Cách tính tuổi làm nhà năm 2023

access_time 1 năm ago
content_copy

Cách tính tuổi làm nhà năm 2023 hẳn là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Để nắm được tuổi nào hợp để làm nhà trong năm tới, mời bạn cùng kinhnghiemlam.nha.net tham khảo bài viết này.

1. Những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây nhà

 • Chọn hướng nhà: Cần hợp mệnh gia chủ để mang đến tài vận, may mắn, bình an, đón nhiều vượng khí.
 • Hướng trổ cổng nhà: Chúng ta cần chú ý đến điều kiện không gian thoáng đãng, có tầm nhìn cổng rộng. Theo phong thủy, việc này sẽ giúp mang đến tài lộc, sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ.
 • Chọn tuổi xây nhà: Đây là điều vô cùng quan trọng. Người được chọn lấy tuổi cần tránh tránh phạm phải năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Nếu phạm phải những điều này, gia chủ và người trong gia đình có thể sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc.
tuổi xây nhà

Yếu tố phong thủy cần được cân nhắc trước khi xây nhà

2. Những điều cần tránh trong cách tính tuổi làm nhà năm 2023

Năm 2023- Quý Mão thuộc mệnh Kim. Những người hợp với năm này gồm người tuổi Hợi và tuổi Mùi. Tuổi xung khắc là: Tý, Ngọ, Dậu. Vì vậy, khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý tránh để phạm những hạn sau: 

2.1. Cách tính tuổi làm nhà tránh hạn Kim lâu

Đây là hạn được khuyên tránh nhiều nhất khi xây nhà, cưới hỏi. Hạn Kim Lâu được chia thành 4 dạng có liên quan đến gia chủ, vợ, con và vật nuôi.

2.2. Tránh hạn Hoang ốc

Hạn này tuy không nặng nề như hạn Kim Lâu nhưng trong cách tính tuổi làm nhà năm 2023 cũng nên để ý đến hạn này bởi nếu phạm phải thì cuộc sống, việc làm ăn cũng khá khó khăn. Bên cạnh đó, các mối quan hệ trong gia đình cũng không hòa thuận, việc làm ăn không như ý, dễ xảy ra tranh chấp. Tuy nhiên, Hoàng Ốc cũng không phải hoàn toàn xấu bởi có cung tốt, cung xấu:

– Những cung tốt bao gồm: Nhất cát, Nhị Nghi và Tứ tấn tài: Nếu xây nhà gặp 3 cung này thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều thuận lợi trong công danh sự nghiệp, cuộc sống, tài lộc dồi dào.

tuổi xây nhà 2023

Người được chọn lấy tuổi xây nhà không được phạm phải 3 hạn trên

– Những cung xấu bao gồm: Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Các cung này ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm ăn cũng như tiềm ẩn mối đe dọa đến tính mạng, khiến gia đình sinh ly tử biệt, mọi việc đều bất lợi.

2.3. Tránh hạn Tam Tai

Tam Tai có nghĩa là 3 năm liên tiếp gặp vận hạn của mỗi người. Mỗi 12 năm, tam tai sẽ lặp lại một lần. Vì đây là quy luật tuần hoàn nên các gia chủ cần chú ý khi ở trong năm tam tai:

Năm tam tai thứ nhất – Hỏa tai: Không nên quyết định những việc trọng đại, trong đó có xây nhà.

Năm tam tai thứ nhất  – Thủy tai: Hạn nặng nhất. Vì vậy, bạn không nên dừng những việc đang dang dở bởi nếu vậy, công việc sẽ gặp nhiều bất lợi, thậm chí thất bại.

Năm tam tai thứ ba – Phong tai: Vận hạn giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu vẫn có việc dở dang thì cần duy trì để không phải kết thúc tại thời điểm này. 

3. Năm 2023 tuổi nào làm nhà hợp phong thủy?

Dựa vào tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, kinhnghiemlamnha.net sẽ đưa ra những tuổi hợp làm nhà năm 2023 như sau:

 • Người tuổi Giáp Ngọ – 1954
 • Người tuổi Đinh Dậu – 1957
 • Người tuổi Quý Mão – 1963
 • Người tuổi Ất Tỵ – 1965
 • Người tuổi Bính Ngọ – 1966
 • Người tuổi Ất Mão – 1975
 • Người tuổi Tân Dậu – 1981
 • Người tuổi Canh Ngọ – 1990
 • Người tuổi Quý Dậu – 1993
 • Người tuổi Kỷ Mão – 1999

>>> Xem thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi có đúng không?

Hy vọng những thông tin mà kinhnghiemlamnha.net vừa chia sẻ ở trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc về cách tính tuổi làm nhà năm 2023. Hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc đúng đắn để đưa ra quyết định trọng đại cho việc xây nhà trong năm tới.

 

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0