Chọn đá granite ốp cầu thang cho ngôi nhà thêm đẹp

access_time 6 năm ago
content_copy

Đá granite ốp cầu thang đem lại vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt và là trung tâm của ngôi nhà. Trên thực tế thì có nhiều giải pháp cho cầu thang vừa rẻ, độ thẩm mỹ tương đối nhưng nhiều gia chủ vẫn chọn granite. Vậy lựa chọn nào mới là hoàn hảo dành cho bạn.

Đầu tiên, đá granite ốp cầu thang đem lại lợi ích gì?

Đá granite đem lại lợi ích vô song khi được lắp đặt cho cầu thang. Những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và cả chủ nhà đang hát những lời khen ngợi dành cho đá granite. Sử dụng ngoài trời hay trong nhà đều không có bất kì giới hạn nào. Đá granite có đá tự nhiên và đá nhân tạo cho bạn thoải sức lựa chọn mẫu mã, màu sắc.

Đá granite là lựa chọn số 1 trong các thiết kế nội thất hiện nay. Việc sử dụng đá granite ốp cầu thang là một xu hướng và sẽ không bao giờ chết. Đá granite đã xuất hiện cách đây hàng thập kỷ nhưng nó ngày càng được ưa chuộng. Ngày nay, đá granite được cung cấp một loạt các hoa văn, kích cỡ, màu sắc, kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Khả năng kết hợp của nó rất cao, số công trình sử dụng đá granite vô cùng nhiều. Nó được xem như một giải pháp hoàn hảo khiến cho gia chủ không thể không hài lòng.chon-da-granite-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-them-dep-5

Đá granite là một loại đá mạnh và cứng như kim cương. Đá hoa cương chống trầy xước nên rất phù hợp với nơi nhiều di chuyển như cầu thang. Việc vệ sinh đá cũng rất dễ dàng, đặc biệt là khi so với các vật liệu khác như gỗ. Cầu thang có thể xem là vị trí mà có tần xuất vệ sinh thấp nhất trong nhà. Thường thì mọi người sẽ vệ sinh cầu thang theo tuần và tháng, thậm chí hơn thế nên vật liệu chống bám bẩn rất quan trọng. Tin vui là đá granite rất dễ vệ sinh và khá năng chống bám bẩn rất cao. Chỉ cần một chiếc chổi lau cộng với nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ là bạn có thể vệ sinh rồi. Khả năng chống thấm cao nên sẽ không lo thấm hay ứ dọng nước như cầu thang gỗ.chon-da-granite-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-them-dep-1

Một điều mà có thể ngay bây giờ bạn mới biết đó là đá granite có khả năng chống vi khuẩn. Sau khi đánh bóng đá granite, men bóng có khả năng ngăn ngừa vi trùng, vi khuẩn. Vì vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc người bị dị ứng thì đá granite là lựa chọn số 1.

Giá đá granite là đắt khi nó mới xuất hiện trên thị trường, giờ đây khi đã phổ biến thì có rất nhiều lựa chọn giá cho bạn. Giá đá granite được tính trên m2 thi công, diện tích thi công càng rộng thì giá cộng vào càng cao. Giá cũng phụ thuộc và loại đá mà bạn sử dụng cho cầu thang.

Lưu ý khi chọn đá granite ốp cầu thang

Để lựa chọn đá granite ốp cầu thang bạn cần biết bản thân mình sẽ chi ngân sách bao nhiêu, phong cách của bạn là gì, bạn thích cái gì.. Bạn sẽ nhận được thiết kế đúng như mong muốn của bản thân nếu bạn nói với kiến trúc sơ.chon-da-granite-op-cau-thang-cho-ngoi-nha-them-dep-3

Một điều cần quan tâm nữa là ý định chọn đá granite ốp cầu thang của bạn là dành cho cầu thang mới hay chuyển đổi cầu thang. Nếu bạn đang chán ngấy với thiết kế cầu thang cũ và bạn muốn thay đổi thì vấn đề đặt ra sẽ khác. Liệu cầu thang nhà bạn có sẵn sàng để được chuyển đổi bới đá granite có một trọng lượng khá lớn. Bạn muốn thay thế toàn bộ hay một phần và có chắc rằng nó có phù hợp với thiết kế tổng thể căn nhà. Mỗi một quyết định đều rất quan trọng nếu bạn không muốn phá vỡ tổng thể ngôi nhà. Chọn đá granite ốp cầu thang

Bạn có thể cần một vài chú ý phong thủy sau đây khi muốn ốp lát cầu thang. Màu sắc hợp mệnh rất quan trọng theo ngũ hành vì nó đem lại may mắn, phát đạt cho gia chủ. Nhưng màu đỏ là khuyến cáo cho cầu thang vì nó mang ý nghĩa bất hạnh, không tốt. Chân và đỉnh cầu thang không được đối diện cửa chính. Không để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở nhà vệ sinh. Và còn rất nhiều lưu ý khác mà bạn cần tìm hiểu.

Một vài lưu ý nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ về đá granite hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một công trình cầu thang như mong đợi.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0