Đá granite | Thành phần – Tính Chất – Loại – Công dụng

access_time 5 năm ago
content_copy

Đá granite là vật liệu trong xây dựng hay trang trí nội thất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên sự hiểu biết về các thông tin đá granite của người tiêu dùng vẫn rất hạn chế. Vậy nên, bài viết dưới đây kinhnghiemlamnha sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về loại đá có số lượng mỏ nhiều và lớn nhất trên toàn thế giới này.
da-granite-thanh-phan-tinh-chat-loai-cong-dung

1. Thành phần

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá hoa cương có kiến trúc hạt trung tới thô. Khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban. Đá hoa cương có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá.

2. Tính chất

Đá granite nổi bật với 2 tính : cứng và bền.
+) Độ cứng : Xét về độ cứng, đá granite chỉ xếp sau kim cương, vậy nên nên vật liệu này rất được xem trọng trong xây dựng. Vì độ cứng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thi công như: khi vận chuyển, cắt, lát, ốp, đè nén,…
+) Độ bền : Đá hoa cương có bề mặt nhẵn, bóng và qua quá trình xử lí của con người , vật liệu này rất khó làm xước, nứt, dính ố bẩn hay thấm nước, chịu được nhiệt độ lớn. Và từ thành phần cấu trúc của nó chúng ta cũng có thể thấy, khoảng cách phân tử là rất nhỏ nên sinh vật không thể sinh sôi và phát triển ở đây. Vì vậy, đây là vật liệu xây dựng và trang trí lí tưởng cho ngôi nhà của bạn. Vừa an toàn mà vừa có thời gian sử dụng lâu dài, độ hao mòn thấp.da-granite-thanh-phan-tinh-chat-loai-cong-dung

3. Loại

Dựa vào các tiêu chí : nguồn gốc xuất xứ, tính chất, thành phần, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn để phân loại nên đá granite được đánh giá là rất đa dạng trong chủng loại.
Ví dụ như : đá granite tím Mông Cổ, Hồng sa mạc Ấn Độ, Vàng da báo-Vàng Anh, Đỏ sa mạc Ấn Độ, Đỏ rubi Ấn Độ, Xà cừ trắng-đen, Xà cừ xanh mắt mèo và rất nhiều loại khác.da-granite-thanh-phan-tinh-chat-loai-cong-dung-1

4.Công dụng

Về công dụng của đá granite tự nhiên thì mọi người cũng đã biết. Về xây dựng, đá granite được làm cột nhà hay trong nội thất thì loại đá này được ứng dụng rất linh hoạt như : làm mặt bàn bếp, chậu rửa, lát sàn, ốp tường, ốp cầu thang, tranh đá,…..
da-granite-thanh-phan-tinh-chat-loai-cong-dung-3Trên đây là những thông tin cơ bản về đá granite tự nhiên mong sẽ hữu ích cho bạn đọc .
Tham khảo những mẫu đá granite đang thịnh hành trên thị trường hiện nay TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0