Keo dán gạch giúp thi công dán gạch nhanh chóng

access_time 6 năm ago
content_copy

Trước tới nay khi ốp lát mọi người đều sử dụng sản phẩm hồ vữa xi măng truyền thống nhưng hiện tại đã xuất hiện một sản phẩm mới là keo dán gạch. Với nhiều công dụng tính năng đặc biệt keo dán gạch giúp thi công dán gạch nhanh chóng. cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định.

keo-dan-gach-giup-thi-cong-dan-gach-nhanh-chong-1

Dễ sử dụng

Keo dán gạch rất dễ sử dụng, chỉ cần trộn với nước sạch là có thể sử dụng.  Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn. Gạch cũng không cần phải được ngâm trước, chỉ cần tháo bao bì gạch ra và tiến hành lát bằng keo.

Thi công nhanh chóng

Bay có răng cưa thường được dùng để phết keo dán gạch lên trên bề mặt diện tích 1m² và mang lại hiệu suất dán gạch cao. Sau đó tiếp tục dán gạch lên trên lớp keo và nhanh chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng.

Chất lượng thi công

Keo dán gạch cao cấp cho phép thợ xây dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp gạch thẳng hàng hơn và mang lại thẩm mĩ cao cho khu vực ốp lát. Sử dụng bay có răng cưa để dán gạch giúp cho keo được phủ kín lên mặt sau viên gạch và do đó giảm được các sự cố liên quan đến gãy vỡ gạch ở cách góc cạnh, nước thấm xuống bên dưới gạch và gây ra tình trạng ố gạch và tình trạng nở hoa (đổ muối, vôi hóa, hoen ố). Ngoài ra lớp keo được tráng đều trên bề mặt cần ốp lát và mặt sau của gạch giúp tạo độ bám dính tốt và độ bền cao.

Thao tác thi cônghuong-dan-thi-cong-keo-dan-gach-da-mova-3

– Tiến hành trộn keo: Bạn đổ keo bột từ từ vào nước tránh vón cục rồi sử dụng máy trộn trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất, để 3-5 phút cho các phụ gia hóa chất tan hoàn toàn mới tiến hành thi công.

– Dàn keo: Sử dụng cạnh thẳng của bay răng cưa trám keo lên bề mặt nền, tường cần thi công dán gạch. Tiếp theo sử dụng bay răng cưa kéo nghiêng khoảng 60 độ tạo các đường rãnh song song trên bề mặt keo.

– Đặt gạch: Đặt gạch đã chuẩn bị đảm bảo sạch sẽ không có bụi bẩn thật cẩn thận lên bề mặt keo, căn chỉnh thật kỹ tiếp theo sử dụng búa cao su gõ đều, nhẹ trên khắp bề mặt gạch cho gạch bám dính chắc chắn trên nền keo.

– Tiến hành chà ron gạch: Sau khi dán gạch được khoảng 24h bạn tiến hành vệ sinh lớp nền, tường đặc biệt là các kẽ ron để tiến hành thi công chít mạch bằng keo chít mạch chuyên dụng đảm bảo thẩm mỹ và hoàn thiện công trình.

Lưu ý thi công keo dán gạch

– Sau khi đặt gạch bạn có thể hiệu chỉnh lại chúng và thời gian hiệu chỉnh là 5-10 phút

– Cần thi công keo bằng bay răng cưa chúng mới đảm bảo được chất lượng.

– Không thi công keo trực tiếp dưới ánh mặt trời hay ở nhiệt độ quá cao, quá thấp.

Đặc biệt bạn cần chọn keo ốp lát phù hợp cho công trình, khu vực thi công cũng như loại gạch ốp lát mà bạn sử dụng.

Ưu điểm

keo-dan-gach-giup-thi-cong-dan-gach-nhanh-chong

Có khả năng chống trơn trượt tuyệt vời với lớp keo dán siêu mỏng.

Độ bám dính tốt và không bị co ngót khi đông cứng.

Khi trộn với nước, tạo thành hỗn hợp vữa keo có độ bám dính cao, rút ngắn thời gian thi công.

– Không gây ố mầu gạch  và đá sau khi thi công.

– Áp dụng ốp đá lên tường đến kích thước 800x800mm.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ước lượng cách tính lượng keo dán gạch đá cần dùng cho 20m2 gạch ốp lát

 

 

folder_openTags

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá keo mapei mới nhất năm 2022
Giá keo dán gạch weber là bao nhiêu
Keo lát nền công nghệ mới – kiến tạo nên công trình hoàn hảo
Quy trình sử dụng keo chít mạch đúng cách
0