Đèn trang trí ban công – giải pháp chiếu sáng cho cuộc sống của bạn

access_time 3 năm ago
content_copy

Đèn trang trí ban công là vật dụng không thể thiếu bởi không gian ban công cần được chiếu sáng phục vụ sự nghỉ ngơi, thư giãn của bạn vào mỗi buổi tối.

Buổi tối có lẽ là quãng thời gian bạn sử dụng ban công nhiều nhất vì khi đó những công việc thường ngày đã gác lại, bạn mới có tâm trạng để ngắm cây cỏ, hoa lá, ngắm sao trời và thưởng thức ly cà phê. Ánh sáng ở ban công lúc này là không thể không có chỉ là nó sáng ở mức độ nào mà thôi.

Cho dù bạn có một vườn ban công rộng rãi hay khiêm tốn thì đèn trang trí ban công sẽ tạo nên được sự khác biệt. Đèn trang trí ban công dù được đặt trên mặt bàn, mặt đất, gắn vào tường hay treo, … thì sự sáng tạo là không có giới hạn.

Với một ban công nhỏ ngoài trời

Nếu bạn có một ban công nhỏ ngoài trời, không có mái hiên thì bạn sẽ cần đến đèn tường bên ngoài. Đèn trang trí ban công lúc này có thể là một bóng đèn với ánh sáng rộng hay đèn led chạy dài thành lan can. Bạn cần trang trí thế nào để đảm bảo nguồn sáng và cả thẩm mỹ cho ban công giúp gây ấn tượng với người nhìn từ bên ngoài vào. Tất nhiên, bạn phải lưu ý đến vấn đề an toàn điện ở ngoài trời khi có mưa bão nhé.

den-trang-tri-ban-cong-giai-phap-chieu-sang-cho-cuoc-song-cua-ban-1

Bạn cũng có thể treo những chiếc đèn lồng để đắm mình trong ánh đèn ấm áp, lấp lánh cùng những ánh sao đêm. Đèn trang trí ban công thường không chuộng những ánh sáng lớn mà chọn điểm nhấn nhỏ để tạo bầu không khí lãng mạn.

den-trang-tri-ban-cong-giai-phap-chieu-sang-cho-cuoc-song-cua-ban-2

Nếu bạn thích nến, bạn có thể trang trí với chúng song cần theo dõi các nguồn nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy tin chắc chúng luôn được đặt trên một bề mặt vững chắc và không gì có thể đốt cháy chúng.

den-trang-tri-ban-cong-giai-phap-chieu-sang-cho-cuoc-song-cua-ban-3

Với một ban công lớn, kín

Khi bạn sở hữu một không gian lớn và riêng tư hơn, bạn có cơ hội tự do sáng tạo với đèn trang trí ban công. Dưới ánh sáng muôn màu của ban công, bạn có những khoảnh khắc ấm cũng bên bạn bè, người thân. Hoặc bạn có thể sử dụng nó cho bữa tối bên gia đình. Muốn vậy, bạn cần nhiều ánh sáng hơn nữa. Bạn có thể thêm đèn để bàn, đèn dây treo, … Và dĩ nhiên, bạn không phải lo chúng bị ảnh hưởng bởi thời tiết khi ban công đã được bao phủ chắc chắn.

den-trang-tri-ban-cong-giai-phap-chieu-sang-cho-cuoc-song-cua-ban-4

Đối lập với ánh sáng nhỏ nơi ban công nhỏ, những ban công lớn thường phục vụ cho những bữa tiệc nên cần hỗ trợ nhiều ánh sáng hơn. Bên cạnh việc sử dụng đèn lồng nhiều màu sắc, bạn có thể trang trí thêm đèn ở cửa sổ hoặc lan can. Tuy nhiên, đèn chiếu sáng mang lại ánh sáng đặc biệt mạnh cho ban công nên bạn cần đặt chúng sao cho không bị loá mắt. Bạn có thể treo chúng lên để tạo hiệu ứng tốt hơn.

den-trang-tri-ban-cong-giai-phap-chieu-sang-cho-cuoc-song-cua-ban-5

Tuy nhiên, một vấn đề khác sẽ xuất hiện với loại ban công này. Đó là ánh sáng sẽ thu hút các loại côn trùng, bướm qua cửa sổ vào ban công của bạn. Do đó, bạn cần có biện pháp loại bỏ chúng để tạo môi trường an toàn cho việc nghỉ ngơi.

Đèn trang trí ban công là cách tuyệt vời để bạn liên lạc với thế giới bên ngoài. Với một nguồn ánh sáng phù hợp, bạn có thể tận hưởng không gian ngoài trời cho đến tận đêm khuya. Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời nơi vườn ban công!

 

Bài viết liên quan

5 bí quyết thiết kế ban công đẹp ai cũng ngỡ ngàng
Trang trí ban công đẹp linh hoạt theo hướng nhà
Đón đầu xu hướng năm 2019 với 7 mẫu thiết kế ban công đẹp
Điểm danh 5 quốc gia thiết kế ban công đẹp nhất thế giới
0