Có nên xây nhà trọn gói không?

access_time 2 năm ago
content_copy

Trước đây, việc xây nhà ở thường mang tính chất cục bộ, tách rời các khâu: từ việc thuê đơn vị tư vấn, thiết kế nhà ở cho tới mua sắm vật liệu, thi công nhưng ngày nay, do sở hữu nhiều tiện ích nên nhiều người đã tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Vậy thế nào là xây nhà trọn gói và chúng ta có nên sử dụng dịch vụ này cho công trình của mình hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kinh nghiệm làm nhà để biết thêm chi tiết nhé!

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Thế nào là xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói là gì?

 

Xây nhà trọn gói được hiểu là việc khoán toàn bộ quy trình xây nhà cho một đơn vị xây dựng, bao gồm từ khâu khảo sát, thiết kế, tìm mua vật liệu, thi công, hoàn thiện cho tới bảo hành sau này dựa trên hợp đồng thỏa thuận giữa đôi bên. Hiểu một cách đơn giản là bạn đưa ra, bàn giao những yêu cầu của mình cho doanh nghiệp và sau khi hoàn tất, bạn chỉ việc xách va ly đến và ở.

2. Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Ưu nhược điểm của xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói?

Muốn có được lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn cần phải biết rõ ưu điểm và nhược điểm của việc xây nhà trọn gói, từ đó cân nhắc giữa hai phương diện này và đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy đâu là ưu điểm và nhược điểm của việc xây nhà trọn gói?

2.1. Ưu điểm

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, chúng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích thiết thực sau đây:

– Chủ động trong việc hoạch định thời gian: 

Nếu bạn chỉ thuê người thiết kế bản vẽ và đơn vị thi công, sau đó tự mua vật liệu và tự lên kế hoạch lắp đặt nội ngoại thất để hoàn thiện thì bạn sẽ rất khó xác định được khoảng thời gian để hoàn tất việc xây nhà. Bạn vừa phải cân đo giữa khoảng thời gian thuê mướn đơn vị bên ngoài và thời gian để mình hoàn thành các hạng mục khác. Đó là chưa kể việc thiếu chuyên nghiệp của mỗi cá nhân chúng ta sẽ kéo dài thời gian xây dựng hơn dự tính.

Trong khi đó, nếu bạn khoán toàn bộ các hạng mục, quy trình xây dựng cho một đơn vị thì bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ lên cho bạn một kế hoạch xây dựng rõ ràng, minh bạch về thời gian kết thúc từng hạng mục cho đến thời gian hoàn thiện nhà ở. Thông thường sai số rất ít và bạn sẽ chủ động hơn trong việc hoạch định thời gian, đảm bảo thi công đúng tiến độ, thời điểm mà bạn mong muốn

– Tiết kiệm chi phí:

Chi phí phát sinh trong xây dựng nhà ở là luôn tồn tại nhưng sẽ phức tạp và rườm rà hơn nếu bạn tự xây nhà. Thực tế cho thấy nếu bạn tự xây nhà, dù đã dự trù kinh phí xây nhà nhưng chi phí có thể độn lên 10-15% thậm chí 30% so với ban đầu bởi sự thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến tình trạng mua thừa vật liệu này, mua thiếu vật liệu khác..vv Đó là chưa kể việc thuê thiết kế, thuê đơn vị thi công tách rời sẽ làm độn chi phí lên cao hơn.

Ở một diễn biến khác, khi bạn lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, tất cả những tính toán, dự trù chi phí chi tiết sẽ được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng, bao gồm cả yếu tố phát sinh (bao nhiêu %). Do đó bạn sẽ chủ động được tài chính và lường hết những biến động về tiền bạc. Chưa hết, thông thường các đơn vị xây dựng thường liên kết với các đơn vị phân phối vật liệu, mua trên số lượng lớn nên được chiết khấu với mức giá cao hơn nhiều so với mua đơn lẻ. Sau cùng, bao giờ dịch vụ trọn gói cũng nhận được nhiều ưu đãi về giá thành và chắc chắn những điều kể trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí xây nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình theo thời gian.

– Đảm bảo chất lượng của nhà ở: những đơn vị xây nhà trọn gói thường có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều phối vật liệu và xây dựng nhà ở, do đó lựa chọn này sẽ giúp bạn có được một công trình đảm bảo độ bền, đẹp. Điều này rất có ý nghĩa với những gia chủ bận rộn, ít có thời gian và không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Không những vậy, xây nhà trọn gói luôn có chế độ bảo hành mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, họ sẽ đồng hành cùng chất lượng công trình theo thời gian, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin ở họ.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì việc xây nhà trọn gói vẫn tồn tại một hạn chế, đó là nếu bạn không tìm hiểu kỹ và lựa chọn một đơn vị xây dựng không đảm bảo thì hình thức, chất lượng của công trình nhà ở sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đó là chưa kể đến việc “ăn bớt” vật liệu, rút ngắn thời gian thi công, làm ăn lấp liếm và xây dựng không đúng như yêu cầu của hợp đồng. Việc đền bù có thể có nếu bạn phát hiện nhưng công trình của bạn sẽ trở thành mớ hỗn độn, bỏ đi thì dở mà ở cũng không xong. Do đó, hãy tham khảo thật kỹ càng trước khi lựa chọn để tìm được một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín.

3. Những lưu ý khi lựa chọn

Để đảm bảo chất lượng công trình nhà ở khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, dưới đây là một số lưu ý cho bạn!

– Tìm hiểu về nhiều đơn vị xây dựng và xem xét các phản hồi của khách hàng về cách làm việc của họ

– Đánh giá độ uy tín của đơn vị đó qua các dự án đã từng thực hiện cũng như khoảng thời gian mà đơn vị đó triển khai thực hiện dịch vụ này

– Thận trọng với những đơn vị chào giá thấp hơn mức sàn dịch vụ để tránh nguy cơ “tiền mất, tật mang”

– Khi ký kết hợp đồng, hãy đọc chi tiết nhất có thể và yêu cầu giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nội dung hợp đồng. Đừng bỏ qua các yếu tố quan trọng như tiến độ của từng hạng mục, chi phí cho từng công đoạn, nguồn gốc và chất lượng vật liệu, chi phí phát sinh (cụ thể hóa) cùng những cam kết kèm theo nếu vi phạm hợp đồng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề: Có nên xây nhà trọn gói không? Sau cùng, chúc bạn có được câu trả lời phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Kinh nghiệm làm nhà! Trân trọng!

Bài viết liên quan

Ưu điểm khi lựa chọn biệt thự nhà vườn 1 tầng
Báo giá xây dựng nhà trọn gói Hà Nội
Mẫu thiết kế xây nhà ống 3 tầng 56m2 đẹp hoàn hảo
Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chuẩn đét
0