10 loại cây cảnh tuyệt diệu giúp không khí trong phòng thêm trong lành

access_time 7 năm ago
content_copy

Vào cuối năm 1980, NASA và tổ chức Associated Landscape Contractors của Mỹ trong quá trình nghiên cứu các cách lọc không khí cho tàu không gian đã khám phá ra một số loại cây cảnh có khả năng lọc sạch một số khí độc hại cho các căn phòng trong nhà. Kinhnghiemlamnha.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 10 loại cây tuyệt vời đó.

1: Phòng bếp

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-1

Hoa đỗ quyên không chỉ nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp dịu dàng của chúng. Đặt một chậu cây đỗ quyên trong nhà bếp để giúp lọc sạch  formaldehyde và benzene từ các chất tẩy rửa và đồ gỗ dán.

2: Phòng ngủ của bé

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-2Hoa đồng tiền có khả năng loại bỏ benzen phát ra từ các sản phẩm nhựa, sợi tổng hợp, cao su, mực in và các vật liệu công nghiệp khác mà bạn có thể tìm thấy trong phòng của bé.

3: Văn phòng làm việc

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-3Cây sung giúp vô hiệu hoá chất độc của formaldehyde, toluene, xylene và amoniac. Nó đặc biệt hữu ích khi đặt bên cạnh một máy in, máy quét hoặc bất kỳ thiết bị văn phòng khác. Cây sung cũng nổi tiếng vì đã giúp làm ẩm không khí.

4: Phòng ngủ

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-4Người ta đã sử dụng Aloe vera trong hơn 6.000 năm. Người Ai Cập cổ đại đã ca ngợi nó vì những đặc tính chữa bệnh và gọi đó là “nhà máy bất tử”. Ngay cả ngày nay nó được coi là một phương tiện hiệu quả để điều trị bệnh da, vết thương và bỏng. Ngoài ý nghĩa y tế của nó, tuy nhiên, nhà máy này cũng có thể giúp lọc ra formaldehyde và benzene từ nhà bạn. Điều thú vị là cây lô hội hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy vào ban đêm – ngược lại với những loại cây thông thường khác.

5: Phòng làm việc

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-5Cây hoa đá tốt hơn bất kỳ nhà máy nào khác trong việc hấp thụ sự phát thải điện từ từ máy tính của bạn.

6: Phòng thay đồ

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-6Cây dây nhện rất dễ chăm sóc: nó có thể phát triển trong đất khô hoặc trong một căn phòng có ánh sáng và ánh sáng lờ mờ. Nhà máy này chống lại sự bay hơi phát ra từ da người, bề mặt sơn, giấy dán tường, và các sản phẩm in. Ngoài các đặc tính làm sạch không khí tuyệt vời, nó được cho là an toàn đối với vật nuôi.

7: Hội trường

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-7Cây lá gấm là một cây trồng bóng mát, và nó không đòi hỏi phải bón phân hay chăm sóc quá nhiều. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp và khả năng lọc các chất gây ô nhiễm nguy hiểm.

8: Hành lang

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-8Hoa lan Ý là một loại cây đầy duyên dáng và . Nó đứng đầu danh sách của NASA về khả năng loại bỏ tất cả ba hợp chất hữu cơ lan rộng và dễ bay hơi: formaldehyde, benzen, và trichloroethylene. Nó cũng đề cập đến toluene và xylene.

9: Phòng khách

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-9Cây vạn niên thanh leo có rất nhiều tên khác như áo choàng của thợ săn hoặc thậm chí của cây bút quỷ. Loại thứ hai minh hoạ khả năng tồn tại tuyệt vời của nhà máy có thể chịu được ít nắng, nhiệt độ thấp và các yếu tố không thuận lợi khác. Quan trọng hơn, nó có thể lọc carbon monoxide, toluene, và benzene.

10: Nhà cũ

10-loai-cay-canh-tuyet-dieu-giup-loc-sach-khong-khi-trong-phong-10Cây phong lữ giúp lọc  không khí, giết chết vi khuẩn, và giúp để đuổi côn trùng. Tinh dầu của nó không chỉ cung cấp một hương thơm dễ chịu, mà còn thúc đẩy giấc ngủ và bình tĩnh hệ thống thần kinh.

folder_openTags

Bài viết liên quan

Decor phòng ngủ đẹp lung linh, giúp bạn thư giãn sau những ngày căng thẳng
Thiết kế nội thất chung cư 68m2 đẹp và cuốn hút
Trang trí nhà đón giáng sinh đẹp độc đáo nhìn là mê
Cách tối ưu trong thiết kế nội thất không gian mở
0