Hút tài lộc nhờ lựa chọn đá hoa cương làm bàn bếp hợp phong thủy

access_time 6 năm ago
content_copy

Ban bếp là một bộ phận làm nên tổng thể hài hòa của căn bếp. Hiện nay, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho phần ốp bàn bếp trong các căn bếp hiện đại là các loại đá hoa cương bơi những ưu điểm dễ vệ sinh lau chùi, màu sắc sáng đẹp, độ bền cao… Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho đá ốp bàn bếp, cũng cần lưu ý tới yêu tố phong thủy bởi nó liên quan khá nhiều tới việc làm ăn và tài lộc của gia đình.

hut-tai-loc-nho-lua-chon-da-hoa-cuong-lam-ban-bep-hop-phong-thuy-5

Việc lựa chọn màu sắc, vật liệu trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ luôn được xem trọng. Quan niệm rằng năng lượng phong thủ chi phối đến môi trường sống của chính gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe các mối quan hệ trong gia đình. Nếu chọn lựa màu sắc, chất lượng mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn.

Ngũ hàng trong phong thủy gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.

Quan hệ tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

Quan hệ tương khắc: Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ, thổ khác thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Các màu sắc tương trưng cho các hành phong thủy:

Kim: Màu trắng, bạc, ánh kim

Thủy: Màu xanh, đen

Mộc: Màu xanh lá, màu lục

Thổ: Màu nâu, vàng, cam

Hỏa: Màu đỏ, hồng, tím

Lựa chọn đá hoa cương bếp hợp phong thủy​

hut-tai-loc-nho-lua-chon-da-hoa-cuong-lam-ban-bep-hop-phong-thuy

Tốt nhất nên chọn lựa các loại đá hoa cương bếp có ánh bạc, ánh đồng đối với gia chủ mệnh Kim, từ màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Tốt nhất nên chọn đá có màu nâu vàng hoặc vân đá màu trắng sáng, đá có kèm ánh kim bạc. Sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà mệnh Kim. Kiêng các màu đỏ, hồng, tím.

hut-tai-loc-nho-lua-chon-da-hoa-cuong-lam-ban-bep-hop-phong-thuy-1

Sự lựa chọn tốt nhất đối với chủ nhà mệnh Mộc là đa hoa cương màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá. Phải chọn họa tiết hay vân đá theo chiều đứng nếu nếu lựa chọn các loại đá hoa cương bếp có nhiều hoạ tiết hay có vân trên đá. Sẽ cực kỳ tốt đối với việc chọn lựa đá hoa cương làm bếp màu xanh lá, vì là ra mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

hut-tai-loc-nho-lua-chon-da-hoa-cuong-lam-ban-bep-hop-phong-thuy-2

Nên chọn các loại đá màu xanh dương, xanh đen nếu chủ nhà là mệnh Thuỷ, đặc biệt vì đây là quan hệ tương sinh rất tổt cho gia chủ nên chọn các loại đá màu đen có kim sa, hay ánh kim hoặc vân trắng. một sự gợi ý cho chủ nhà chính là đá granite đen Ấn Độ.

hut-tai-loc-nho-lua-chon-da-hoa-cuong-lam-ban-bep-hop-phong-thuy-6

Nên chọn đá hoa cương bếp màu từ đỏ đến vàng nâu đối với gia chủ có mệnh Hoả, đối với đá hoa văn nên chọn kết hợp giữa đưỡng chéo và đường thẳng nếu có chấm hay vân màu nâu và xanh là thì sẽ rất tốt.

Và sau cùng, nên chọn đá hoa cương màu vàng hoặc nâu nếu bạn thuộc mệnh Thổ, có thêm các điểm đỏ, hồng hoặc tím tạo tính tương sinh trong phong thuỷ. Đối với đá hoa văn nên chọn hoạ tiết kẻ ngang.

Về cách chọn lựa đá hoa cương bếp theo phong thủy thích hợp với bản mệnh của mình thì trên đây là một vài gợi ý cho các bạn. Chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn có thể lựa chọn được loại đá phù hợp với công trình của mình qua những gợi ý này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo: Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bàn đá Granite

 

 

 

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Gạch ốp tường phòng ngủ sang trọng
Gạch porcelain và những điều bạn chưa biết
Các mẫu gạch giả gỗ lát phòng khách gây sốt hiện nay
Gạch ốp nhà vệ sinh vân đá đẹp
0