Ban công chung cư đẹp hút hồn với những giỏ hoa treo

access_time 3 năm ago
content_copy

Bạn muốn tô điểm cho ban công nhà bằng các loài hoa nhiều màu sắc? Bạn đã thử hoa trồng trong bồn? Hoa trồng trong chậu kẹp lan can? Vậy còn những giỏ hoa treo lơ lửng thì sao? Ý tưởng này sẽ giúp ban công chung cư đẹp  và thu hút gấp bội phần đấy!

Giỏ hoa treo – linh hồn của một ban công chung cư đẹp – độc

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo

Trang trí ban công chung cư đẹp bằng hoa không phải là một ý tưởng mới, tuy nhiên bạn có thể làm mới ý tưởng này bằng hình thức trang trí, đó là thay vì trồng hoa trên những chiếc chậu hay bồn kiên cố, chúng ta treo lủng lẳng những giỏ hoa xinh xắn lên ban công nhà.

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-1

Nếu như trồng hoa trong bồn hay chậu kẹp, liền dưới giỏ hoa sẽ là bệ đỡ thì ngược lại, với những giỏ hoa treo, khoảng dưới giỏ hoa là những khoảng trống thoáng đãng và bạn có thể tha hồ tiếp cận chúng để nhìn ngắm, chăm nom. Không chỉ mỗi ưu điểm này, những giỏ hoa treo còn có một điểm cộng khác, đó là rất dễ lắp đặt, di dời từ nơi này sang nơi khác chỉ bằng việc di chuyển móc treo và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá công sức khi trang trí ban công đấy.

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-5

Bạn có để ý thấy với những cây hoa thân bò, dáng vẻ mềm mại, mảnh dẻ thì gieo trồng trên giỏ, để nó sinh trưởng và buông rũ cành lá xuống phía dưới theo chiều trọng lực trông sẽ rất tự nhiên và sinh động? Bạn có nhận ra người qua đường chỉ quan sát được bên ngoài và nửa trên của ban công chứ không thể nhìn rõ bên trong khuôn viên này? Vậy thì tại sao bạn lại không bắt tay, lên ý tưởng thiết lập những giỏ hoa treo để làm mới cho không gian ban công nhà? Chắc chắn với lựa chọn này,  bạn sẽ có một ban công chung cư đẹp mắt và đầy ấn tượng đấy!

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-6

Một số lưu ý khi trang trí ban công bằng giỏ hoa treo

Để có một ban công chung cư đẹp với những giỏ hoa treo, bạn cần lưu ý những điều sau:

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-2

– Có nhiều cách thiết kế giỏ hoa treo ban công, một là lập giàn và treo chúng dàn trải như cách chúng ta treo đèn lồng. Hai là dùng móc treo và để giỏ hoa bám dọc thành lan can. Ba là treo giỏ hoa thành hàng phía ngoài hoặc dưới chân lan can để tạo điểm nhấn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách, tùy thuộc vào sở thích của mình nhưng nếu lấy thanh song lan can (sắt) làm điểm tựa, hãy đảm bảo rằng móc treo sẽ không làm chầy xước vỏ ngoài của cấu trúc này.

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-3

– Không trồng trên giỏ hoa những loài thực vật có thân sinh trưởng quá cao, dễ gây mất cân đối và mất thẩm mỹ. Có rất nhiều loài hoa đẹp mà bạn có thể gieo trên những giỏ treo này: mười giờ mỹ, nhài, triệu chuông, mắt huyền …

– Với những giỏ hoa treo phía trên đầu người, hãy chú ý đến khả năng thoát nước của chúng vì nếu chúng ta không để tâm đến điều này, chúng có thể gây mất vệ sinh cho khuôn viên ban công, thậm chí rỏ nước xuống đầu bạn. Hiện nay một số loại giỏ có thiết kế bệ đỡ giúp hứng nước và đất dưới đế, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ban công nhà mình

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-7

– Ban công là nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng nên bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây. Với cây mới trồng hay gieo hạt, bạn có thể tưới hằng ngày, khi đã phát triển ổn định, chúng ta có thể tưới tắm theo chu kỳ 15 – 30 ngày.

ban-cong-chung-cu-dep-hut-hon-voi-nhung-gio-hoa-treo-4

Lời kết

Trên đây là cẩm nang để có một ban công chung cư đẹp hút hồn với những giỏ hoa treo. Chúc bạn sẽ có một ban công nhà hợp ý với ý tưởng này và xin chân thành cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0