4 vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường

access_time 4 năm ago
content_copy

Trong nỗ lực cải thiện môi trường môi trường hiện nay, xu hướng sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện với môi trường được nhiều gia chủ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Kinhnghiemlamnha.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 4 loại vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường.

1: Sàn gỗ sồi

Sồi là loài cây đặc hữu ở khu vực Địa Trung Hải. Vỏ cây được thu hoạch 3 năm một lần mà không cần chặt hạ cây khiến nó trở thành một nguồn vật liệu tái tạo lý tưởng. Vỏ cây sồi có đặc tính chống vi khuẩn, côn trùng, chống cháy, dễ bảo quản.
4 vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường-1
Giống như gỗ, sàn bằng vỏ cây sồi có thể được phủ bằng nhiều loại sơn, phù hợp với các bảng màu khác nhau và phong cách thiết kế đa dạng và có đặc tính không thấm nước cao. Độ bền của loại sàn này có thể kéo dài từ 10 – 30 năm.
Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ cho gia đình mà không muốn tác động xấu đến việc khai thác rừng, hãy lựa chọn sàn từ gỗ sồi nhé.

2: Sàn tre

Tre được coi là một trong những vật liệu quốc dân ở Việt Nam. Ngoài những công dụng truyền thống, tre đang được nghiên cứu để làm vật liệu chính sản xuất nội thất, đồ dùng đa dụng hay lát sàn.4 vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường-2

Sàn nhà bằng tre là một lựa chọn phổ biến khác bởi tính bền, dễ bảo dưỡng, dễ lắp đặt và thân thiện với môi trường. Tre là một loại cây thân cỏ, sinh trưởng và phát triển nhanh từ 3 – 5 năm. Tre có trọng lượng nhẹ, thích hợp để làm sàn cho các công trình xây dựng.

3: Sàn thủy tinh

Gạch lát sàn từ thủy tinh là lựa chọn tuyệt vời cho sàn nhà cũng như tường phòng tắm, nhà bếp. Thủy tinh là vật liệu tái chế thân thiện với môi trường đặc biệt vật liệu này không bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt. Nó cũng dễ dàng để bảo dưỡng và làm sạch các vết bẩn. Thủy tinh có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau, phù hợp với hầu hết các phương án thiết kế.4 vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường-3

4: Thảm nhựa tái chế

Thảm nhựa tái chế polyester là một vật liệu bền vững được làm từ chai nhựa tái chế, góp phần giảm thiểu lượng chất thải nhựa ra môi trường. Vật liệu này có đặc tính bền, màu sắc và hoa văn đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0