Cách chọn màu đá cầu thang theo mệnh gia chủ

access_time 7 năm ago
content_copy

Từ thời xa xưa, việc xây nhà hay mua sắm đồ quan trọng đều được mọi người vô cùng quan tâm. Với những người dành mối quan tâm lớn về tâm linh, cung – mệnh trong ngũ hành thì lại càng quan trọng. Kết cấu của ngôi nhà bạn hẳn đều được thiết kế rất chu đáo. Từ phòng khách, phòng ngủ cho tới cầu thang hay đồ nội thất trong gia đình. Cầu thang được xem như điểm tựa liên kết giữa các tầng. Do đó việc bạn chọn màu đá cầu thang cũng trở nên rất quan trọng.

Tùy thuộc vào không gian và cách bài trí đồ nội thất, bạn có thể cho riêng mình mẫu cầu thang khác nhau. Mọi sự chọn lựa đều hướng tới sự hài hòa, độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Mệnh của gia chủ được xem là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu đá cầu thang.

Với gia chủ mệnh Kim.

Phong thủy quan niệm rằng Thổ sinh Kim. Do đó những viên đá cầu thang mang gam màu của đất như: nâu đất, vàng sậm, mắt hổ… sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh này. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các màu của hành Kim và hành Mộc như:  vàng tươi, bạc, trắng, đen, xanh,… cũng khá thích hợp

cach-chon-mau-da-cau-thang-theo-menh-gia-chu1

Với gia chủ mệnh Mộc.

Để đem lại sự may mắn, giàu sang và sung túc cho những người mệnh Mộc thì bạn nên chọn những gam màu xanh như xanh cảm thạch hay xanh lá cây. Ngoài ra bạn có thể chọn các màu xanh trong hành Thủy như: xanh lam hay xanh da trời.

cach-chon-mau-da-cau-thang-theo-menh-gia-chu2

Với gia chủ mệnh Thủy.

Màu phù hợp nhất với gia chủ mệnh này là màu xanh nước biển. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của màu theo ý thích của mình. Những người mệnh này không nên sử dụng nhiều màu vàng sậm( Mệnh Thổ) do Thủy khắc Thổ. Điều này sẽ gây trở ngại cho sự nghiệp lẫn tiền tài

cach-chon-mau-da-cau-thang-theo-menh-gia-chu3

Với gia chủ mệnh Hỏa.

Với mệnh Hỏa là tượng trưng của lửa, bạn có thể lựa chọn các màu như hồng, màu xanh lá trong mệnh Mộc. Tuy nhiên màu xanh nước biển hay xanh da trời lại kỵ với những người mệnh này(Thủy dập tắt Hỏa) Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh những màu này.

cach-chon-mau-da-cau-thang-theo-menh-gia-chu4

Với gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy quan niệm rằng Hỏa sinh Thổ, do đó các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, tím.. Sẽ rất phù hợp cho người mệnh này. Màu không nên lựa chọn đó chính là màu xanh lá. Bạn cũng có thể chọn các đá granite màu tối như nâu, nâu đen tượng trưng cho màu của đất.

cach-chon-mau-da-cau-thang-theo-menh-gia-chu5

Xem thêm các kinh nghiệm phong thủy trong gia đình để an tâm hơn.

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
Các vị trí đặt tủ sắt quần áo hợp phong thủy
Phong tục tết cổ truyền Việt Nam
0