Bảo dưỡng, vệ sinh đá hoa cương ốp lát cầu thang

access_time 6 năm ago
content_copy

Đá hoa cương ốp lát cầu thang mang vẻ đẹp vô cùng tinh tế và sang trọng cho không gian nhà bạn. Việc bạn lựa chọn đá hoa cương cho cầu thang sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp không gian lâu hơn so với các loại đá ốp lát thông thường. Để đá hoa cương có độ bền cao nếu như bạn biết cách chăm sóc và bảo dưỡng hợp lý. 

bao-duong-ve-sinh-da-hoa-cuong-op-lat-cau-thang-1

Để vệ sinh cầu thang một cách sạch sẽ, bước đầu tiên chính là việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết để làm vệ sinh như nước vệ sinh, chổi lau, khăn lau. Tuy nhiên, bạn cần chú ý nhé:

Dung dịch vệ sinh bạn nên tìm mua những sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho đá hoa cương đẹp, không nên sử dụng các loại dung dịch có khả năng tẩy rửa mạnh, có tính axit cao vì rất dễ ảnh hưởng đến bề mặt và độ bóng của đá.

Với chổi lau và khăn lau, bạn nên sử dụng những loại vải mịm để bảo vệ bề  mặt của đá kh ỏi bị trầy xước, giúp đá có vẻ đẹp bền lâu hơn.

bao-duong-ve-sinh-da-hoa-cuong-op-lat-cau-thang-3

Đá hoa cương ốp lát tự nhiên tuy rất khó bị trầy xước song nếu đá đã bị trầy thì khả năng phục hồi độ sáng bóng như ban đầu. Do vậy, bạn nên tránh kéo lê các đồ vật có chân ghế, cạnh sắc nhọn trên mặt đá, nên giũ sạch sạn, cát bám dưới đễ giày trước khi di chuyển trên mặt đá. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng các vật cứng, nhám để loại bỏ những mảng bám trên mặt đá. Tại các vị trí thường xuyên đi lại như sảnh, phòng khách, cầu thang, bạn nên có thảm chùi chân để có thể hạn chế tối đa bụi bẩn, có thể gây trầy xước đá. Đá hoa cương có khả năng chống thấm tốt nhất trong các loại đá tự nhiên, tốt hơn nhiều so với đá marble tự nhiên.

Việc vệ sinh đá nên được làm thường xuyên giúp đá hoa cương tự nhiên luôn bóng sạch và còn để bạn có thể kiểm tra và xử lý các vết bám bẩn hay vết trầy xước ngay từ khi mới xuất hiện để có biện pháp xử lý một cách tốt nhất.

Bảo dưỡng đá hoa cương ốp lát cầu thang.

bao-duong-ve-sinh-da-hoa-cuong-op-lat-cau-thang-4

Việc này bạn cần phải nhờ  đến những công ty chuyên bảo dưỡng đá tự nhiên chuyên dụng bởi họ  mới có những thiết bị cần thiết để làm mới vẻ đẹp của đá hoa cương cầu thang. Việc bảo dưỡng da hoa cuong dep bao gồm: làm sạch bề mặt của đá, xử lý các vết bẩn, vết ố màu, đánh bóng và chống thấm cho đá,… Sau quá trình bảo dưỡng, cầu thang đá hoa cương của bạn sẽ trở nên đẹp và sáng bóng như mới.

Việc bảo dưỡng này bạn nên thực hiện khoảng 2 lần/năm để giư gìn vẻ bền đẹp cho đa hoa cương. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số điểm sau: – Không được để nước, hoặc các hóa chất, dung dịch tồn tại lâu trên nền đá. – Không nên để một số hóa chất hoặc dung dịch tiếp xúc với nền đá hoa cương đặc biệt là những chất có tính axit cao, kể cả axit tự nhiên trong thực phẩm hàng ngày, các dung dịch tẩy rửa có khả năng sát khuẩn mạnh, dung dịch cồn, hóa chất uốn nhuộm tóc,… Nguyên nhân là do các loại dung dịch này có thể gây bào mòn bề mặt đá hoa cương tốt, ảnh hưởng đến những nét thẩm mỹ của đá.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: https://kinhnghiemlamnha.net/phuong-phap-thi-cong-op-lat-da-granite/

 

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0