Gạch bóng kính với những ưu điểm nổi trội mà bạn không ngờ tới

access_time 6 năm ago
content_copy

Gạch bóng kính là sản phẩm gạch granite với 70% nguyên liệu là bột đá tạo nên phần xương gạch cứng, chắc chắn, bề mặt gạch ngoài lớp men còn được phủ một lớp bóng kính giúp tăng độ sáng, bóng tạo vẻ đẹp sang trọng và mở rộng không gian hiệu quả.

Xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2016, Gạch bóng kính (Hay còn gọi là Gạch Porcelain) đã dần trở thành một trong những lựa chọn thay thế cho các dòng gạch cao cấp hiện tại, hiện diện trong những khuôn viên sang trọng như nền biệt thự, nhà hàng cao cấp, đền chùa, bệnh viện.

gach-bong-kinh-voi-nhung-uu-diem-noi-troi-ma-ban-khong-ngo-toi

Phân loại gạch bóng kiếng

Cũng giống như các loại gạch của các thương hiệu khác, gạch bóng kính được chia thành 3 loại: Bóng kính toàn phần, bóng kính một da và bóng kính 2 da.

Bóng kiếng toàn phần 

Đây là dòng bóng kính cao cấp nhất với phần xương gạch chắc chắn, nặng và rất cứng. Gạch có một lớp với các đường vân sắc sảo. Mức giá của dòng sản phẩm này cũng cao nhất trong 3 loại.

Gạch bóng kính 1 da

Dòng gạch này có một lớp trên bề mặt với độ bóng nhẹ, chất lượng tốt. Mức giá của các sản phẩm này thấp nhất trong 3 loại gạch nên cũng được khách hàng rất ưa chuộng.

Gạch bóng kính 2 da 

Các mẫu gạch bóng kiếng này có một lớp men trên bề mặt và phủ thêm một lớp bóng giúp gạch đạt được độ bóng cao. Gạch có chất lượng rất tốt và mức giá không quá cao nên được sử dụng rất nhiều cho các công trình.

Hướng dẫn chọn gạch bóng kính

gach-bong-kinh-voi-nhung-uu-diem-noi-troi-ma-ban-khong-ngo-toi-1

Trong 3 loại gạch trang trí bóng kính  nói trên thì gạch bóng kính 2 da được khuyến khích sử dụng hơn cả bởi gạch có bề mặt sáng bóng, vân đẹp, chất lượng bền bỉ (độ mài mòn, độ phai màu, khả năng chống trầy tốt). Và quan trọng hơn cả, giá thành của gạch nằm trong khoảng cho phép, chỉ chênh lệch từ 15.000 – 20.000 đồng/m2.

Ngoài ra, có thể lựa chọn gạch theo chức năng sử dụng của không gian. Chẳng hạn như không gian đi lại nhiều như phòng khách, tầng 1 thì nên chọn gạch bóng kính toàn phần hoặc 2 da để đảm bảo khả năng đẹp, bền, chịu lực, va đập, mài mòn và kháng nước. Ngược lại, gạch 1 da nên sử dụng cho những không gian ít đi lại như phòng ngủ, nhà tắm…

Ưu điểm vượt trội của gạch bóng kính

gach-bong-kinh-voi-nhung-uu-diem-noi-troi-ma-ban-khong-ngo-toi-2

– Khả năng chịu lực cao, chống trầy xước lớn, đáp ứng được yêu cầu dùng để lát sàn nhà, dù cho những nơi có nhiều người qua lại.- – Đa dạng về mẫu mã và kích thước, cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu.

– Có độ sáng bóng cao, bề mặt của gạch được mài bóng rất đẹp, đáp ứng tính thẩm mỹ của các công trình hiện đại.

– Có khả năng chống thấm nên có thể dùng cho khu vực nhà tắm hoặc những nơi thường xuyên có nước, độ ẩm cao.

 

 

 

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0