Đá hoa cương trắng và ứng dụng trong ngành xây dựng

access_time 7 năm ago
content_copy

Đá hoa cương trắng là loại đá được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Nó đem lại nhiều tiện ích mà mang vẻ đẹp cho không gian gia đình. Với màu trắng tinh khôi, đá hoa cương trắng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho nhiều gia đình.

Đá hoa cương trắng là gì?

Đá hoa cương hay còn được gọi là đá granite là một loại đá tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra đá hoa cương có độ cứng rất cao, độ sáng bóng và bền với thời gian sử dụng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng góp phần trang trí từ thời đại của ai cập.

da-hoa-cuong-trang-va-ung-dung-trong-nganh-xay-dung

Đá hoa cương có hai loại đó là đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo. Nhưng đá hoa cương nhân tạo được chế tác có nhiều màu sắc kèm theo đó có các ánh kim lấp lánh, và không có độ bóng như đá hoa cương tự nhiên. Đá hoa cương trắng được hình thành trong quá trình chế tác hoặc bởi các thành phần hóa học và khoáng vốn có tạo nên màu trắng tự nhiên.

Ứng dụng đá hoa cương trắng.

Với sự phát triển trong kỹ thuật khai thác đá. Tận dụng những lợi thế của đá hoa cương, các kiến trúc sư đã sử dụng mạnh mẽ chất liệu đá trong thiết kế của mình để đem lại những công trình tuyệt mỹ. Ứng dụng rộng rãi nhất là sử dụng đá hoa cương trắng làm bếp, bàn ăn hay cầu thang. Với độ cứng và độ chịu nhiệt cao, đảm bảo căn bếp luôn giữ được vẻ sáng bóng và dễ chùi rửa khi nấu nướng.

da-hoa-cuong-trang-va-ung-dung-trong-nganh-xay-dung

Đá hoa cương có thể được sử dụng trong bất kì không gian nào của gia đình. Màu trắng thể hiện sự trang nhã, thanh lịch. Gian phòng tắm của gia đình cũng phần nào được sáng hơn nếu bạn sử dụng đá hoa cương trắng. Chất liệu đá trơn nên thường được sử dụng làm ốp tường, bề mặt bàn. Với sàn nhà bạn nên sử dụng loại đá có vân để chống trơn khi sử dụng. Là loại đá thuộc loại đá tự nhiên nên không chứa các chất độc hại. Ngoài ra độ rỗng của đá thấp nên những con vi khuẩn không thể xâm nhập. Đá có độ cứng cao và dễ lau chùi nên bạn có thể yên tâm sử dụng chúng lâu dài.

da-hoa-cuong-trang-va-ung-dung-trong-nganh-xay-dung

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0