Đá granite – Hàng nội địa hay nhập khẩu? Mặt hàng nào tốt hơn?

access_time 5 năm ago
content_copy

Không biết từ bao giờ, bắt đầu từ ai và vì lí do gì mà người Việt Nam bỗng dưng trở nên ‘sùng ngoại, bài nội’. Hay nói cách khác, cứ là đồ dùng, vật dụng, vật liệu gì có nhãn mác Made in nước ngoài là đâm đầu vào mua, đâm đầu vào tích lũy mà không còn suy nghĩ, nghi vấn gì khác?, còn sản phẩm được sản xuất tại thị trường trong nước lại bị nghi ngờ về chất lượng, độ an toàn thực phẩm, độ an toàn khi sử dụng sản phẩm …blablla. Điều đó gần như ảnh hưởng đến mọi mặt hàng nội địa đang kinh doanh,làm nền kinh tế Việt Nam trở nên đình trệ và nội tệ thì bị chảy ra nước ngoài làm giàu cho tổ quốc họ. Mà mọi người không biết rằng, ở Việt Nam có rất nhiều brand, product cực kỳ uy tín và chất lượng. Tiêu biểu là đá granite tự nhiên.
da-granite-hang-noi-dia-hay-nhap-khau-mat-hang-nao-tot-hon
>>> Tìm hiểu nhanh về : Những điều có thể bạn không biết về đá Granite.
Ở Việt Nam có rất nhiều mỏ khai thác đá hoa cương tự nhiên với khối lượng lớn và độ đa dạng về chủng loại, mẫu mã, hoa văn cao. Ví dụ như: mỏ đá đỏ Ruby tại núi An Tường, phường Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định (có diện tích là 10,8 ha và công suất khái thác 10.000 m3/năm), mỏ đá tím Phù Cát thuộc núi Sơn Rái, xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định ( diện tích: 2,25 ha, công suất khai thác: 9000 m3/năm), mỏ đá trắng Phù Mỹ ở núi Miêu, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (diện tích: 10 ha, công suất khai thác: 10.000m3/năm), mỏ đá vàng Bình Định thuộc núi Hòn Chà, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định ( có diện tích lên tới 68 ha, công suất khai thác: 25.000 m3/năm),…. Và còn rất nhiều mỏ lớn khác nữa trên toàn quốc gia. Lượng đá khai thác ở các mỏ này sẽ được xử lí bằng các máy móc, kĩ thuật công nghệ cao và người thợ bậc thầy. Tiêu biểu là ở mỏ đá Đào Lâm (mỏ đá lớn nhất miền Bắc) của Công ty cổ phần khoáng sản Yên Bái. Các khối đá sau khi được khai thác và vận chuyển về nhà máy sẽ được sử lí “ công nghệ xẻ và đánh bóng của Italia, công nghệ hiện đại nhất trên thế giới “. Không chỉ vậy, đá trắng từ nhà máy này còn tỏa ra khắp 60 quốc gia trên thế giới. Đủ để hiểu được các loại đá hoa cương thương hiệu Việt Nam chất lượng cỡ nào.

da-granite-hang-noi-dia-hay-nhap-khau-mat-hang-nao-tot-hon-5Mỏ đá granite trắng Yên Bái

>>>  Đá granite trắng và tất cả điều thú vị về nó .

Vậy tại sao lại có số đông người tiêu dùng sùng bái đồ ngoại đến như vậy? Mọi người sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho khối đá nhập khẩu chỉ để trang trí phòng bếp nhà mình. Trong khi đó, với chính khoản tiền đó, thay vì mua 1 khối đá nhập khẩu chỉ trang trí được có phòng bếp, bạn có thể mua được vài khối đá được khai thác ngay tại trong nước đủ trang trí, hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà bạn mà xét về chất lượng và mẫu mã thì đá granite Việt Nam không hề thua kém hơn nhiều. Các mẫu đá nhập khẩu xâm nhập vào thị trường Việt Nam gần như chỉ để tăng thêm độ đa dạng về mẫu mã, mở rộng thị trường của công ty nước ngoài hay là để các tài phiệt Việt thể hiện đẳng cấp của mình mà thôi (dù không thể phủ nhận về cấu trúc một số loại đá granite nhập khẩu tốt hơn nội địa nhưng thực chất sự chênh lệch đó không quá nhiều khiến người Việt bài trừ hàng nội địa). Chưa kể, các nhà cung cấp đá nhập khẩu còn khống lên hay bắt chẹt tiền vận chuyển, yêu cầu thêm rất nhiều khoản phí phụ thu khác mà không có giấy tờ chứng minh. Dẫn đến, đôi khi chúng ta phải trả một lượng tiền phung phí không thực với giá trị sản phẩm mang lại cho mình. Rồi cả những nhà cung cấp không có đạo đức nghề nghiệp vì lợi ích bản thân mà nhuộm đá nội địa thậm chí là loại đá bỏ, kém chất lượng để lừa những khách hàng chưa hiểu rõ về sản phẩm là đá nhập khẩu.

da-granite-hang-noi-dia-hay-nhap-khau-mat-hang-nao-tot-hon-2Đá granite nhập khẩu từ Brazil

Vậy nên, tại sao chúng ta không tiếp nhận đá granite nội địa? Chất lượng: độ bền, cứng, và các tiêu chí ứng dụng khác đều được qua kiểm định và được công nhận là sản phẩm tốt, được đảm bảo. Nhà phân phối có thông tin rõ ràng, có dịch vụ bảo hành hay đi kèm nhiều lợi ích khác cho người mua tránh bị lừa giả. Với chi phí thấp cũng có được sản phẩm vượt ngoài mong muốn. Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo và thông minh, chọn lựa và đem về lợi ích lớn nhất cho mình. Quyết định là ở bạn.

da-granite-hang-noi-dia-hay-nhap-khau-mat-hang-nao-tot-hon-4Đá granite Bình Định – Việt Nam

Kinhnghiemlamnha cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết trên và hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.
Click VÀO ĐÂY để tìm hiểu về các loại đá granite chất lượng, thương hiệu uy tín, đảm bảo.

 

Bài viết liên quan

Keo dán gạch đá Sel Ánh Dương – Giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình
Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
0