Làm thế nào để luôn giữ cho chiếc bàn đá Marble đẹp như mới

access_time 6 năm ago
content_copy

Một chiếc bàn đá marble tuyệt đẹp là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Vì thế mà bạn muốn ngắm nhìn nó càng nhiều càng tốt thay vì che đậy nó bằng những thứ linh tinh trong nhà bếp. Nhà bếp của bạn cần phải là một không gian đa năng, nơi các mặt bàn lấp lánh đang chờ đợi sự sáng tạo nấu ăn của bạn và các đảo bếp được đánh bóng đã sẵn sàng để tụ tập trò chuyện hay ăn uống.
lam-the-nao-de-luon-giu-duoc-gia-tri-su-dung-cua-chiec-ban-da-marble-1

Có rất nhiều lý do để bạn chọn và sử dụng chiếc bàn đá marble. Và để có thể làm được điều này sẽ đòi hỏi kỷ luật. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách ngắn các mẹo để giúp bạn luôn giữ được giá trị của chiếc bàn đá marble và giữ cho nó trông được đẹp như mới trong nhiều năm.

Thường xuyên bảo quản mặt bàn

Trước khi bạn đặt một đồ vật đầu tiên nào đó lên mặt bàn đá marble mới, thì đã đến lúc bạn cần phải bảo quản. Đá marble cũng giống như hầu hết các loại đá tự nhiên khác, xốp và hấp thụ chất lỏng trên bề mặt. Việc bảo quản đặc biệt dành cho đá marble giúp mặ bàn chống thấm và bảo vệ, đẩy lùi vết bẩn. Để chắn chắn nhất, bạn nên bảo quản mặt bàn tiếp trong vòng một hoặc hai năm. Có lẽ trong lần đầu tiên bảo quản sẽ mất nhiều thời gian, nhưng các lần bảo quản về sau có thể rút ngắn được thời công việc.
lam-the-nao-de-luon-giu-duoc-gia-tri-su-dung-cua-chiec-ban-da-marble-2

Vệ sinh và lau dọn hàng ngày

Mặc dù đã áp dụng việc bảo quản, nhưng bạn vẫn cần phải chăm sóc cho tấm đá marble đẹp của bạn hàng ngày bằng cách làm sạch bất cứ vết bẩn hoặc sự cố nào đó càng sớm càng tốt. Làm sạch bàn đá marble của bạn với chất tẩy rửa nhẹ được phê duyệt để sử dụng cho đá marble, và không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì có tính mài mòn. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng chiếc bàn đá marble luôn sẵn sàng để chuẩn bị cho bữa ăn.
lam-the-nao-de-luon-giu-duoc-gia-tri-su-dung-cua-chiec-ban-da-marble-3

Khay, giá ba chân và thớt

Mặc dù đá marble là một vật liệu bền, nó sẽ luôn đẹp như mới nếu bạn chú ý bảo vệ bề mặt càng nhiều càng tốt. Sử dụng thớt trong khi chuẩn bị thức ăn, và không bao giờ cắt bất cứ thứ gì trực tiếp trên bề mặt đá. Có được một bộ sưu tập các miếng lót tay dùng để đặt bên dưới nồi và chảo nóng sẽ giúp mặt bạn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Sắp xếp gọn gàng nhà bếp lộn xộn của bạn bằng cách đặt các đồ vật linh tinh trên một khay đựng đồ trang trí.
lam-the-nao-de-luon-giu-duoc-gia-tri-su-dung-cua-chiec-ban-da-marble-4

Đừng quên việc trang trí

Mặc dù phong cách tối giản là xu hướng đang được sử dung nhiều, nhưng bạn sẽ không muốn mang những thứ đồ vật ra khỏi mặt bàn đâu. Chỉ cần đảm bảo mọi thứ ở trên quầy là thứ bạn thực sự cần và yêu thích, chẳng hạn như một chậu cây nhỏ được trồng trong nhà, chiếc bình hoa, ly thủy tinh, bình nước thủy tinh hoặc một thiết bị nào đó đặc biệt hấp dẫn.
lam-the-nao-de-luon-giu-duoc-gia-tri-su-dung-cua-chiec-ban-da-marble-5

Một chiếc bàn không chỉ là một nơi để đặt những thứ đồ vật khi bạn không sử dụng chúng. Hãy chú ý đến những việc bạn hay làm trên mặt bàn bếp để tận dụng tối đa việc sắp xếp cẩn thận và trang trí cho mặt bàn đá marble tuyệt đẹp . Nó cũng sẽ ngăn chặn vết bẩn và thiệt hại xuất hiện trên mặt bàn.

Tham khảo thêm: Sử dụng đá Marble ốp bếp có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

folder_openTags

Có thể bạn quan tâm:

  Bài viết liên quan

  Giá thành thi công công gạch kính trên thị trường hiện nay có đắt không?
  Giới thiệu các công trình đẹp độc đáo khi sử dụng gạch kính lấy sáng
  Tổng hợp mẫu gạch lát nền bán chạy trên thị trường
  Gạch ốp tường 3D bê tông – Vật liệu mới trong các công trình hiện nay
  0