Đá Granite bao nhiêu 1m2?

access_time 5 năm ago
content_copy

Đá Granite (đá Hoa Cương) chắc chắn là một sự lựa chọn làm vật liệu ốp lát cầu thang, mặt tiền, sàn nhà, tường nhà,… trong các công trình xây dựng ngày nay. Một vấn đề đặt ra được rất nhiều gia chủ quan tâm khi tìm mua lựa chọn tìm mua đó là giá đá Granite bao nhiêu 1m2 trên thị trường hiện nay. Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của đá hoa cương. Bài viết này, Kinhnghiemlamnha sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn.

da-granite-bao-nhieu-1m2

Đá Granite là loại đá có cùng đặc điểm là nguồn gốc của chúng ở rất sâu trong lòng Trái Đất. Được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi. Chúng tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (granite). Hầu hết đá granite có cấu tạo khối, cứng và xù xì.

da-granite-bao-nhieu-1m2-3

Với các ưu điểm như: Bền, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng bề mặt nên ngày nay đá granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé. Từ các văn phòng cao ốc cho đến hộ gia đình. Đá granite tự nhiên có thể ứng dụng vào nhiều hạng mục: Trang trí mặt bàn ăn, mặt bếp, quầy bar, lát sàn, trang trí cầu thang bộ…

1.Yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của đá granite

Giá thành của mỗi dòng đá Granite trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chủng loại đá Granite

Đá Granite có nhiều loại khác nhau như màu sắc, độ đồng đều của màu sắc, độ cứng, độ dày. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của đá Granite.

Nguồn gốc của đá Granite

Các loại đá hoa cương có nguồn gốc trong nước như ở các tỉnh Thanh Hóa, Bình Định… có giá thành hợp túi tiền hơn, đơn giản bởi các loại đá này được khai thác tại chỗ.

Ngược lại, một số loại đá hoa cương có nguồn gốc nhập khẩu từ các nước như: Ấn Độ, Ai Cập, Anh, Braxin… có giá thường cao hơn rất nhiều. Một phần bởi chi phí vận chuyển, hải quan… một phần khác, cũng bởi chất lượng, mẫu mã của các loại đá này tốt và “lạ” hơn.

Đơn vị phân phối và thi công

Thông thường, đơn vị phân phối đá granite sẽ trực tiếp thi công trọn gói công trình. Giá của mỗi đơn vị cũng có sự khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề của thợ làm đá. Các chủ đầu tư cũng nên lưu ý, không nên vì quá ham rẻ mà sử dụng những đơn vị không uy tín để thi công bởi các hạng mục về đá thường đòi hỏi về tính thẩm mỹ rất cao.

Thời điểm thi công

Giá đá hoa cương cũng phụ thuộc tùy vào những thời điểm thi công. Tất nhiên, mức độ thay đổi cũng không quá chênh lệch. Như chúng ta thấy cuối năm là thời điểm hoàn thiện thi công các công trình nhà ở cao nên giá đá cũng có thể nhỉnh hơn đôi chút.

Giá đá Granite bao nhiêu 1m2?da-granite-bao-nhieu-1m2-2

Dòng Đá Granite có giá dao động từ 520.000đ/m² đến 2.600.000đ/m².
Ví dụ: Đá Granite khá thông dụng là Đá Kim Sa Trung thì có giá giao động như sau: Giá làm bếp: 1.350.000đ/m²-dài khổ rộng 600mm đến 620mm; giá làm cầu thang là 1.550.000đ/m², giá làm mặt tiền là 1.700.000đ/m².
Tùy thuộc vào từng mẫu đá mà có thể có những mức giá khác nhau. Bạn tham khảo tại đây: https://newlando.vn/danh-muc/da-granite  hoặc vui lòng  liên hệ số Hotline:  0988 748 849 –  0967 867 337 để nhận được bảng giá chuẩn hiện nay.

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0