Gạch gốm là gì? – Vì sao mọi người sử dụng gạch gốm để lát nền

access_time 7 năm ago
content_copy

Gạch gốm là gì? – Chắc hẳn có rất nhiều người không biết về loại gạch này. Trên thị trường ngày nay xuất hiện vô vàn các mẫu gạch với nguyên vật liệu và thiết kế đa dạng khác nhau. Sự xuất hiện của gạch gốm ngày càng ít đi, thay vào đó là các loại gạch men, gạch đá tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận những nét độc đáo riêng có từ loại gạch này.

Vậy gạch gốm là gì?

Gốm là một sản phẩm do chính con người sáng tạo nên. Gốm góp mặt trong đời sống hằng ngày, là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng có giá trị và là thể hiện cho một nền văn hóa nhất định. Từ xa xưa, gốm đã xuất hiện trong cuộc sống của con người một cách gần gũi nhất. Đây là một loại vật dụng phổ biến trong xây dựng, vật dụng gia đình như bát, cốc, ấm nước, lọ hoa. Và cứ như vậy, chúng gắn bó với con người cho tới ngày nay.

gach-gom-la-gi-vi-sao-moi-nguoi-su-dung-gach-gom-de-lat-nen

Gạch gốm là loại gạch được làm từ đất sét hay đất sình nhiều mùn. Chúng được xem như nguyên liệu chủ yếu để làm gạch. Đất thường được thu, lọc trong nước dư để loại rác, sạn đá và hong cho ráo bớt nước đến thuỷ phần 55 – 65 ppm để dễ tạo hình. Được sản xuất từ các công đoạn vô cùng tỉ mỉ. Sau khi được tạo hình phù hợp với nhu cầu thì gạch được đem phơi kho và cho vào lò nung.  Nhiệt năng từ việc đốt củi, than, than đá hay gas nâng nhiệt độ lò từ nhiệt độ thường lên 1100o đến 1600o C trong 20 đến 30 giờ. Sau đó cho nhiệt độ giảm dần trở về nhiệt độ thường trong thời gian tương tự.

Tiện tích gạch gốm.

Bạn đã biết gạch gốm là gì rồi đúng không? Với loại gạch này mọi người thường sử dụng gạch gốm để làm gạch lát nền nhà hay sân chơi.

gach-gom-la-gi-vi-sao-moi-nguoi-su-dung-gach-gom-de-lat-nen

Gạch gốm có độ bền rất cao, với các đặc tính lý hóa ít chịu tác động từ các tác nhân thông thường. Loại gạch này giữ màu rất lâu nên người dùng có thể yên tâm. Dù lát gạch ngoài trời cũng có thể giữ màu sắc tươi mới như ban đầu. gach-gom-la-gi-vi-sao-moi-nguoi-su-dung-gach-gom-de-lat-nen

Gạch gốm được làm hoàn toàn từ đất sét và các nguyên liệu tự nhiên. Do đó giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gạch khác.

Ngày nay, nhiều người sử dụng gạch men, đá lát nền bởi thiết kế tinh tế, sang trọng. Bên cạnh đó, còn nhiều gia đình vẫn sử dụng gạch gốm lát nền. Mang đặc trưng của nét giản dị, đơn sơ mộc mạc. Loại gạch này cũng luôn được cải tiến mẫu mã để phù hợp với thị hiếu người dùng.

gach-gom-la-gi-vi-sao-moi-nguoi-su-dung-gach-gom-de-lat-nen

Bài viết liên quan

Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
0