Cách bảo dưỡng đá hoa cương lát nền

access_time 7 năm ago
content_copy

Việc sử dụng đá hoa cương trong các công trình kiến trúc ngày càng phổ biến bởi vẻ đẹp, sang trọng, những tiện ích mà nó mang lại. Vậy các bạn đã biết cách bảo dưỡng đá hoa cương lát nền chưa. Kinh nghiệm làm nhà sẽ hướng dẫn các cách bảo dưỡng sản phẩm đá hoa cương lát nền luôn sạch đẹp như mới trong quá trình sử dụng.

cach-bao-duong-da-hoa-cuong-lat-nen-1

Đá hoa cương lát nền có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau nhưng đá hoa cương Tây Ban Nha được đánh giá cao nhất về chất lượng, được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra còn có đá hoa cương Rimapier của Ấn Độ hoặc đá hoa cương Eperado, cũng làm tăng nét đẹp thẩm mỹ cho từng không gian.

Nếu như trước đây chúng ta sử dụng gạch men để nát nền thì ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì đá granite lát nền đã trở thành vật liệu phổ biến bởi tính năng không thấm nước có khả năng cản dung dịch axit, dầu mỡ thấm sâu vào bên trong đá. Vì vậy sử dụng đá hoa cương lát nền bạn hoàn toàn không lo lắng bởi các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến bề mặt.

cach-bao-duong-da-hoa-cuong-lat-nen

Để tăng khả năng thấm nước chống thấm cho đá hoa cương bạn có thể sử dụng các phương pháp chống thấm ngay từ đầu.

Để kiểm tra hiệu quả chống thấm của sản phẩm đá granite lát nền thì bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên bề mặt đá. Nếu thấy nước không nổi thành giọt vo tròn lăn trên mặt đá thì bạn cần phải có phương pháp chống thấm ngay. Nếu nước tạo thành quả bóng trên mặt đá thì bạn có thể yên tâm đưa vào sử dụng. Nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên thực hiện chống thấm trước khi lát đá.

cach-bao-duong-da-hoa-cuong-lat-nen-2

Ngoài ra bạn cũng nên chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Lưu ý, trong quá trình vệ sinh bạn hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại vim tẩy hay các hóa chất tẩy khác để không gây tổn hại cho đá hoa cương lát nền.

Nếu bạn thấy bề mặt nền đá hoa cương có dấu hiệu thay đổi màu sắc hoặc biến dạng nhẹ về chất xơ của đá hoa cương thì bạn cần phải khắc phục ngay. Cách đơn giản nhanh chóng nhất là bạn dùng hóa chất hydrophiilic absorbent for marble, hóa chất này sẽ giúp làm sạch hết các vết thấm trên bề mặt đá, tránh lây lan ra diện rộng hiệu quả.

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0