Hoa treo ban công mang lại một vẻ đẹp đầy quyến rũ

access_time 6 năm ago
content_copy

Những giỏ hoa treo ban công đầy màu sắc luôn mang lại một vẻ quyến rũ, lôi cuốn không thể dời xa. Bạn có muốn biến ban công nhà mình thành một nơi neo giữ lòng người như thế? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Có muôn vàn ý tưởng trang trí ban công đẹp với hoa như trồng hoa trong bồn, trong chậu, chậu kẹp, trồng hoa leo lan can, … Và với giỏ hoa treo chúng ta luôn có vô số cách để thiết kế, mang lại một không gian đẹp và đầy mê hoặc.

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều muốn sở hữu những chiếc giỏ treo tuyệt đẹp ngoài ban công. Để thiết kế chúng, đầu tiên bạn phải lựa chọn các chậu phù hợp. Chậu trồng có thể bằng nhựa, bằng vỏ dừa, mây hoặc gỗ, … Song chậu được chọn cần đạt được tiêu chí thẩm mỹ vì nó có một vai trò khác hoàn toàn với những chậu cây đặt trực tiếp xuống sàn. Ở vị trí treo cao là nơi tất cả mọi người qua lại đều nhìn thấy nên chúng cần có sự hoàn hảo về vẻ bề ngoài để thu hút và làm nổi bật hoa được trang trí. Thêm nữa, chúng cũng cần phù hợp với loại cây và nhu cầu tưới tiêu khác nhau.

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-1

Để treo chậu hoa lên cao, bạn có thể dùng dây móc xích sắt, thanh nhựa dẻo hoặc bất cứ chất liệu đem đến sự an toàn, chắc chắn.

Những loài hoa nào phù hợp với giỏ treo ban công?

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-2

Hoa treo ban công thường là những loài thân rủ mềm, dạng dây leo như thường xuân, dương xỉ hay những cây thân thảo cho hoa hàng năm như hoa phong lữ, hoa dạ yến thảo.

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-3

Chúng không phù hợp với những cây có kích thước lớn vì về nguyên tắc đường kính của các giỏ hoa treo ban công thường từ 30 đến 60 cm để đảm bảo cho sự sinh trưởng, chăm sóc cũng như an toàn cho ban công.

Không chỉ dành cho hoa ban công, bạn cũng có thể thiết kế chúng với một chậu cà chua hoặc ớt. Nó không những đẹp mà còn thực tế.

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-4

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-5

Mẹo chăm sóc hoa treo ban công

Đất trong giỏ treo thường khô nhanh hơn nhiều so với đất trong chậu đặt trên sàn. Vì vậy, bạn phải tưới cây hàng ngày. Nếu hoa của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời thì nó cần được tưới hai lần một ngày (một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối). Nếu bạn quên chỉ một hai ngày thôi, hoa treo ban công sẽ nhanh chóng trở nên khô héo. Bạn cần nhớ nhu cầu nước cho cây rất quan trọng nhé!

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-6

Ngoài việc cung cấp nước bạn còn cần bón phân cho cây để đảm bảo dinh dưỡng cho hoa treo ban công sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng chúng bởi trong nhiều trường hợp có thể gây hại cho cây và ngăn chặn sự nở hoa của chúng. Tốt nhất bạn nên sử dụng phân bón đa năng tan trong nước. Việc bón phân có thể diễn ra hàng ngày hoặc hàng tuần đối với những cây ra hoa quanh năm để chúng có nguồn dinh dưỡng trong suốt mùa sinh trưởng. Còn đối với những loại hoa treo ban công khác thì việc bón phân hàng tháng là đủ.

hoa-treo-ban-cong-mang-lai-mot-ve-dep-quyen-ru-7

Bạn băn khoăn về việc những giỏ hoa treo thoát nước như thế nào? Chúng có gây bẩn cho sàn hay cho khu vực bên dưới? Những thắc mắc này phụ thuộc vào loại vật liệu của giỏ hoa. Các chậu treo với lớp lót bằng vỏ dừa sẽ giúp thoát nước tốt, trong khi các chậu gốm có thể giữ lại quá nhiều độ ẩm. Các chậu nhựa cũng cung cấp một hệ thống thoát nước tốt.

>>> Xem thêm cách chăm sóc hoa ban công.

Với những chia sẻ nho nhỏ trên, chắc hẳn bạn đã có nhiều ý tưởng mới mẻ để trang trí hoa treo ban công cho riêng mình. Chúc bạn có những giỏ treo tuyệt đẹp và những giây phút tuyệt vời nơi vườn ban công.

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0