Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

access_time 7 năm ago
content_copy

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Người mệnh Kim thì nên chọn màu sơn như thế nào? Dựa trên bản chất, sự tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phối màu sơn hợp lý và hiệu quả nhất.

1. Ai là người thuộc mệnh Kim.

Những người có mệnh Kim  thuộc các tuổi:

– Nhâm Thân ( 1932 và 1992)

– Quý Dậu ( 1933 và 1993)

– Canh Thìn (1940 và 2000)

– Tân Tỵ (1941 và 2001)

– Giáp Ngọ (1954)

– Ất Mùi (1955)

– Nhâm Dần ( 1962)

– Quý Mão (1963)

– Giáp Tý ( 1984)

– Ất Sửu (1985)

2. Tính cách chung người mệnh Kim:

Người mệnh Kim là người luôn kiên trì, tận tâm trong mọi việc, không chịu từ bỏ khi gặp khó khăn, có tính kiên định sắt đá và không hề bị lay chuyển quyết định dễ dàng, là việc luôn chăm chỉ và nghiêm túc.

Người Mệnh Kim cũng là người có tham vọng lớn và sự tự tin cần thiết, bạn luôn biết cách tạo sức hút giữa đám đông, luôn luôn giúp đỡ người khác tuy nhiên cũng biết đấu tranh cho quyền lợi của mình. Ban sở hữu tiềm năng của người lãnh đạo.

Mạng kim đại diện cho mầu gì? Mệnh kim là mầu gì?

Về bản chất mệnh kim trong phong thủy: có nghĩa là kim loại, đặc tính kim loại thường có mầu sáng, trắng ví dụ Bạc, sắt trắng, vàng… như vậy: đại diện mệnh kim sẽ là các mầu: sáng và trắng như mầu sơn vàng chanh, trắng, ( vì là hình tượng nên khoa học phong thủy không thấy nhắc tới các loại kim loại bị gỉ xét đen xì xì hay đồng ô xi hóa xanh lè nhé! tiếp tục tìm hiểu mạng kim hợp mầu gì nào!

Phong thủy mầu sắc đại diện 5 ngũ hành mệnh kim mệnh mộc mệnh hỏa mệnh thổ từ đó xem xét mạng kim hợp màu gì

chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-1

Mệnh kim hợp mầu gì? Mầu gì tốt cho mạng kim?

Theo phong thủy nhà ở, vòng tương sinh của mệnh kim sẽ là: Thổ sinh kim + kim sinh thủy, như vậy: mệnh kim hợp mầu mệnh thổ, mệnh kim hợp mầu mệnh thủy và mệnh kim hợp luôn cả mầu của mệnh kim. Lúc này chúng ta sẽ tìm mầu sơn nhà đẹp của mệnh thổ, mệnh thủy, mệnh kim để sơn nhà cho mình. Quan trọng là mầu sơn nhà đẹp hợp mệnh kim mà quý vị thích trong ô bảng mầu: tông nâu, tông mầu vàng, tông mầu sáng, tông mầu tối, tông mầu xanh thủy… là những mầu tốt cho người mệnh kim.

Mạng kim không hợp với màu gì?

 

Theo phong thủy học mạng hỏa khắc mạng kim do đó, mạng kim không hợp với màu đại diện cho mạng hỏa là các màu đỏ, cam…

Mệnh kim hợp mầu gì? Các mầu sơn nhà đẹp hợp phong thủy gia chủ mạng kim

chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-3 chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-4

Lưu ý: mở rộng quan điểm mệnh kim hợp mầu gì?

Một số quan điểm phong thủy về mầu sắc tốt cho người mạng kim: “Lưỡng kim thành khí” có nghĩa tốt cũng giống như vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn, một số nhà phong thủy học có quan điểm khác biệt “lưỡng kim kim khuyết” có nghĩa không tốt là 2 thanh kiếm va vào nhau ắt có ít nhất 1 thanh khuyết. Nếu mạng kim chọn sơn mầu kim, Quý vị có lẽ sẽ cần tìm hiểu sâu hơn về thiên can, địa chi, ngũ hành bát quái…

Mầu sơn nhà đẹp tông vàng hợp mệnh gia chủ

 

chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-6

chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-5

chon-mau-son-nha-cho-gia-chu-menh-kim-7

 

Bài viết liên quan

Tiêu chí gì đánh giá sơn chất lượng tốt?
Mẹo giúp tiết kiệm khi sơn nhà, không thể bỏ qua
Một số màu sơn nội thất đẹp đang “làm mưa làm gió” trên thị trường
Tạo giá trị bền lâu cho ngôi nhà bằng sơn ngoại thất Dulux cao cấp
0