Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

access_time 3 năm ago
content_copy

Một trong những yếu tố được quan tâm khi hoàn thiện nhà chính là diện tích không gian phòng ngủ. Có nhiều quan điểm cho rằng nhà cần rộng thì các phòng cũng cần rộng, trong đó phòng ngủ cũng cần rộng để tạo cảm giác thoải mái, quan điểm này không sai. Tuy nhiên, diện tích phòng ngủ rộng có thực sự hợp lý hay không còn yếu tố quyết định khác. Hãy cùng Kinh nghiệm làm nhà khám phá phòng ngủ tiêu chuẩn nhé!

1. Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay chính là diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý. Kinh nghiệm làm nhà đã nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất trong nhiều năm để đem đến câu trả lời hợp lý nhất cho khách hàng. Phòng ngủ là không gian tĩnh, cần phải thoải mái và ấm áp để đảm bảo gia chủ có thời gian nghỉ ngơi tốt nhất.

kích thước phòng ngủ

Lựa chọn kích thước phòng ngủ

Kích thước phòng ngủ thiết kế phụ thuộc vào diện tích tổng thể không gian kiến ​​trúc của ngôi nhà. Vì vậy, tiêu chí mà chúng tôi đưa ra là các thông số tiêu chuẩn về diện tích tối thiểu và diện tích tối đa của phòng ngủ bạn nên áp dụng cho ngôi nhà của mình.

1.1. Diện tích tối thiểu của phòng ngủ

Nhiều gia đình muốn tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư nên thường nghĩ đến việc thiết kế phòng ngủ với kích thước nhỏ. Tuy nhiên, điều này đã mang đến những sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian sống của các thành viên. Phòng ngủ không cần quá nhiều đồ nhưng vẫn cần đủ độ rộng để không gian thông thoáng. Cách bố trí nội thất không quá chồng chéo, có hệ thống cửa sổ đón nắng gió, các góc phòng không để góc chết.

Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công của nhiều chuyên gia, thông số tối thiểu để đảm bảo bố cục đẹp và sinh khí tốt là 12m2. Tối thiểu căn phòng đạt kích thước 12m2 đủ để bạn bố trí và lựa chọn những món đồ nội thất cơ bản như tủ quần áo, bàn phấn, tab đầu giường và cửa thông phòng phù hợp với kích thước để đem đến cảm giác không gian tối ưu nhất.

Phòng ngủ hợp lý rất quan trọng

Diện tích tối thiểu

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt gạch giả gỗ sao cho đẹp

1.2. Diện tích phòng ngủ tối đa

Nếu phòng ngủ quá nhỏ sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách thì quá rộng lại gây cảm giác lạnh lẽo, giảm đi sự ấm cúng. Tĩnh không có nghĩa là quá rộng sẽ tạo cảm giác trống trải, mông lung. Do đó kích thước phòng ngủ tối đa hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Với kinh nghiệm thiết kế nội thất nhiều năm, phòng ngủ tối đa cho phép mà kiến ​​trúc sư đề xuất là khoảng 20 – 25m2. Với kích thước như thế này, bạn hoàn toàn có thể xử lý nội thất để đảm bảo không gian phòng ngủ của bạn vẫn sang trọng, cân đối và đủ gọn gàng, ngăn nắp cho bạn một giấc ngủ ngon. Khi chúng ta ngủ ở những nơi rộng rãi, trống trải so với giường trong phòng ngủ, lớp áp suất bao phủ cơ thể sẽ yếu đi, chứng tỏ việc ngủ ở những nơi quá rộng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu.

"> Bài viết liên quan: <a href=

Kích thước phòng ngủ hợp lý

Diện tích phòng ngủ

Từng chi tiết trong phòng ngủ luôn được các gia chủ quan tâm chú ý và đầu tư kĩ lưỡng bởi không chỉ giúp giấc ngủ sâu mà còn giúp căn hộ thêm phần phong cách.

Bài viết liên quan

Giá gạch bông lát nền 20×20 cm bao nhiêu 1 m2?
Gạch kính có an toàn không? Chia sẻ từ các chuyên gia
Gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền
Công dụng nổi bật của đá mosaic tự nhiên
0