7 lỗi phong thuỷ cần tránh xa khi thiết kế cửa ra vào

access_time 7 năm ago
content_copy

Theo quan điểm phong thuỷ thì  cửa chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn và các mối quan hệ trong gia đình. Nếu thiết kế cửa chính không đúng, không những không mang lại may mắn cho gia đình mà còn dẫn đến những điều xui xẻo hoặc ảnh hướng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 7 tối kị bạn nên tránh khi thiết kế cửa chính.

Cánh cửa ọp ẹp, xiêu vẹo7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-1

Mọi người sẽ cho rằng bạn đang sống nghèo khổ hoặc là người cẩu thả. Bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy không thoải mái và thiếu an toàn khi mở cánh cửa cọt kẹt, cũ kỹ.

 

Đồ cũ, ít sử dụng chất đống xung quanh cửa

7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-2Nhiều người có thói quen bỏ túi rác, chổi, giày dép lộn xộn quanh lối ra vào. Chúng sẽ tạo ra cảm giác chủ nhà là người bề bộn, thiếu ngăn nắp. Ngoài ra, rác, bụi bẩn sẽ theo chân bạn đi vào các không gian sinh hoạt.

Treo gương đối diện cửa ra vào

 7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-3Khi bạn mở cửa, luồng sáng từ bên ngoài đột ngột chiếu vào gương, phản xạ ánh sáng gây khó chịu cho mắt. Ngoài ra, nhiều người sẽ giật mình khi bất ngờ nhìn thấy hình của họ trong gương.

Cửa ra vào dẫn thẳng tới bếp nấu

7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-4Khu vực nấu nướng cần được bố trí ở chỗ thông gió tốt nhưng không được có những luồng gió mạnh bất ngờ. Khi bạn vào nhà, người đang đứng bếp cũng dễ bị cảm giác bất ngờ do quay lưng lại cửa.

Cột chắn trước cổng

 7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-5Không chỉ bất tiện trong việc đi lại, bạn còn có cảm giác khó chịu khi luôn bị vật cản lớn chắn tầm nhìn. Bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trị cửa.

Cột chắn trước cổng

7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-6Không chỉ bất tiện trong việc đi lại, bạn còn có cảm giác khó chịu khi luôn bị vật cản lớn chắn tầm nhìn. Bạn có thể cân nhắc thay đổi vị trị cửa.

Lối vào bị tối

7-loi-phong-thuy-can-tranh-xa-khi-thiet-ke-cua-ra-vao-7Nếu đèn bị cháy hoặc độ sáng giảm do dùng lâu ngày, bạn cần thay đèn ngay. Bạn cũng có thể cân nhắc giải pháp sử dụng đèn cảm ứng để có thể nhìn rõ mọi thứ ngay khi vào nhà.

Bài viết liên quan

Chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc
Cách tính tuổi làm nhà năm 2023
Các vị trí đặt tủ sắt quần áo hợp phong thủy
Phong tục tết cổ truyền Việt Nam
0