Đá hoa cương bạn có thể làm gì trong trang trí ngôi nhà

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá hoa cương – hay còn gọi là đá Granite là một loại đá hình thành trong môi trường tự nhiên bởi sự kết tinh của các loại khoáng chất và thường có màu sắc hoa văn vô cùng độc đáo, mới lạ. Hãy xem đá hoa cương mang lại giá trị gì cho ngôi nhà của bạn nhé!

da-hoa-cuong-ban-co-the-lam-gi-trong-trang-tri-ngoi-nha-4

Loại đá này đang là một xu hướng phổ biến được nhiều người lựa chọn để trang trí hay làm vững chắc thêm ngôi nhà của mình. Đá hoa cương có hoa văn họa tiết vô cùng đẹp bởi các tinh thể đá kết hợp lại với nhau không theo bất kì quy luật nào. Tùy thuộc vào các khoáng chất có trong đất mà màu sắc của đá hoa cương rất đa dạng và phong phú với đủ loại gam màu khác nhau.

Bên cạnh đó, đá Granite có độ cứng cao, không thấm nước, chịu nước nên có thể lát ở những nơi có nước chảy hay cầu thang, nền nhà, mặt tiền, hay ốp chân tường. Ngoài ra, đá hoa cương có giá thành thấp hơn các loại đá thiên nhiên khác, dễ thi công, ít bị gãy mẻ nên được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất.

da-hoa-cuong-ban-co-the-lam-gi-trong-trang-tri-ngoi-nha-5

Hơn nữa, với đặc tính của mình, đá Granite giúp giữ ấm cho nhà bạn vào mùa đông là làm mát khi mùa hè. Nếu có điều kiện, bạn có thể ốp, lát đá hoa cương vào tường hay sàn nhà, đặc biệt nếu sử dụng và lau chùi thường xuyên, đá sẽ càng ngày sáng bóng và lên màu rất đẹp.

Một điều cần lưu ý là gia chủ cần phải cẩn thận trong việc chọn lựa màu sắc đá hoa cương để phối với màu tường và màu nội thất sao cho phù hợp.

Lưu ý chọn lựa màu sắc đá hoa cương để phối với màu tường và màu nội thất sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà da-hoa-cuong-ban-co-the-lam-gi-trong-trang-tri-ngoi-nha-6

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng có tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như:
– Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng
– Mộc ứng với màu xanh lá
– Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển
– Hỏa ứng với màu đỏ
– Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

da-hoa-cuong-ban-co-the-lam-gi-trong-trang-tri-ngoi-nha-8 Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên sự tương hợp giữ ngũ hàng đó là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và chọn màu sắc như sau:
Mệnh Kim: Nên chọn đá Granite màu trắng hoặc màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ
– Mệnh Mộc: Chọn đá Granite màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
– Mệnh Thủy: Chọn đá Granite màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
– Mệnh Hỏa: Chọn đá Granite màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không chọn màu xanh dương.
– Mệnh Thổ: Chọn đá Granite màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.
Căn cứ lựa chọn những màu sắc phải theo gia chủ trong nhà, thường lấy tuổi của người chồng.

Với những chia sẻ trên Kinh Nghiệm Làm Nhà hy vọng rằng sẽ phần nào đáo giúp ích cho bạn khi lựa chọn đá hoa cương trang trí cho không gian nhà mình.

 

Siêu thị gạch đá Newlando

Bài viết liên quan

Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
Đá sọc dưa lát hồ bơi – Sự lựa chọn số 1 cho công trình hồ bơi
Tư vấn chọn đá ốp bàn bếp vừa đẹp vừa hợp phong thủy
0