5 lý do bạn NÊN sử dụng đá tự nhiên để ốp lát

access_time 4 năm ago
content_copy
Đá ốp lát tự nhiên là một loại vật liệu xây dựng hoàn thiện có nhiều ưu điểm vượt trội về thẩm mĩ và chất lượng.

1. Đá tự nhiên có tính thẩm mĩ cao

Đá tự nhiên được tạo ra do các biến động của vỏ Trái Đất diễn ra hàng trăm triệu năm nên chúng được coi là ADN của Trái Đất, là nơi chứa  lịch sử phát triển hàng triệu năm của Trái Đất. Có rất nhiều loại đá tự nhiên được sử dụng trong xây dựng. Đặc điểm chung của chúng đều rất đa dạng về màu sắc, hoa văn mỗi một viên đá đều độc đáo và độc nhất.

Do vậy đá tự nhiên có thể sử dụng để lát sàn, ốp tường, trang trí cột trụ… từ mặt tiền, sân vườn, ngoại thất hay nội thất trong một công trình đều mang lại hiệu quả thẩm mĩ cao.

Vân đá marble - kiệt tác từ thiên nhiên

Đá tự nhiên lát sàn

2. Độ bền cao 

Để hình thành lên đá tự nhiên, chúng đã phải chịu những khối áp lực khủng lồ từ vỏ Trái Đất nên chúng có độ cứng rất cao. Một số loại đá tự nhiên rất khó bị trầy xước hay nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Các công trình được xây dựng bằng đá có thể có độ bền đến hàng trăm nghìn năm.

3. Đá tự nhiên thân thiện với môi trường 

Đá tự nhiên được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên, không được tạo ra bởi các chất hóa học tổng hợp hay trải qua bất cứ quá trình nung nấu nào. Đá tự nhiên không thải bất cứ hóa chất gây hại nào vào môi trường. Vì vậy đá tự nhiên được coi là vật liệu thân thiện với môi trường.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, một số loại đá hình thành trong tự nhiên còn mang năng lượng tích tụ từ trời đất. Chúng mang đến năng lượng tốt, điều hòa phong thủy trong nhà, có khả năng cải thiện sức khỏe, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho có các thành viên trong gia đình. Vân đá marble - kiệt tác từ thiên nhiên

4. Ốp đá mặt tiền bằng đá tự nhiên giúp cắt giảm chi phí bảo dưỡng

Đá tự nhiên có độ bền màu tốt, dễ dàng lau chùi vệ sinh vì vậy không cần bảo dưỡng nhiều như khi sử dụng sơn tường. Mặc dù chi phí ban đầu bỏ ra khi ốp đá mặt tiền bằng đá tự nhiên sẽ lớn hơn khi sử dụng sơn nhà. Nhưng về lâu dài thì việc ốp đá mặt tiền có chi phí thấp hơn do không phát sinh các chi phí bảo dưỡng như sơn mới hàng năm
Ngoài ra đá tự nhiên ốp mặt tiền còn giúp chống ẩm tốt, bảo vệ các cấu trúc bên trong tường, tránh xảy ra tình trạng ố, mốc. Vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giảm thiểu các chi phí phát sinh nếu xảy ra tình trạng ẩm mốc do khả năng chống thấm kém từ sơn tường.
So sánh với gạch ốp lát, đá tự nhiên cứng hơn nên ít bị nứt vỡ và trầy xước do va chạm. Nếu như 1 viên gạch bị vỡ, bạn có thể phải thay gạch cả công trình do rất khó để tìm lại một viên gạch cùng màu như cũ. Nhưng điểu này không xẩy ra nếu bạn sử dụng đá tự nhiên.

5. Đá tự nhiên giúp tăng giá trị của ngôi nhà 

Dù là ngôi nhà được dây dựng để bán lại hay để ở lâu dài, nếu được ốp đá mặt tiền tự nhiên chắc chắn ngôi nhà sẽ có giá trị hơn so với một ngôi nhà chỉ sơn tường. Mặt tiền ốp đá không những có tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp sang trọng và phong cách ấn tượng mà còn giúp ngôi nhà giữ được giá trị bền bỉ theo thời gian, so với việc sơn tường do chịu các tác động của thời tiết khiến nhà sơn tường nhanh bị xuống cấp, bị xỉn màu, rêu mốc, bong tróc theo năm tháng.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0