trần, như các cạnh bị hỏng có thể được các vết sắc như dao cạo. Thật không may, sửa chữa gạch mosaic thủy tinh có thể khá tốn kém.
uu-va-nhuoc-diem-khi-su-dung-gach-mosaic-thuy-tinh-de-lat-san-nha-3

Từ đây chúng ta có thể kết luận rằng, sàn gạch mosaic thủy tinh khá đắt tiền để mua, khó cài đặt và tốn kém để sửa chữa. Theo thời gian, các vết trầy xước trên bề mặt của nó có thể làm giảm diện mạo của gạch, yêu cầu bạn thay thế hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền để làm điều đó đúng cách, gạch mosaic thủy tinh có thể tạo làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và sự tinh tế cho ngôi nhà bạn.

>>> Tham khảo thêm: Nghệ thuật sử dụng gạch Mosaic tuyệt đẹp và độc đáo

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0